Mở rộng hợp tác ngành thương mại điện tử Việt Nam - Đài Loan

(VLR) (Vietnam Logistics Review) Sáng nay, diễn đàn Công nghệ số 2015 Việt Nam - Đài Loan đã diễn ra tại Tp.HCM. Với sự phối hợp của Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Internet & Thương mại Điện Tử Đài Loan.

(Vietnam Logistics Review) Sáng nay, diễn đàn Công nghệ số 2015 Việt Nam - Đài Loan đã diễn ra tại Tp.HCM. Với sự phối hợp của Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Internet & Thương mại Điện Tử Đài Loan.

Tham dự diễn đàn có bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, và Hiệp hội DN dịch vụ Logistics VN. Đây là dịp để DN Việt Nam tìm hiểu thêm về mô hình thương mại và kinh nghiệm điều hành thành công của các DN Đài Loan, mở rộng cơ hội hợp tác trong tương lai.

Diễn đàn xoay quanh các chủ đề Ngân hàng đám mây (Cloud Banking), dịch vụ trực tuyến (Online Service) và thương mại điện tử (E - Commerce). Đặc biệt, các DN Đài Loan đã giới thiệu các mô hình KD thành công tại thị trường Đài Loan như PCHome Online, đây là đơn vị đầu tiên cho ra đời dịch vụ mua sắm online nhận hàng trong vòng 24 giờ, thiết lập ra chuẩn mực mới cho sự phát triển của ngành thương mại điện tử Đài Loan. Ngoài ra còn nhiều lĩnh vực khác được chia sẻ tại diễn đàn như "đám mây hậu cần" hỗ trợ các DN điều hành việc vận chuyển hàng hoá thương mại trên toàn thế giới, và Quỹ đầu tư khởi nghiệp AppWorks, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin tại Đài Loan.

Phát biểu khai mạc tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM đã nhấn mạnh "xác định mở rộng giao thương để thúc đẩy phát triển kinh tế tại Tp.HCM là một trong những mục tiêu của TP, đây sẽ là cơ hội cho các DN chia sẻ học hỏi kinh nghiệm và mở rộng đầu tư trong tương lai..."

Ý kiến bạn đọc

Chưa có ý kiến nào. Hãy là người để lại ý kiến đầu tiên.

Ý kiến của bạn

0

Tối thiểu 10 chữTiếng Việt có dấuKhông chứa liên kếtGửi bình luận

Vui lòng nhập mã bảo mật để gửi bình luận lên hệ thống
Gửi bình luận

Tái cấu trúc chuỗi cung ứng, tạo thuận lợi cho luân chuyển hàng hóa

7 Giờ trước

Phát biểu tại cuộc họp báo ngay sau khi kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) và Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (AEM+3) trực tuyến, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, các nước thống nhất mục tiêu cao nhất là tiếp tục đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, đồng thời phối hợp chặt chẽ, đảm bảo những chương trình hợp tác về kinh tế - xã hội.

Bám sát mục tiêu, triển khai hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ

7 Giờ trước

Trong những tháng đầu năm, dù chịu tác động của dịch bệnh Covid -19 song Bộ Công Thương đã chủ động đưa ra các chương trình, kế hoạch và giải pháp để thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Hướng dẫn xử lý C/O mẫu D điện tử do Malaysia phát hành bị trùng thông tin

7 Giờ trước

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố xử lý trường hợp một số C/O mẫu D điện tử do Malaysia thể hiện trùng thông tin trọng lượng/số lượng.