Quỹ UPS cam kết đóng góp 14 triệu USD hỗ trợ chương trình an ninh cộng đồng

(VLR) (Vietnam Logistics Review) Với những diễn biến ngày càng phức tạp của cuộc khủng hoảng dân tị nạn toàn cầu cùng nguy cơ thảm họa nhân đạo không ngừng gia tăng, Quỹ UPS, dẫn đầu các chương trình công dân toàn cầu của UPS (NYSE: UPS), sẽ vận động khoản tiền trợ cấp lớn nhất từ trước tới giờ như một nỗ lực trong việc cải thiện các chương trình phòng hộ, ứng phó và phục hồi sau khủng hoảng.

(Vietnam Logistics Review) Với diễn biến ngày càng phức tạp của cuộc khủng hoảng dân tị nạn toàn cầu cùng nguy cơ thảm họa nhân đạo không ngừng gia tăng, Quỹ UPS, dẫn đầu các chương trình công dân toàn cầu của UPS (NYSE: UPS), sẽ vận động khoản tiền trợ cấp lớn nhất từ trước tới giờ như một nỗ lực trong việc cải thiện các chương trình phòng hộ, ứng phó và phục hồi sau khủng hoảng.

Bên cạnh đó, quỹ còn mở rộng phạm vi hỗ trợ về mặt chuyên môn để đảm bảo an toàn giao thông trên quy mô toàn cầu. Những khoản trợ cấp cùng các dịch vụ cộng đồng này sẽ được chuyển đến hơn 30 tổ chức phi chính phủ (NGOs), tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan của Liên hợp quốc (UN) với tổng giá trị lên đến 14 triệu USD

"Hoạt động viện trợ cho người tị nạn và cải thiện an ninh cộng đồng chưa bao giờ quan trọng như thế này", Eduardo Martinez, chủ tịch Quỹ UPS, Giám đốc bộ phận Diversity & Inclusion của UPS cho biết, "Chúng tôi luôn cố gắng tìm cách vận dụng chuyên mônvề lĩnh vực logistics của mình để giải quyết các vấn đề về cứu trợ và tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng trên khắp thế giới. Đây là những lĩnh vực quan trọng mà chúng tôicũng nhưnhữngtổ chức NGOs các đối tác phi lợi nhuận cầnphối hợp cùng nhau để tạo nên sự khác biệt thật sự".

Cao Ủy Liên Hợp Quốc Về Người Tị Nạn (UNHCR) sẽ nhận được một khoản trợ cấp để mở rộng chương trình UPS Relief Link, một chương trình giúp đẩy nhanh công tác viện trợ cho người tị nạn. Đến nay, UPS Relief Link đã giúp hơn 120.000 người tị nạn, rút ngắn đến 50% thời gian hao tổn trong quá trình cung cấp nhu yếu phẩm đến các trại tị nạn. Khoản trợ cấp này cũng sẽ hỗ trợ cho việc thiết lập nguồn cung ứng khẩn cấp và những hoạt động quan trọng khác để giúp đỡ người tị nạn

Quỹ UPS còn chung tay với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á hỗ trợ chương trình "Mũ bảo hiểm cho trẻ em" và "An toàn đường phố - An ninh cộng đồng”. Cụ thể, trong năm 2016, chương trình sẽ cung cấp mũ bảo hiểm cho trẻ em ở Campuchia, Thái Lan và Việt Nam. Kể từ khi chương trình "Mũ bảo hiểm cho trẻ em" được khởi động vào năm 2011, tần suất sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em đã tăng từ 17% lên 83% trong phạm vi khu vực của chương trình và đã có 289 trẻ em được bảo vệ khỏi nguy cơ chấn thương sọ não do tai nạn xe máy.

“Tại UPS, chúng tôi tin rằng chúng tôi đang đóng góp một cách tích cực và xuyên suốt không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn ở công tác cộng đồng. Nâng cao nhận thức của trẻ em về an toàn trên đường phố là một công tác đòi hỏi sự đầu tư lâu dài. Chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được đồng hành cùng Quỹ phòng chống thương vong châu Á tại Việt Nam tổ chức các chương trình giáo dục và chương trình cộng đồng để tuyên truyền rộng rãi những thông điệp quan trọng về an toàn trên đường phố – ông Jeff McLean, Giám đốc Điều hành UPS Việt Nam chia sẻ

Ngoài ra, Quỹ UPS đang mở rộng công tác hỗ trợ logistics và kỹ thuật, cụ thể, 5 nhân viên của UPS sẽ được phân công tham gia công tác lâu dài tại các tổ chức phi chính phủ. Các tổ chức cần sự trợ giúp chuyên môn logistics sẽ được hỗ trợ bởi các quản lý từ UPS. Hiện tại, một nhân viên từ Healthcare Group của UPS đang cùng với Liên Minh Toàn cầu Về Vắc Xin và Tiêm Chủng (GAVI) giúp đỡ quá trình củng cố và cung ứng cho chính phủ tại châu Phi. Một nhân viên của UPS Automotive Group sẽ được phân côngcùng với một cơ quan của Liên Hợp Quốc phân tích hoạt động vận tải đường bộ trong khu vực châu Phi và đưa ra quyết định quan trọng về nhu cầu vận tải cũng như những chiến lược phát triển sắp tới tại đây. Đồng thời, một thành viên khác của UPS sẽ làm việc với Chương Trình Lương Thực Thế Giới (WFP) trong công tác ứng phó với đại dịch.

Một số tổ chức nhân đạo khác được nhận trợ cấp bao gồm:

• Hội Chữ Thập Đỏ Mỹ - hỗ trợ đáp ứng những nhu cầu cơ bản ngay sau khủng hoảng.

• CARE USA –tổ chức hội thảo đào tạo kĩ năng viện trợ khẩn cấp, kêu gọi quyên góp và xây dựng năng lực tiếp vận cho các nhóm CARE tại các quốc gia có nguy cơ cao

• Tổ chức Hope - hỗ trợ cho Quỹ Khôi Phục Sau Thảm họa nhằm giúp đỡ những người sống sót sau thảm họa với các giải pháp phục hồi tài chính.

• Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) - tài trợ triển khai hệ thống bảng điều khiển giúp Bộ Y tế theo dõi và quản lý lượng vắc-xin tồn kho tại các quốc gia và nhắc nhởnhập kho vắc xin khi cần

• QuỹCông Dân Doanh Nghiệp của Phòng Thương Mại Quốc tế Mỹ – hỗ trợ các hoạt động trong khuôn khổ của đề xướng giảm thiểu nguy cơ thảm họa kinh tế SaglamKobi.

• Chương Trình Lương Thực Thế Giới Mỹ - hỗ trợ hoạt động hướng đến mục tiêu Không Lãng Phí Thực Phẩm nhằm loại bỏ tình trạng hoang phí thực phẩm.

UPS phát động chương trình UPS Road Code®, một chương trình đào tạo lái xe an toàn cho thanh thiếu niên. Chương trình này được tổ chức tại Mỹ với sự kết hợp của câu lạc bộ Boys & Girls Clubs và ở các nước khác thông qua nhiều tổ chức phát triển thanh niên. Được giảng dạy bởi các tình nguyện viên của UPS và dựa trên phương pháp lái xe an toàn của công ty, chương trình này dành riêng cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 13 đến 18. Đến nay, đã có hơn 22.900 thanh thiếu niên tham gia. Chương trình đã được mở rộng đến Vương quốc Anh, Canada, Đức và Trung Quốc. Vào tháng 4 năm 2016, UPS có kế hoạch mở rộng chương trình tới Mexico bằng cách trợ cấp cho tổ chức Guis de Mexico A.C. Từ khi thành lập, Quỹ UPS đã viện trợ tổng cộng 12,5 triệu USD trong khuôn khổ chương trình Road Code.

Các hoạt động an ninh toàn cầu khác được nhận trợ cấp bao gồm:

• Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) - hỗ trợ nhân viên đánh giá chương trình UPS Road Code vào năm 2016.

• Fundación Gonzalo Rodríguez - hỗ trợ Chương trình The Child Passenger Safety Educators Training nhằm đào tạo về an toàn đường bộ trẻ em.

Để biết thêm thông tin về các chương trình từ thiện và tình nguyện của UPS, xin vui lòng truy cập www.UPS.com/Foundation.

Về quỹ UPS

UPS (NYSE:UPS) là thương hiệu hàng đầu thế giới về logistics, cung ứng các giải pháp đa dạng bao gồm vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ giao thương trên toàn cầu, và triển khai các công nghệ hiện đại nhằm đẩy mạnh công tác điều hành doanh nghiệp. Từ khi được thành lập vào năm 1907, UPS đã xây dựng nên truyền thống chăm sóc và trách nhiệm với cộng đồng, ủng hộ các chương trình đem đến những giải pháp dài hạn cho xã hội. Được thành lập vào năm 1951, Quỹ từ thiện UPS đã tiên phong trong các chương trình công dân toàn cầu của UPS, giúp hỗ trợ cho các cộng đồng tại địa phương, trong khu vực và trên toàn thế giới. Trong năm 2013, UPS và các nhân viên và cựu nhân viên của mình đã đóng góp hơn 104 triệu USD cho các hoạt động thiện nguyện trên toàn thế giới. Thông tin về Quỹ từ thiện UPS có tại trang web UPS.com/Foundation. Để có thêm thông tin về công ty UPS, vui lòng truy cập pressroom.ups.com/RSS.

Ý kiến bạn đọc

Chưa có ý kiến nào. Hãy là người để lại ý kiến đầu tiên.

Ý kiến của bạn

0

Tối thiểu 10 chữTiếng Việt có dấuKhông chứa liên kếtGửi bình luận

Vui lòng nhập mã bảo mật để gửi bình luận lên hệ thống
Gửi bình luận

Cái Mép - Thị Vải đón nhiều cơ hội hút tàu hàng "khủng"

Ngày 20/08/2019 lúc 09:26

Sau hơn 5 năm chính thức đưa vào khai thác, đến nay Cái Mép -Thị Vải (CM-TV) cũng đang là một trong 20 cảng trên thế giới đón được tàu container 18.000 TEUs...

Đề xuất ưu tiên phát triển hệ thống cảng biển nước sâu

Ngày 20/08/2019 lúc 09:16

Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) cho rằng cần ưu tiên xây dựng hệ thống cảng biển nước sâu miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long, là các cảng có nhà điều hành có tiềm lực tài chính mạnh, có khả năng khai thác các tàu có tải trọng trên 100.000 DWT, có năng lực tổ chức các tuyến tàu container kết nối thẳng với các vùng kinh tế lớn trên thế giới.

Để Chỉ số Hiệu quả Logistics Việt Nam lọt Top 30

Ngày 19/08/2019 lúc 09:39

Ngày 01/01/2019, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021. Trong đó, giao nhiệm vụ cho ngành dịch vụ logistics phải nâng LPI lên từ 5 - 10 bậc, tức là vào Top 30 - 35 thế giới.

Mở ra cơ hội giao thương đến các cảng biển lớn trên thế giới

13 Giờ trước

Ngày 23/8/2019, cảng Chu Lai phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã đón tàu SITC HEBEI tải trọng 22.000 tấn chở hàng hóa từ Hàn Quốc cập cảng. Đây là tàu container có chiều dài và tải trọng lớn nhất từ trước đến nay cập cảng Chu Lai.

Bùng nổ đô thị ven biển miền Trung

18 Giờ trước

Việc xây dựng các khu đô thị ven biển được các tỉnh miền Trung đặc biệt quan tâm nhưng vấn đề này cũng hàm chứa nguy cơ bê-tông hóa không gian biển

Đà Nẵng tụt giảm mức tăng trưởng kinh tế

22 Giờ trước

TP. Đà Nẵng hiện đứng vị trí thứ 3 cùng với tỉnh Quảng Nam trong khối 5 tỉnh thành trọng điểm miền Trung và là địa phương có mức tăng trưởng thấp nhất trong khối 5 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (tụt từ vị trí thứ 3 năm 2018).

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

Hiện tại

26°

Mây rải rác

25/08

25° - 31°

Mưa giông

26/08

25° - 31°

Mưa giông

27/08

25° - 31°

Mưa giông

Nguồn: Weathers Underground

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 24/08/2019 07:55
Mã NTTiền mặtChuyển khoảnBán
AUD15,444.0115,537.2315,801.44
EUR25,464.0525,540.6726,307.74
GBP27,985.9728,183.2528,434.13
JPY210.36212.48218.65
SGD16,524.6716,641.1616,822.90
THB739.12739.12769.95
USD23,140.0023,140.0023,260.00
Nguồn: Vietcombank

Giá xăng dầu

Giá xăng, dầu cập nhật ngày 23/08/2019 23:55
Loại xăng dầuĐơn vịGiá vùng 1Giá vùng 2
Dầu hỏaVND/L1539015690
DO 0,001S-VVND/L1680017130
DO 0,05S-IIVND/L1650016830
E5 RON 92-IIVND/L1935019730
Xăng RON 95-IIIVND/L2040020800
Xăng RON 95-IVVND/L2050020910
Nguồn: Petrolimex