Dịch vụ thanh toán thông qua Cổng thanh toán trực tuyến

(VLR) Hãy thử tưởng tượng rằng một ngày nào đó, bạn mời khách hàng đi ăn trưa mà quên mang theo bóp (ví) và tiền trong túi không đủ trả, bạn sẽ làm gì?- Có thể vào nói nhỏ với chủ quán rằng mình quên mang theo tiền, hãy cầm đỡ chiếc điện thoại này, chút tôi mang tiền tới trả?- Nhờ khách trả tiền hộ do mình quên mang theo tiền?- Gọi điện nhờ người thân mang tiền ra trả giúp?


Hãy thử tưởng tượng rằng một ngày nào đó, bạn mời khách hàng đi ăn trưa mà quên mang theo bóp (ví) và tiền trong túi không đủ trả, bạn sẽ làm gì?
-Có thể vào nói nhỏ với chủ quán rằng mình quên mang theo tiền, hãy cầm đỡ chiếc điện thoại này, chút tôi mang tiền tới trả?
-Nhờ khách trả tiền hộ do mình quên mang theo tiền?
-Gọi điện nhờ người thân mang tiền ra trả giúp?

Không cần như thế vì quá phiền toái và mất mặt, hãy nói với chủ quán: cho tôi số tài khoản. Thế là xong, trong tích tắt, chủ quán sẽ nhận được tiền và bạn vui vẻ thêm một chút tự hào!

CỔNG THANH TOÁN TRỰC TUYẾN (IPAYGATE)

Để biến ý tưởng trên thành sự thật, có một số giải pháp khả thi:

-Lên website ngân hàng và chuyển. Việc này quá đơn giản, nhưng nếu tài khoản của bạn ở ngân hàng A trong khi tài khoản chủ quán ở ngân hàng B, một chút phiền phức sẽ xảy ra do họ chưa thể nhận được tiền ngay!

-Dùng dịch vụ của Cổng thanh toán trực tuyến, chỉ cần vài thao tác nhanh chóng, tiền đã được chuyển ngay lập tức từ tài khoản của bạn sang tài khoản chủ quán. Với chiếc điện thoại trong tay, bạn có thể sử dụng Ứng dụng cài đặt sẵn ngay trên điện thoại hoặc dùng điện thoại vào web/wap của Cổng thanh toán trực tuyến để ra lệnh thanh toán.

Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn quên cả điện thoại thì... đành chịu mất mặt chọn giải pháp “truyền thống” vậy nhé!

Vậy, Cổng thanh toán trực tuyến (sau đây gọi là iPaygate) là gì và nó cung cấp những dịch vụ gì trên đó?

Chính xác với tên gọi, Cổng thanh toán trực tuyến (iPaygate) là hệ thống mạng dịch vụ thanh toán kết nối giữa đơn vị có chức năng thanh toán (ngân hàng, tổ chức tín dụng, ví điện tử...) với nhà cung cấp hàng hóa/dịch vụ (siêu thị, điện, nước, Internet...) nhằm cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến nhanh chóng nhất có thể. Với iPaygate, ngay khi người mua hoàn tất lệnh thanh toán, người bán/nhà cung cấp sẽ thấy tiền được ghi vào tài khoản. Về cơ bản, iPaygate bao gồm 3 thành phần chính tham gia trong quá trình thanh toán:

Ngân hàng: ngân hàng đóng vai trò quản lý tiền và thực hiện việc thanh toán theo quy định của pháp luật;
Bên bán: là bên cung cấp hàng hóa, dịch vụ hợp pháp và có quyền được nhận thanh toán;
Bên mua: là bên trả tiền cho bên bán khi ra quyết định thanh toán

Nhìn qua một hệ thống thanh toán đơn giản như vậy, câu hỏi đặt ra là liệu iPaygate sẽ giải quyết được những bài toán kinh doanh gì, nếu người bán đã nhận tiền mà không giao hàng hoặc hàng hóa kém chất lượng thì sao..., và cụ thể với lĩnh vực logistics thì iPaygate sẽ giúp được gì?

TRONG LĨNH VỰC LOGISTICS, IPAYGATE SẼ GIÚP ĐƯỢC GÌ?

Một cách tổng thể, 2 mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị của nhà cung cấp dịch vụ logistics vẫn là vận chuyển và lưu kho. Trong khi đó, để đáp ứng tốt bài toán sản xuất hiệu quả, người Nhật có khái niệm Just-In-Time để chỉ mô hình cung ứng giảm thiểu thời gian lưu kho, thậm chí không cần lưu kho. Mục đích cuối cùng vẫn là làm sao để giảm giá thành sản xuất, và logic ở đây chính là làm giảm thời gian hao phí. Lấy một ví dụ đơn giản về việc nhà sản xuất ở VN nhập nguyên liệu từ nước ngoài về để sản xuất, quy trình cơ bản diễn ra như sau:

Người mua đặt hàng và ký hợp đồng với người bán. Hình thức thanh toán qua ngân hàng, với Tín dụng thư bảo đảm thanh toán theo quy định;
Hàng hóa về đến cảng => Chủ hàng trả tiền để được nhận hồ sơ và hàng hóa;
Thủ tục Hải quan => Chủ hàng thực hiện thủ tục => Hải quan thông báo thuế => nộp thuế

oNộp trực tiếp tại kho bạc
oNộp thông qua ngân hàng

Hoàn tất thủ tục thông quan => chuyển hàng hóa về nhà máy để sản xuất
Thanh toán phí vận chuyển phát sinh cho đơn vị cung cấp dịch vụ logistics tại VN.

Những vấn đề liên quan đến việc thanh toán cho cả quá trình trên có thể phát sinh như sau:

Người mua có nhiều tài khoản và đủ tiền, nhưng số tiền hiện có trong từng tài khoản lại không đủ để thanh toán tất cả chi phí => người mua phải giao dịch với nhiều ngân hàng và sẽ mất thêm thời gian;

Nhà cung cấp (người bán, người vận chuyển, thuế...) có tài khoản ở ngân hàng khác với người mua => việc thanh toán sẽ phải chờ ngân hàng xử lý => bị động thời gian => ảnh hưởng việc giải quyết các hồ sơ liên quan;

Nếu việc thanh toán cần thực hiện ngoài giờ làm việc của ngân hàng => thời gian chờ sẽ còn lâu hơn vì vấn đề lệch múi giờ giữa các nước;

Cuộc sống ngày càng phải năng động và doanh nghiệp càng cần phải vận động nhiều hơn nữa, iPaygate sẽ giải quyết được những vấn đề cốt lõi như:

1.Làm cầu nối thanh toán liên ngân hàng, giúp rút ngắn thời gian từ người chuyển đến người nhận thanh toán. Tiền mặt gần như không cần thiết;

2.Người mua chỉ cần vào 1 địa chỉ để thanh toán cho tất cả giao dịch thay vì phải ghi nhớ quá nhiều. Và điều quan trọng là thanh toán liên ngân hàng thông qua iPaygate sẽ có chi phí thấp hơn ra lệnh thanh toán trực tiếp tại ngân hàng;

3.Người mua hàng có thể yên tâm hơn khi thanh toán qua iPaygate vì nhà cung cấp đã được chứng nhận uy tín và được iPaygate bảo đảm;

4.Hệ thống kết nối giữa iPaygate và ngân hàng càng hoạt động hiệu quả càng giúp ngân hàng giảm tải giao dịch truyền thống;

5.Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng cho nhà cung cấp (người bán hàng) và cũng là tăng cơ hội tiếp cận nhà cung cấp uy tín cho người mua;

6.Công cụ tiện ích dành cho người trả tiền:

a.Ứng dụng cài sẵn trên điện thoại di động;
b.Giao diện web/wap luôn sẵn sàng;
c.Kết quả giao dịch được thông báo qua SMS ngay lập tức;

Tuy nhiên, để giải quyết từng bài toán cụ thể, nhà quản lý và điều hành cần phải có quyết tâm cao để có thể cùng với nhà cung cấp dịch vụ xây dựng hệ thống vận hành hiệu quả.


Ý kiến bạn đọc

Chưa có ý kiến nào. Hãy là người để lại ý kiến đầu tiên.

Ý kiến của bạn

0

Tối thiểu 10 chữTiếng Việt có dấuKhông chứa liên kếtGửi bình luận

Vui lòng nhập mã bảo mật để gửi bình luận lên hệ thống
Gửi bình luận

Giải pháp trực tuyến đầu tiên trong ngành vận tải container đường biển

Ngày 18/04/2019 lúc 09:04

Ngày 15/4, Tập đoàn Kuehne + Nagel cho ra mắt sản phẩm KN Pledge – giải pháp vận tải đường biển trực tuyến đầu tiên trong ngành vận tải container.

Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu qua Amazon có lợi ích và rủi ro gì?

Ngày 16/04/2019 lúc 16:14

Với Amazon Global Selling, doanh nghiệp có thể nhanh chóng đưa mặt hàng của mình đến tiếp cận 1 triệu khách hàng mới ở những thị trường có thương mại điện tử tăng trưởng nhanh nhất. Sản phẩm sẽ đến được với khu vực Bắc Mỹ (Mỹ, Canada và Mexico), Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, EU (Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha).

Hàng về Cái Mép cao hơn về Cát Lái 100 USD mỗi container?

Ngày 18/04/2019 lúc 08:20

Ngày 17/4, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các ngành liên quan đã cùng nhau bàn các giải pháp để nâng cao năng suất, tăng lượng hàng qua hệ thống cảng container nước sâu tại tỉnh này.

The Guiding Star 2019: Tìm kiếm hướng dẫn viên du lịch tài năng

6 Giờ trước

Sáng ngày 20/4, tại trường đại học Hoa Sen, cuộc thi The Guiding Star mùa 2 chính thức khởi động cuộc đua tìm kiếm hướng dẫn viên du lịch tài năng.

Nền kinh tế tuần hoàn cho một thế giới kinh doanh bền vững

22 Giờ trước

Ngày 19/4, Đại sứ Vương quốc Hà Lan đã tổ chức Lễ bế mạc chương trình Orange ASEAN Factory (OAF) tại TP. HCM. Những thành viên tham dự chương trình đã làm việc trong ba tuần qua về sáu mô hình kinh doanh bền vững của Unilever, De Heus, DSM, Philips và CleanDye tại văn phòng của AkzoNobel tại Việt Nam.

Hàn Quốc mở trung tâm đăng ký visa tại TP. HCM

Ngày 19/04/2019 lúc 16:51

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM vừa mở trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại thành phố để tiếp nhận đơn xin thị thực nhập cảnh vào nước này.

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

Hiện tại

34°

Mây rải rác

22/04

28° - 37°

Nắng ấm

23/04

28° - 38°

Nhiều mây

24/04

28° - 38°

Nhiều mây

Nguồn: Weathers Underground

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 21/04/2019 13:55
Mã NTTiền mặtChuyển khoảnBán
AUD16,400.1916,499.1916,679.39
EUR25,879.7825,957.6526,606.06
GBP29,806.5930,016.7130,283.90
JPY204.34206.40214.04
SGD16,916.1817,035.4317,221.48
THB715.10715.10744.93
USD23,155.0023,155.0023,255.00
Nguồn: Vietcombank

Giá xăng dầu

Giá xăng, dầu cập nhật ngày 21/04/2019 11:55
Loại xăng dầuĐơn vịGiá vùng 1Giá vùng 2
Dầu hỏaVND/L1626016580
DO 0,001S-VVND/L1768018030
DO 0,05S-IIVND/L1738017720
E5 RON 92-IIVND/L1970020090
Xăng RON 95-IIIVND/L2123021650
Xăng RON 95-IVVND/L2138021800
Nguồn: Petrolimex