Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

(VLR) Cho đến thời điểm này, danh sách các người đẹp đại diện cho Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế đã vượt quá khỏi 10 ngón tay. Đi thi thì nhiều, hăm hở và công chúng ủng hộ thì cũng lắm nhưng kết quả vẫn chưa hoàn toàn mỹ mãn. Ngoài Á hậu Hoàn My tạo được nhiều dấu ấn tại Hoa hậu Hoàn vũ 2011 và mới đây nhất Trúc Diễm xuất hiện khá nổi trội tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011 thì các người đẹp còn lại đều vướng phải ít nhiều lỗi để có thể mơ một cơ hội tiến xa hơn ở các cuộc thi. Bên cạnh đó, việc chọn lựa người đẹp Việt đi thi nhan sắc quốc tế cũng còn vướng nhiều chuyện cần bàn do chưa thực sự kỹ càng và chuyên nghiệp.

Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

Cho đến thời điểm này, danh sách các người đẹp đại diện cho Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế đã vượt quá khỏi 10 ngón tay. Đi thi thì nhiều, hăm hở và công chúng ủng hộ thì cũng lắm nhưng kết quả vẫn chưa hoàn toàn mỹ mãn. Ngoài Á hậu Hoàn My tạo được nhiều dấu ấn tại Hoa hậu Hoàn vũ 2011 và mới đây nhất Trúc Diễm xuất hiện khá nổi trội tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011 thì các người đẹp còn lại đều vướng phải ít nhiều lỗi để có thể mơ một cơ hội tiến xa hơn ở các cuộc thi. Bên cạnh đó, việc chọn lựa người đẹp Việt đi thi nhan sắc quốc tế cũng còn vướng nhiều chuyện cần bàn do chưa thực sự kỹ càng và chuyên nghiệp.

Từ chuyện dự thi tràn lan

Cụm từ "quốc tế" hay "thế giới" thường khiến nhiều người lầm tưởng về độ quy mô và người đi thi chắc chắn sẽ là quốc sắc thiên hương, xứng đáng là đại diện nhan sắc Việt. Tuy nhiên, nhìn lại một số gương mặt người đẹp Việt Nam đăng quang thời gian gần đây như Ngọc Trinh, Uyên Thảo, Vũ Hoàng Điệp... sẽ thấy quy mô và sự "toàn cầu" của ban tổ chức cuộc thi không được như mong đợi.

Ngoại trừ những cuộc thi đòi hỏi khắt khe và tiêu chí rõ ràng như Hoa hậu thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái Đất, Nữ hoàng du lịch quốc tế... nhiều cuộc thi khác trong khu vực chỉ cần người đẹp... chịu đi và chịu thi. Dĩ nhiên, kinh phí cho việc tham gia những cuộc thi nhan sắc kiểu này không hề nhỏ, và không phải cuộc thi nào thí sinh cũng được ban tổ chức đài thọ toàn bộ chi phí đi lại cũng như ăn ở. Một người đẹp bật mí, để tham gia những cuộc thi như thế, cá nhân mỗi người đẹp phải tốn không dưới 10.000 USD cho chi phí di chuyển, ăn ở và nhiều thứ khác.

Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

Ngọc Trinh dù đăng quang một cuộc thi nhan sắc gắn mác
quốc tế nhưng lại bị đánh giá chỉ mang tầm vóc "ao làng".

Tiêu chuẩn để dự thi cũng rất đơn giản. Thông thường, ban tổ chức sẽ gửi thư mời trực tiếp người đẹp hoặc thông qua những công ty người mẫu. Với mục đích tìm kiếm lợi nhuận nên ban tổ chức chỉ yêu cầu thí sinh đó đáp ứng được tiêu chí về hình thể, gương mặt nhìn được mà không cần phải sát hạch qua các cuộc tuyển chọn cũng như bảo chứng nhan sắc từ những giải thưởng nhan sắc uy tín trong nước.

"Tái sử dụng" người đẹp dự thi

Nhiều cuộc thi mang tính quốc tế hoặc gắn chữ "international" liên tục diễn ra đã mang lại nhiều cơ hội mới cho các người đẹp. Tuy nhiên, sự bùng nổ này dẫn đến một tình trạng khan hiếm các người đẹp, đặc biệt là những mỹ nhân đáp ứng đủ tiêu chí về nhan sắc, tri thức, giao tiếp ngoại ngữ, có danh hiệu và bản lĩnh.

Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

Chung Thục Quyên giữ kỷ lục người đẹp đi thi nhan sắc
quốc tế nhiều nhất tính đến thời điểm này.

Không phải ngẫu nhiên mà Trúc Diễm được chọn là người đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011 sau khi đã tham gia và giành giải Hoa hậu thời trang của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất. Một người đẹp khác đã quen mặt trên đấu trường quốc tế là Thái Hà (Nữ hoàng du lịch quốc tế) cũng được chọn làm đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2011, sau khi trước đó đã phải từ chối tham gia Hoa hậu Quốc tế 2011 vì không thu xếp được công việc. Trong khi đó, không ít người hâm mộ không hiểu vì sao Chung Thục Quyên lại liên tục lên đường thi nhan sắc quốc tế. Nguyên nhân chính là vì không phải người đẹp nào cũng mặn mà và trông cậy cơ hội đổi đời từ các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Chuẩn bị trang phục không kỹ

Mặc dù ghi được tên mình vào Top 15 chung kết Hoa hậu Quốc tế 2011 khá vẻ vang nhưng nhiều ý kiến vẫn chưa bằng lòng với cách chọn trang phục của Trúc Diễm tại cuộc thi này. Bộ trang phục dân tộc lấy ý tưởng từ Mẹ Âu Cơ để tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011 của Trúc Diễm nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một nhà thiết kế cho biết: "Tôi không thấy chút gì dân tộc ở đây cả. Tôi nghi ngờ cái gọi là lấy ý tưởng từ trang phục của Mẹ Âu Cơ mà thấy giống trang phục trong game hơn". Nhiều ý kiến khác cũng khẳng định, bộ đồ của Trúc Diễm chọn quá rườm rà và giống trang phục trong một số bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

Trúc Diễm với bộ trang phục dân tộc gây tranh cãi

Tương tự như thế, bộ áo dài đính lông công của Thúy Vy chọn lựa tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2011 cũng nhận được nhiều sự lo ngại từ phía những người yêu nhan sắc Việt. Độc giả Thanh Tùng bày tỏ: "Không hiểu tại sao nhà thiết kế lại thiết kế cho Thúy Vy một bộ quốc phục như thế. Mình chắc rằng bộ quốc phục này sẽ bị Hội bảo vệ động vật thế giới lên án gay gắt. Qua bao lần các cuộc thi sắc đẹp và biết bao nhiêu Hoa hậu đã bị chỉ trích nặng nề với trang phục kết hợp với lông, da động vật, tại sao Thúy Vy không biết rút kinh nghiệm mà còn chia sẻ là gắn cả 5.000 chiếc lông công?".

Đồng ý kiến với Thanh Tùng, một bạn đọc tên Thy cũng chia sẻ: "Mọi người đang kêu gọi bảo vệ động vật, lấy 5.000 lông công làm áo vậy có hay không? Nếu là lông nhân tạo còn đỡ còn lông công thật thì không biết sao. Hơn nữa, trang phục này quá nhiều chi tiết rườm rà làm lu mờ vẻ đẹp tự nhiên của Thúy Vy".

Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

Thúy Vy với chiếc áo lông công.

Đây không phải là lần đầu tiên các người đẹp Việt vướng phải sự chuẩn bị sơ sài và thiếu sự tham khảo từ chuyên gia. Trước đó, Hoàng Yến từng khiến cho nhiều người choáng khi chọn một chiếc áo dài đen đầy vẻ tang tóc tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

Vì sao nhan sắc Việt mất điểm trên trường quốc tế?

Hoàng Yến với chiếc áo dài màu đen đầy vẻ tang tóc, kết hợp với
họa tiết rồng trên áo, trong khi ở phương Tây, biểu tượng rồng
thường bị gắn với hình ảnh hung bạo.

Không thể nói trang phục làm hại các người đẹp đi thi nhan sắc quốc tế nhưng rõ ràng, với cách chọn trang phục dự thi như hiện tại các thí sinh dễ bị mất điểm và bị công chúng trong, ngoài nước phản ứng. Đây cũng là bài học cần rút ra cho các người đẹp khi rục rịch chuẩn bị lên đường đi thi nhan sắc quốc tế như Thái Hà giữa trung tuần tháng 11 sẽ lên đường chinh chiến tại đấu trường Hoa hậu Trái Đất.

Theo BĐVN

Ý kiến bạn đọc

Chưa có ý kiến nào. Hãy là người để lại ý kiến đầu tiên.

Ý kiến của bạn

0

Tối thiểu 10 chữTiếng Việt có dấuKhông chứa liên kếtGửi bình luận

Vui lòng nhập mã bảo mật để gửi bình luận lên hệ thống
Gửi bình luận

VLA tổ chức thành công Hội nghị nhóm công tác đường biển của FIATA

Ngày 18/02/2019 lúc 09:28

Hội nghị Nhóm công tác đường biển của FIATA (WGS) đã được VLA tổ chức thành công lần đầu tiên tại Khách sạn Sheraton Saigon, TP. HCM từ 11-12 tháng 2/2019. Ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch VLA đã nhiệt liệt chào mừng và hoan nghênh các đại biểu quốc tế và trong nước tham dự Hội nghị ngay những ngày làm việc đầu tiên của năm mới sau Tết Nguyên đán.

Xây dựng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận: đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ

6 Giờ trước

Chiều ngày 18.2.2019, tại văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh này với Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả (đơn vị được mời tăng cường năng lực quản trị dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận) do ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch tỉnh Tiền Giang chủ trì.

Ba thị trường địa ốc tâm điểm trong 2019

12 Giờ trước

Nhóm chuyên gia của Công ty Savills vừa đưa ra một số nhận định về thị trường bất động sản 2019, trong đó nhìn nhận có 3 thành phố sẽ là tâm điểm của thị trường trong năm nay.

Xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, dân vẫn nghèo

12 Giờ trước

Bức tranh xuất khẩu gạo của Việt Nam hàng chục năm qua vẫn trong vòng luẩn quẩn cho dù chúng ta đang tự hào đứng hạng 3 trên thế giới.

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

Hiện tại

30.4°

Mây âm u

20/02

25° - 35°

Trời đẹp

21/02

25° - 36°

Trời đẹp

22/02

24° - 34°

Mây rải rác

Nguồn: Weathers Underground

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 19/02/2019 22:55
Mã NTTiền mặtChuyển khoảnBán
AUD16,320.9716,419.4916,598.82
EUR26,028.4926,106.8126,758.95
GBP29,616.6929,825.4730,090.96
JPY202.46204.51210.85
SGD16,882.6317,001.6417,187.32
THB727.76727.76758.12
USD23,150.0023,150.0023,250.00
Nguồn: Vietcombank

Giá xăng dầu

Giá xăng, dầu cập nhật ngày 19/02/2019 11:55
Loại xăng dầuĐơn vịGiá vùng 1Giá vùng 2
Dầu hỏaVND/L14,18014,460
DO 0,001S-VVND/L15,10015,400
DO 0,05S-IIVND/L14,90015,190
E5 RON 92-IIVND/L16,27016,590
Xăng RON 95-IIIVND/L17,60017,950
Xăng RON 95-IVVND/L17,75018,100
Nguồn: Petrolimex