AWS Network: Kết nối các nhà gom hàng quốc tế

(VLR) Ngày 1 - 2.11 vừa qua, AWS Network Meeting 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Giao nhận Tiếp vận Quốc tế (InterLOG) vinh dự đăng cai tổ chức sự kiện này tại khách sạn Sheraton, TP. HCM. Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của 150 đại biểu đến từ 50 nước tham dự. Đây là dịp để đơn vị nước chủ nhà Việt Nam – Công ty InterLOG giới thiệu với các thành viên quốc tế về các cơ hội hợp tác mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

AWS Network Meeting 2018 tại Việt Nam thu hút 150 đại biểu đến từ 50 nước tham dự

AWS Network Meeting 2018 tại Việt Nam thu hút 150 đại biểu đến từ 50 nước tham dự

Kết nối các nhà gom hàng quốc tế

AWS Network được thành lập bởi AWS Group vào năm 2013, có trụ sở chính đặt tại Singapore. Trước đó, giai đoạn từ 2002 - 2013, Network này hoạt động với tên gọi là AGS. AWS Network với thành phần chính gồm AWS Group và các đối tác đã xây dựng được mối quan hệ kinh doanh và tình bằng hữu từ 10 năm trở lên. InterLOG luôn là một thành viên tích cực của AWS Network từ ngày đầu thành lập. Đây là một Network có sức mạnh tương đương với các Network của các tông ty gom hàng LCL toàn cầu như Shipco, Vanguard, ECU Lines, GlobleLink.

InterLOG luôn là một thành viên tích cực của AWS Network từ ngày đầu thành lập. Đây là một Network có sức mạnh tương đương với các Network của các tông ty gom hàng LCL toàn cầu như Shipco, Vanguard, ECU Lines, GlobleLink.

AWS Network đã tạo nên một mạng lưới bao gồm các công ty NVOCC gom hàng lẻ LCL chuyên nghiệp trên toàn cầu. AWS Network thường tổ chức họp định kỳ hàng năm vào đầu tháng 11 nhằm tạo điều kiện cho các bên đối tác sau một năm làm việc sẽ có cơ hội gặp nhau, bàn bạc, trao đổi về phương hướng phát triển kinh doanh cho năm tới.

Sự kiện AWS Network Meeting năm nay tại Việt Nam diễn ra từ ngày 1 – 2.11, với 2 phần chính gồm: Họp Network meeting vào ban ngày và Gala Dinner buổi tối. Việc luân phiên tổ chức sự kiện tại các nước sẽ giúp các thành viên hiểu thêm về văn hóa, môi trường kinh doanh, cơ hội hợp tác… là cơ sở thắt chặt thêm tính kết nối trong Network.

Ông Stephen Sim - CEO AWS Group

Ông Stephen Sim - CEO AWS Group

Đánh giá về các điều kiện thuận lợi để mở rộng hợp tác tại Việt Nam, ông Stephen Sim - CEO AWS Group hiện nay, nguyên CEO của CWT Globle Link và AGS cho rằng: “Hiện tại, Trung Quốc đang nằm ở đỉnh cao kinh tế trong khu vực. Tuy nhiên, 10 năm nữa sẽ khác. Ngoài thị trường Trung Quốc, hiện nay các doanh nghiệp quốc tế đang để mắt đến Việt Nam như một quốc gia ổn định về chính trị và hy vọng sẽ phát triển về kinh tế. Việt Nam có vị trí thuận lợi và đang trên đà phát triển trong khi các quốc gia khác như Thailand, Philippine, Myanmar đã có dấu hiệu bị trì trệ. Với vị trí địa lý thuận lợi và đang trên đà phát triển, Việt Nam sẽ đáp ứng được nhu cầu mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp logistics khu vực”.

Vai trò của InterLOG

Công ty Cổ phần Giao nhận Tiếp vận Quốc tế (InterLOG) – một thành viên có nhiều hoạt động tích cực, đã tham gia AWS Network từ những năm đầu thành lập – được vinh dự đăng cai tổ chức AWS Network Meeting 2018 tại Việt Nam. Sự chu đáo trong từng khâu tổ chức đã mang đến thành công cho sự kiện, giúp bạn bè quốc tế có cái nhìn thiện cảm về con người, văn hóa, … và đặc biệt là mở ra các cơ hội hợp tác tại Việt Nam.

Ông  Nguyễn Duy Minh - Giám đốc điều hành InterLOG đề xuất các giải pháp gom hàng tại Hanoi Hub và Tan Van Hub

Ông Nguyễn Duy Minh - Giám đốc điều hành InterLOG đề xuất các giải pháp gom hàng tại Hanoi Hub và Tan Van Hub

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Duy Minh, Giám đốc điều hành InterLOG cho biết, hiện nay hoạt động chính của InterLOG là gom hàng LCL tại TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng… đến các địa điểm như: Busan, Shanghai, Hongkong, Taichung, Keelung, Port K’lang, Singapore, Jakarta, Bangkok, Laemchabang, Los Angeles, Tokyo-Yokohama, Kobe-Osaka, Nagoya …

Các giải pháp triển khai gom hàng lẻ tại ICD TBS và ICD Tiên Sơn là hướng đi cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Nếu triển khai được sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng không chỉ cho các doanh nghiệp chủ hàng Việt Nam mà còn là bước đi quan trọng để mở rộng thị trường cho các thành viên của AWS Network.

Không chỉ vậy, để khắc phục các hạn chế của việc “kẹt xe, kẹt cảng, kẹt kho CFS” như hiện nay, nhằm tìm kiếm các giải pháp giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, InterLOG đã tiên phong trong việc mang kho CFS đến gần với Chủ hàng, để giảm chi phí vận tải, có thêm thời gian sản xuất. Ông dẫn chứng, ở miền Bắc thay vì chỉ gom hàng tại cảng Hải Phòng, sẽ tạo thêm điểm tập kết, trung chuyển hàng ở ICD Tiên Sơn (Hanoi Hub) để gom hàng ở các tỉnh thành Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang như vậy có thể giảm được khoảng 100km cự ly, khoảng 3 giờ di chuyển cho doanh nghiệp ở các tỉnh này. Ở miền Nam, không chỉ gom hàng tại cảng Cát Lái mà tạo điểm tập kết, trung chuyển hàng tại ICD TBS Tân Vạn, việc này sẽ hạn chế được tình trạng kẹt xe, giảm 1,5 giờ vận chuyển, giảm 20% phí vận tải.

Ông Minh nhấn mạnh: “Nền kinh tế Việt Nam đang thay đổi và tăng trưởng. Các giải pháp triển khai gom hàng lẻ tại ICD TBS và ICD Tiên Sơn là hướng đi cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Nếu triển khai được sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng không chỉ cho các doanh nghiệp chủ hàng Việt Nam mà còn là bước đi quan trọng để mở rộng thị trường cho các thành viên của AWS Network. Tuy nhiên việc thay đổi một thói quen giao hàng là việc không đơn giản và cần sức mạnh của cả một Network để làm việc đó cùng nhau. Bên cạnh đó, cũng cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số hóa để làm nền tảng thông tin cho Network”.

Được thành lập từ năm 2005, InterLOG xây dựng tầm nhìn và phấn đấu trở thành công ty cung cấp dịch vụ logistics tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế, trở thành đơn vị sở hữu chuỗi cung ứng hoàn hảo tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Trong hơn một thập kỷ qua, InterLOG luôn theo đuổi sứ mệnh tạo ra chuỗi giá trị tối ưu nhất cho khách hàng, cộng đồng và doanh nghiệp. Ngoài hoạt động phát triển các dịch vụ cốt lõi như giao nhận vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển, đường hàng không, đường bộ; gom hàng lẻ chuyên tuyến quốc tế (NVOCC) và nội địa (LTL); đại lý hải quan… InterLOG luôn quyết tâm tạo ra giá trị thực sự cho khách hàng bằng việc tập trung cung cấp các giải pháp logistics gắn liền với nhu cầu và lợi ích của đối tác, khách hàng.
Để đạt được các mục tiêu phát triển, InterLOG xây dựng nền tảng giá trị doanh nghiệp của mình dựa vào các tiêu chí:
- Teamwork: InterLOG rất chú trọng đầu tư, trang bị kỹ năng làm việc nhóm cho các nhân viên và Quản lý.
- Win-Win: làm việc với đối tác nào cũng phải trên tinh thần 2 bên cùng có lợi.
- Knowledge: xác định đã làm việc trong ngành dịch vụ thì phải có kiến thức tốt vì kiến thức mới tạo ra giá trị của dịch vụ. Vì thế công tác đào tạo là một trong những công tác quan trọng nhất của InterLOG
Quang Anh, Phó Bá Cường

Ý kiến bạn đọc

Mylinh

Ngày 09/11/2018 lúc 19:17

Giai phap tot - can thuc hien dong loat va dung cam ket Teamwork_ winwin- knowledge chac chac Interlogs thanh công

Trả lờiBáo cáo nội dung xấu

Ý kiến của bạn

0

Tối thiểu 10 chữTiếng Việt có dấuKhông chứa liên kếtGửi bình luận

Vui lòng nhập mã bảo mật để gửi bình luận lên hệ thống
Gửi bình luận

Khởi nghiệp trong lĩnh vực logistics: Biết học người giỏi hơn mình

Ngày 18/03/2019 lúc 15:29

Sự phát triển chóng mặt của thương mại điện tử khiến thói quen tiêu dùng thay đổi từ mua bán truyền thống sang mua hàng trực tuyến; gần 500 tỷ USD hàng hoá rời khỏi và đến Việt Nam mỗi năm; quy mô vận tải hàng hóa đường bộ Việt Nam đạt khoảng 9 tỷ USD với một tỷ tấn hàng hóa mỗi năm, trong đó phương tiện xe tải đạt số lượng hơn một triệu xe và tốc độ tăng trưởng trung bình của thị trường đạt 9,5%... Đây là mảnh đất màu mỡ để các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực kết nối trung gian có thể tìm kiếm cơ hội.

5 thị trường xuất khẩu trên 1 tỷ USD của Việt Nam 2 tháng đầu năm

Ngày 19/03/2019 lúc 09:57

Mỹ, EU, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc là 5 thị trường xuất khẩu chủ lực, đạt trên 1 tỷ USD của Việt Nam trong hai tháng đầu năm 2019...

Giải pháp nâng hạng chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới

Ngày 18/03/2019 lúc 09:20

Một trong những mục tiêu đặt ra tại Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ là nâng xếp hạng chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới lên 10 - 15 bậc (đến năm 2021), năm 2019 là từ 3 - 5 bậc. Để thực hiện mục tiêu này, không chỉ có vai trò của cơ quan Hải quan mà cần sự nỗ lực của các Bộ, ngành, doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi cảng cũng như cộng đồng doanh nghiệp xuất nhập khẩu…

Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam chính thức đi vào hoạt động

49 Phút trước

Ngày 22/3/2019, Hiệp hội các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam (Hiệp hội AVINA) chính thức đi vào hoạt động thông qua kỳ đại hội đầu tiên của nhiệm kỳ (2019 – 2022). PGS.TS. Trần Chủng, nguyên Cục trưởng Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Doanh nghiệp Thái Lan muốn chi 7,8 tỷ USD làm điện khí ở Cà Ná

21 Giờ trước

Tập đoàn Phát triển năng lượng Gulf đã lên kế hoạch đầu tư dự án điện khí 7,8 tỷ USD tại Cà Ná (Ninh Thuận)...

100% thủy sản, hơn 40% hàng dệt may Việt vào Canada được miễn thuế ngay nhờ CPTPP

21 Giờ trước

Khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực, 100% kim ngạch xuất khẩu thủy sản và phần lớn hàng dệt may, đồ gỗ, giày dép Việt Nam sang Canada được xóa bỏ thuế quan ngay lập tức. Đây sẽ là lợi thế lớn cho các ngành sản xuất khi dư địa xuất khẩu vào Canada vẫn còn nhiều.

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

Hiện tại

29°

Mây rải rác

24/03

27° - 40°

Nhiều mây

25/03

27° - 39°

Nhiều mây

26/03

27° - 39°

Nhiều mây

Nguồn: Weathers Underground

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 23/03/2019 05:50
Mã NTTiền mặtChuyển khoảnBán
AUD16,272.8116,371.0416,549.83
EUR26,023.8826,102.1926,754.21
GBP30,063.9330,275.8630,545.36
JPY202.84204.89210.83
SGD16,962.6117,082.1917,268.75
THB717.20717.20747.12
USD23,150.0023,150.0023,250.00
Nguồn: Vietcombank

Giá xăng dầu

Giá xăng, dầu cập nhật ngày 22/03/2019 23:50
Loại xăng dầuĐơn vịGiá vùng 1Giá vùng 2
Dầu hỏaVND/L1488015170
DO 0,001S-VVND/L1606016380
DO 0,05S-IIVND/L1586016170
E5 RON 92-IIVND/L1721017550
Xăng RON 95-IIIVND/L1854018910
Xăng RON 95-IVVND/L1869019060
Nguồn: Petrolimex