Thứ bảy, 06/03/2021Hotline: 0906 779982Quảng cáo

Phương Trang trên hành trình mới

(VLR) Có thể nói rằng, sau 20 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) không những khẳng định vị thế đứng đầu của mình trong lĩnh vực vận tải hành khách bằng đường bộ, dịch vụ chuyển phát nhanh chất lượng cao, mà ít năm trở lại đây, FUTA Group còn được biết đến như một nhà đầu tư giàu tiềm lực trong lĩnh vực công nghệ, logistics và cả bất động sản,…

Phương Trang khẳng định vị thế dẫn đầu ngành vận tải logistics Việt Nam

Phương Trang khẳng định vị thế dẫn đầu ngành vận tải logistics Việt Nam

Trước thềm xuân mới - Xuân Tân Sửu 2021, Tạp chí Vietnam Logistics Review đã có cuộc trò chuyện cùng ông Văn Công Điểm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines về những định hướng, tầm nhìn, chiến lược để tối ưu hóa các lợi thế của Tập đoàn, nhằm cung cấp các dịch vụ chất lượng ngày một tốt hơn cho cộng đồng.

FUTA Group được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách, vận chuyển hàng hóa chất lượng cao và cũng rất thành công trong việc phát triển trạm dừng chân, bất động sản,... Xin ông cho biết, hệ sinh thái FUTA Group đang trong giai đoạn phát triển nào, thưa ông?

FUTA Group được thành lập từ ngày 14/4/2001. Hiện nay, FUTA Group là một trong những doanh nghiệp vận tải hành khách bằng ô tô hàng đầu Việt Nam, sở hữu hơn 2.000 đầu xe các loại, trong đó có hơn 800 xe giường nằm, đang khai thác trên 53 tuyến liên tỉnh cố định, phục vụ 39/63 tỉnh, thành trong cả nước. Hàng năm, chúng tôi phục vụ hơn 20 triệu lượt hành khách, trong đó có 15 triệu lượt hành khách đi các tuyến liên tỉnh.

ӆ FUTA Bus Lines đạt danh hiệu Top 5 công ty vận tải hành khách uy tín năm 2020

ӆ FUTA Bus Lines đạt danh hiệu Top 5 công ty vận tải hành khách uy tín năm 2020

Chỉ trong 3 năm gần đây, chúng tôi đạt được hơn 10 danh hiệu liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải. Cụ thể, năm 2018, lọt vào “Top 10 công ty vận tải và logistics uy tín nhất Việt Nam”. Một năm sau, năm 2019, lọt vào “Top 5 công ty vận tải hành khách uy tín nhất năm 2019”, “Top 50 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”. Trên bình diện quốc tế, chúng tôi liên tục được Trung tâm Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp châu Á trao danh hiệu “Sản phẩm - Dịch vụ chất lượng châu Á” và danh hiệu “Top 10 thương hiệu chất lượng châu Á”. Có thể nói, FUTA Group là một trong những doanh nghiệp kinh doanh vận tải hiếm hoi liên tục đoạt nhiều danh hiệu ở Việt Nam và châu Á.

Ông Văn Công Điểm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines - Ảnh: Phó Bá Cường

Ông Văn Công Điểm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines - Ảnh: Phó Bá Cường

Khi khách hàng có bất kỳ nhu cầu dịch chuyển nào, chỉ cần nghĩ đến một đáp án duy nhất là Phương Trang.

Bước sang năm 2020, mặc dù lĩnh vực vận tải hành khách chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, FUTA Group đã linh hoạt và kiên cường vượt qua các thách thức để phát triển vững mạnh. Nỗ lực của Tập đoàn đã được cộng đồng ghi nhận bằng danh hiệu “Top 10 thương hiệu uy tín châu Á - Thái Bình Dương”, “Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng - thương hiệu cạnh tranh”. Mới đây nhất, đầu năm 2021, FUTA Group vinh dự nhận được “Top 5 công ty vận tải hành khách uy tín năm 2020” và “Top 5 công ty chuyển phát nhanh, giao hàng chặng cuối uy tín năm 2020”.

Đối với bất động sản, đây là lĩnh vực kinh doanh còn non trẻ của chúng tôi nhưng cũng đã đạt được những thành quả nhất định với những sản phẩm chất lượng cao như: Khu căn hộ Đà Nẵng Plaza, Khu căn hộ cao cấp New Pearl,… và một số dự án đang chuẩn bị được chào bán như Đà Nẵng Times Square, Khu đô thị mới Thuận Phước,…

Với việc nắm bắt nhu cầu được nghỉ ngơi, thư giãn của hành khách trên các lộ trình vận chuyển đường dài qua nhiều tỉnh, thành phố của các hãng xe, FUTA Group cũng đã đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống trạm dừng chân tại các khu vực trọng điểm xe đi qua như trạm dừng Phúc Lộc tại Tiền Giang, Phúc Lộc - Madaguoi tại Lâm Đồng,... Trong đó, được đầu tư mạnh nhất có thể kể đến trạm dừng Phúc Lộc tại Tiền Giang. Đây được xem là trạm dừng chân có quy mô lớn nhất trên toàn tuyến giao thông quốc gia, phục vụ hơn 40.000 lượt khách mỗi ngày cho các tuyến vận tải toàn vùng Tây Nam Bộ.

FUTA Group đã có gần 20 năm đứng vững ở vị thế doanh nghiệp dẫn đầu về vận tải hành khách đường bộ, được đông đảo hành khách tin tưởng đồng hành. Vậy, với mảng giao nhận hàng hóa, FUTA Group đã và đang khai thác mảng này như thế nào, thưa ông?

Song hành với sự phát triển xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines), chúng tôi nhận thấy một nhu cầu tất yếu là vận chuyển hàng hóa đi kèm với hành khách và hàng hóa không đi kèm với hành khách tăng trưởng liên tục. Đáp ứng nhu cầu cũng như sự tin tưởng khách hàng dành cho Phương Trang, dịch vụ chuyển phát nhanh Phương Trang (FUTA Express) được thành lập và dần trở thành đơn vị vận chuyển hàng hóa đáng tin cậy, hỗ trợ khách hàng trong giao thương, phát triển hoạt động kinh doanh và trao gửi hàng hóa.

Mỗi ngày, hàng ngàn lượt xe Phương Trang di chuyển trên khắp các nẻo đường trên cả nước, trung bình từ 2 đến 5 phút có một chuyến xe xuất bến, xuyên suốt từ miền Nam đến miền Trung và ra đến tận miền Bắc. Chúng tôi đảm bảo rằng mọi nhu cầu dịch chuyển của khách hàng sẽ được đáp ứng, từ con người, hàng hóa cho đến thư từ,… sẽ được vận chuyển một cách nhanh chóng, an toàn.

Với số lượng đơn hàng ngày càng tăng lên, yêu cầu về chất lượng dịch vụ cũng tăng lên, FUTA Express cũng tăng cường thêm rất nhiều xe tải lớn nhỏ các loại, cùng với đội ngũ vận hành chuyên nghiệp để khai thác thêm các tuyến vận chuyển mới, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, loại hàng hóa khác nhau.

Được biết, bên cạnh vận tải hành khách, hoạt động vận tải hàng hóa cũng đang mang đến nguồn thu ớn cho doanh nghiệp. Vậy trong giai đoạn tiếp theo, FUTA Group đặt ra hướng phát triển như thế nào trong hoạt động này, thưa ông?

Với sự phát triển như vũ bão của thương mại điện tử như hiện nay, chúng tôi nhận thấy tiềm năng phát triển dịch vụ chuyển phát nhanh, giao hàng tận nơi là rất lớn. FUTA Express sẽ đầu tư thêm nhiều phòng giao dịch, phương tiện và nhiều dịch vụ vận chuyển riêng biệt đảm bảo phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn nhất, với đa dạng các loại hàng hóa. FUTA Express đang phấn đấu nằm trong Top dẫn đầu ngành chuyển phát nhanh toàn quốc với độ phủ khắp các quận huyện, tỉnh thành trên cả nước.

Sở hữu và phát triển đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp luôn là nhiệm vụ liên tục, thường xuyên của FUTA Group - Ảnh: Phó Bá Cường

Sở hữu và phát triển đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp luôn là nhiệm vụ liên tục, thường xuyên của FUTA Group - Ảnh: Phó Bá Cường

FUTA Express chú trọng phát triển “chiều rộng lẫn chiều sâu”. “Sâu” là đảm bảo chất lượng dịch vụ ở chuẩn cao nhất, khả năng vận hành chuyên nghiệp, thời gian giao hàng nhanh nhất, an toàn hàng hóa tốt nhất… Mỗi một dịch vụ chúng tôi cung cấp ra ngoài thị trường đều được xây dựng bằng đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nền tảng vận hành tối ưu, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, triển khai các dự án trung tâm chia chọn tự động hóa 100% với khả năng xử lý hàng số lượng lớn phục vụ cho thị trường thương mại điện tử, kho bãi.

Còn “rộng” là tham vọng của FUTA Group sẽ trở thành đơn vị tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái logistics đầy đủ các dịch vụ cung cấp cho khách hàng, hay còn gọi là trung tâm logistics tổng hợp, vừa có thể chuyển phát hàng truyền thống, B2B, chuyển phát nhanh hàng thương mại điện tử, chuyển phát hàng bằng đường bộ/hàng không/ đường thủy, cung cấp dịch vụ kho bãi lưu trữ, fulfillment, chuỗi cung ứng,…

FUTA Group luôn tìm cách thay đổi để ngày càng đáp ứng tối đa các yêu cầu của khách hàng, sự phát triển của xã hội. Trong lĩnh vực vận tải, sẽ không ngừng lắng nghe, ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ để thương hiệu Phương Trang mãi mãi có trong lòng khách hàng, một thương hiệu Việt, vì người Việt và vì một Việt Nam hùng cường.

Chỉ có như vậy, FUTA Group mới có thể trở thành đơn vị “tất cả trong một” đối với khách hàng. Khi khách hàng có bất kỳ nhu cầu dịch chuyển nào chỉ cần nghĩ đến một đáp án duy nhất đó là Phương Trang.

ӆ Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đại diện nhận phần đóng góp 10 tỷ đồng cho chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2020” từ FUTA Group

ӆ Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đại diện nhận phần đóng góp 10 tỷ đồng cho chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2020” từ FUTA Group

Được biết, FUTA Group và Tập đoàn Hưng Thịnh vừa tham gia hợp tác với Tập đoàn Đèo Cả về lĩnh vực xây dựng trạm dừng chân và phát triển chuỗi cung ứng hậu cần logistics. Ông có thể chia sẻ rõ hơn về sự hợp tác này cũng như sự kỳ vọng của FUTA Group sau khi tham gia hợp tác với Tập đoàn Đèo Cả, thưa ông?

Riêng về mảng vận tải, FUTA Group thuộc Top đầu cả nước. Tập đoàn Đèo Cả đang là doanh nghiệp đầu đàn trong lĩnh vực đầu tư, thi công và quản lý hạ tầng giao thông đường bộ Việt Nam. Tập đoàn Hưng Thịnh với hạt nhân cốt lõi là bất động sản, đang sở hữu quỹ bất động sản trải dài khắp cả nước.

Theo tôi, “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, sự hợp tác giữa FUTA Group với Tập đoàn Đèo Cả, Hưng Thịnh là điều tất yếu nhằm tạo ra hệ sinh thái, một sinh trường rộng lớn hơn trong lĩnh vực vận tải - logistics - bất động sản.

Thông qua sự hợp tác này, tôi kỳ vọng trong tương lai gần sẽ mang đến cho hành khách chuỗi trạm dừng chân với chất lượng theo tiêu chuẩn 5 sao, ngoài việc cung cấp các dịch vụ ăn uống, ẩm thực, đặc sản vùng miền,… chúng tôi sẽ cung cấp thêm các dịch vụ nghỉ ngơi, giải trí, du lịch,...

Nhân dịp xuân mới, Tạp chí Vietnam Logistics Review kính chúc ông sức khỏe, thành công cùng những vận hội mới, kỳ vọng FUTA Group sẽ vươn cao, vươn xa hơn nữa.

Thụy Hậu

Ý kiến bạn đọc

Chưa có ý kiến nào. Hãy là người để lại ý kiến đầu tiên.

Ý kiến của bạn

0

Tối thiểu 10 chữTiếng Việt có dấuKhông chứa liên kếtGửi bình luận

Vui lòng nhập mã bảo mật để gửi bình luận lên hệ thống
Gửi bình luận

Hơn 3.000 nhân viên Nhất Tín Logistics sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí

Ngày 02/03/2021 lúc 16:11

Theo ông Nguyễn Văn Tú, Tổng Giám đốc Công ty Nhất Tín Logistics (Nhất Tín Logistics), hơn 3.000 cán bộ nhân viên đang công tác tại Công ty trên toàn quốc sẽ được tài trợ 100% chi phí tiêm vắc xin ngừa virus COVID-19.

Hải Phòng đầu tư xây dựng 2 bến container gần 6500 tỷ đồng

10 Giờ trước

Tại Quyết định số 299/QĐ-TTg, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng. Dự án có vốn đầu tư 6.425,2 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn HATECO là nhà đầu tư.

Tháo gỡ khó khăn về chi phí logistics

11 Giờ trước

Chi phí logistics tăng cao do thiếu hụt container khiến nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực gặp khó khăn. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) - về những giải pháp mà Bộ đang phối hợp với các ngành chức năng, hiệp hội doanh nghiệp triển khai nhằm tháo gỡ nút thắt này.

Nghệ An sẽ có ga hàng hóa đường sắt

12 Giờ trước

Chiều 5/3, Đoàn công tác của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã đi khảo sát vị trí xây dựng ga hàng hóa tại huyện Diễn Châu và làm việc với UBND tỉnh về việc kết nối đường sắt với các phương thức vận tải khác, kết nối các khu vực trọng điểm sản xuất, xuất nhập hàng hóa của tỉnh Nghệ An.

Thời tiết

Hiện tại

°

Nguồn: Weathers Underground

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 06/03/2021 19:52
Mã NTTiền mặtChuyển khoảnBán
USD22,915.0022,945.0023,125.00
AUD17,295.4117,470.1218,017.84
EUR26,708.3426,978.1228,103.65
GBP31,182.4931,497.4632,484.97
JPY207.08209.17217.90
SGD16,784.6716,954.2117,485.75
THB668.73743.03770.94
Nguồn: Vietcombank

Giá xăng dầu

Giá xăng, dầu cập nhật ngày 06/03/2021 11:52
Loại xăng dầuĐơn vịGiá vùng 1Giá vùng 2
Dầu hỏa 2-KVND/L1261012860
DO 0,001S-VVND/L1419014470
DO 0,05S-IIVND/L1384014110
E5 RON 92-IIVND/L1703017370
Xăng RON 95-IIIVND/L1808018440
Xăng RON 95-IVVND/L1818018540
Nguồn: Petrolimex
Young rice, lotus leaf

Young rice, lotus leaf

Ngày 27/02/2021 lúc 11:21

In the time of doing college study in Hue, once wandering with...