Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả:

Cần xác định Tầm nhìn và Khát vọng… đang ở đâu

(VLR) Nhân dịp đầu năm mới, nhằm khích lệ tinh thần làm việc của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả - Hồ Minh Hoàng chia sẻ: “Để đạt được những thắng lợi mới, để xây dựng được những công trình đúng hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho tổ chức và hướng đến mục tiêu cao hơn nữa là mang lại hạnh phúc cho con người và đất nước Việt Nam, chúng ta cùng nhau xác định Tầm nhìn và Khát vọng… đang ở đâu và đặc biệt, khi cần thiết phải có những thay đổi, điều chỉnh nhân sự kịp thời…”.

Dưới đây là những thông điệp, góc nhìn của Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng về Tầm nhìn và Khát vọng của Tập đoàn Đèo Cả trong năm 2019.

Cơ hội và những thay đổi cần thiết để phát triển

Để đạt được những thành công vượt bậc, tạo sự phát triển cách biệt như hôm nay, ngay từ những ngày đầu thành lập, Tập đoàn Đèo Cả đã xác định nguồn lực con người là yếu tố tiên quyết. Nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt liên tục được quy hoạch, đào tạo, thử thách và thanh lọc để phù hợp với nhiệm vụ cụ thể của từng giai đoạn. Hiện nay, Tập đoàn vẫn đang tiếp tục thay đổi thông qua công cuộc Tái cấu trúc xây dựng lại hệ thống, hoạch định chọn lựa nhân sự để quy hoạch, song song đó là việc tích lũy tài chính để củng cố hệ thống. Chủ tịch Hồ Minh Hoàng yêu cầu mỗi người Đèo Cả cần xác định rõ:

Nhiệm vụ: Các nhân sự đang là lãnh đạo hiện nay hay đang nằm trong quy hoạch được chọn đánh giá trên cơ sở năng lực hiện tại. Việc điều động luân chuyển công việc là đào tạo, kiểm tra khả năng thích nghi nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc của tổ chức theo từng giai đoạn, theo đó nhân sự cấp cao nằm trong quy hoạch cần có các điều kiện đủ, cần sức khỏe, sắp xếp việc gia đình, hy sinh thời gian cá nhân và thấu hiểu thực trạng của hệ thống.

Lợi ích: Khi niềm tin đã có, các bạn cùng tôi sẽ làm chủ một phần của Tập đoàn Đèo Cả (trên cơ sở xác lập cổ phần đảm bảo để thưởng trong những năm tới trước khi niêm yết).

Thay đổi: Quá trình làm việc lâu dài tại Tập đoàn sẽ là sự chia sẻ, đào thải, bổ sung nguồn lực không ngừng để đảm bảo sự ổn định cũng như không ngừng tích lũy và duy trì sự phát triển bền vững cho tổ chức.

Mở rộng tư duy: Tập đoàn Đèo Cả đã đạt được nhiều thành công lớn trong lĩnh vực xây dựng công trình hạ tầng giao thông dựa trênnền tảng là trí tuệ tập thể, có đội ngũ nhân sự cấp cao... Nhưng để tổ chức phát triển lên một tầm cao mới, các nhân sự được quy hoạch phải có tầm tư duy rộng mở, có khát vọng thăng tiến mạnh mẽ.

Ngoài ra, song song việc đẩy mạnh đào tạo các kỹ năng thì việc thay đổi, điều chỉnh, luân chuyển nhân sự phù hợp với từng vị trí nhiệm vụ là việc làm cần thiết trong từng giai đoạn phát triển, đặc biệt là trong thời kỳ Tái cấu trúc Tập đoàn hiện nay.

Xây dựng tầm nhìn và khát vọng...! nhằm khắc chế các yếu điểm hiện tại

“Tầm nhìn và Khát vọng” của tổ chức cần cộng tích lũy từ các thành viên trong “Ngôi nhà Đèo Cả” để có cái nhìn bao quát, bao hàm trong nhiều ý nghĩa, cùng xác định các mục tiêu. Để hiện thực hóa đòi hỏi sự nỗ lực, chung tay của toàn hệ thống, xây dựng tầm nhìn chiến lược sẽ do toàn bộ hệ thống cùng chung sức thực hiện. Trước hết ở người lãnh đạo cao nhất Tập đoàn, tiếp đến là của từng cá nhân đã được giao trách nhiệm lãnh đạo các nhóm công việc, đặc biệt là những thành viên được quy hoạch trong thời gian qua.

Tầm nhìn không thể hiện ở việc cá nhân đang đứng ở cương vị chức vụ gì trong tổ chức, không phải là sự gượng ép, né tránh trách nhiệm và tranh thủ cơ hội cho các mục đích cá nhân. Tầm nhìn cần được thể hiện bởi các kết quả thực tế hoàn thành, phải xác định “vất vả nhưng phải có kết quả”. Với tôi, thông qua công việc để đánh giá chính cá nhân có khát vọng, thể hiện tầm nhìn của mình như thế nào.

Đầu năm 2019, Tập đoàn Đèo Cả đã tiến hành thay đổi, điều chỉnh, luân chuyển nhân sự cho phù hợp với nhiệm vụ phát triển trong giai đoạn mới. Đặc biệt, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã “trảm” một trong những nhân sự cấp cao, chủ chốt để chấn chỉnh kỷ cương, nhắc nhở tinh thần làm việc của toàn thể cán bộ nhân viên. Điều đó cho thấy tính kỷ luật và hiệu quả công việc luôn được đề cao trong quản trị nhân sự của Tập đoàn này.

Tầm nhìn đó cần phải được định lượng qua năng lực thực tiễn của từng cá nhân, đó là mức độ bao quát, là “sự nhìn xa, trông rộng” trong nhìn nhận, đánh giá và quản lý công việc; nhưng đồng thời trong mỗi cá nhân cũng cần nhận biết mình là ai, mình đang đứng ở vị trí nào trong tổ chức, năng lực bản thân và thế mạnh của mình là gì.

Ở một góc nhìn khác, tầm nhìn đúng sẽ không đi kèm với việc tự ru ngủ mình, không bằng lòng với những thành công “vụn vặt” hôm qua, mà ngược lại phải không ngừng nỗ lực nhiều hơn nữa. Có được tầm nhìn đúng thì sẽ có được những dự báo đúng, đánh giá phân tích đúng để có thể ứng phó linh hoạt, khôn ngoan, kịp thời tránh được các rủi ro, và phát huy được sức mạnh tập thể để đạt đến thành công.

Về lý thuyết là vậy. Nhưng có được tầm nhìn mà không hành động, không có khát vọng vươn lên mạnh mẽ, không biến khát vọng thành hành động thực tiễn, thành động lực phát triển thì “tầm nhìn” của mỗi cá nhân ấy cũng chỉ tồn tại như một “vật trang sức”, một kỷ niệm thoảng qua ngắn ngủi.

Năm 2019, Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng muốn lan tỏa, truyền tải thông điệp "Khát vọng…" đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn Tập đoàn. Theo ông, Khát vọng cần được hiện thực hóa thành những hành động, những công việc cụ thể mới có thể hoàn thành công việc với những kết quả tốt nhất. Với những bước đi vững chắc, cùng những khát vọng mạnh mẽ như vậy, từng bước Tập đoàn Đèo Cả đã thực hiện những công trình đúng hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho tổ chức, và cao hơn nữa là góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Để có Tầm nhìn và Khát vọng…, để đạt được hiệu quả công việc cao nhất, Chủ tịch Hồ Minh Hoàng khuyên các cán bộ, nhân viên, đặc biệt là các cán bộ quản lý Tập đoàn cần lưu ý các điểm sau:

- Cần tư duy rộng mở, có khát vọng thăng tiến mạnh mẽ
- Cần kiểm soát cảm xúc trong quá trình tương tác với các bộ máy quản trị điều hành.
- Cần tập cách tổng hợp truyền tải được các định hướng, kiểm soát các nhiệm vụ.
- Cần “học bơi trước khi học lặn”, muốn cứu người hãy cứu mình trước, muốn hướng dẫn người khác thì phải xác định được khả năng thực thi của mình.
- Cần trau dồi kiến thức, học cách bao quát công việc.
- Cần lấy mong muốn của người khác cân bằng với mong muốn của bản thân để phát triển cân bằng, tổ chức tinh tế hơn trong quan hệ lợi ích.
- Cần biết chọn lọc công việc để báo cáo khi cần, bỏ qua cấp trung gian để xử lý trực tiếp.
- Cần quản lý sự thay đổi tránh ảnh hưởng đến vị thế của tổ chức.
Tập đoàn Đèo Cả

Ý kiến bạn đọc

Chưa có ý kiến nào. Hãy là người để lại ý kiến đầu tiên.

Ý kiến của bạn

0

Tối thiểu 10 chữTiếng Việt có dấuKhông chứa liên kếtGửi bình luận

Vui lòng nhập mã bảo mật để gửi bình luận lên hệ thống
Gửi bình luận

Transimex: Tăng tốc để phát triển vượt bậc

23 Giờ trước

Đầu tháng 6 vừa qua, Công ty Cổ phần Transimex (TMS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Theo báo cáo tại Đại hội, dự kiến trong 6 tháng cuối năm 2020, TMS sẽ phát triển vượt bậc. Công ty sẽ “tăng tốc” với nhiều hướng phát triển mới, từ việc tiếp tục nâng cao năng lực các trung tâm logistics cho đến đầu tư ngành nghề kinh doanh mới. TMS kỳ vọng lợi nhuận trước thuế năm 2020 tăng 44% so với năm 2019.

Thaco tiếp tục xuất khẩu ôtô sang Thái Lan

22 Giờ trước

Thaco vừa tiếp tục xuất khẩu sang Thái Lan 80 xe du lịch Kia Grand Carnival được sản xuất tại Nhà máy Thaco Kia ở Khu công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam).

Nhiều giải pháp hạn chế chậm chuyến, bay vòng chờ hạ cánh

23 Giờ trước

Hội đồng điều phối slot đã họp và cấp phép bay phù hợp với thực tế chỉ khai thác một đường cất/hạ cánh.

Việt Nam là một trong những thị trường hiếm hoi của Uniqlo có dấu hiệu phục hồi

Ngày 10/07/2020 lúc 08:21

Đối với Hàn Quốc, Ấn Độ, các quốc gia Đông Nam Á khác và châu Đại Dương, hoạt động kinh doanh của Uniqlo dự kiến ​​sẽ giảm tới 40% trong quý IV. Thj trường Singapore, Philippines và Indonesia được cho là sẽ suy giảm 50%. Đối với châu Âu và Bắc Mỹ, Uniqlo cũng dự kiến doanh thu sẽ giảm tới 50%.

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

Hiện tại

27°

Mây rải rác

12/07

25° - 32°

Mưa giông

13/07

25° - 31°

Mưa giông

14/07

25° - 31°

Mưa giông

Nguồn: Weathers Underground

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 11/07/2020 07:53
Mã NTTiền mặtChuyển khoảnBán
USD23,060.0023,090.0023,270.00
AUD15,678.1415,836.5016,332.91
EUR25,459.1825,716.3426,757.62
GBP28,430.3228,717.4929,617.68
JPY209.20211.31219.20
SGD16,214.1716,377.9516,891.34
THB654.45727.17754.48
Nguồn: Vietcombank

Giá xăng dầu

Giá xăng, dầu cập nhật ngày 10/07/2020 23:53
Loại xăng dầuĐơn vịGiá vùng 1Giá vùng 2
Dầu hỏa 2-KVND/L1003010230
DO 0,001S-VVND/L1241012650
DO 0,05S-IIVND/L1211012350
E5 RON 92-IIVND/L1425014530
Xăng RON 95-IIIVND/L1497015260
Xăng RON 95-IVVND/L1507015370
Nguồn: Petrolimex