Kế hoạch tài chính cho bệnh nan y - Niềm tin vào quyền được sống

(VLR) Xã hội từ lâu luôn trăn trở với câu hỏi: Nếu trong gia đình chẳng may có người mắc bệnh nan y cần được chữa trị và biết được chi phí chữa trị là rất lớn thì suy nghĩ và lo lắng của người bệnh sẽ như thế nào? Gia đình của họ sẽ ra sao sau đó?
Nhiều công ty bảo hiểm đã và đang đi tìm lời giải cho các câu hỏi này, tuy nhiên, vẫn chưa có đáp án thỏa đáng cho đến trước ngày 12/10/2011 vừa qua. Vào ngày này, lại một lần nữa, công ty bảo hiểm nhân thọ ACE Life giới thiệu ra thị trường một sản phẩm mang tính đột phá trong lĩnh vực bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng - Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y – đáp án của ACE Life dành cho những trăn trở nói trên. Đây là lời giải dành cho các bệnh nhân chẳng may mắc phải các chứng bệnh nan y, đem lại cho họ hơn cả một hy vọng – một niềm tin vào quyền được sống.
Quyền được sống
Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y thực sự là một giải pháp thỏa đáng cho các nhu cầu được chữa trị các bệnh nan y mà không phải lo lắng về tài chính. Sản phẩm này được kết hợp giữa bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ, kết hợp việc cung cấp nguồn tài chính cho nhu cầu chữa trị bệnh nan y với việc đầu tư tích lũy cho khách hàng. Lần đầu tiên có một sản phẩm có thể đáp ứng được cả 2 nhu cầu đó ở trong một hợp đồng nhờ tính chất linh hoạt của bảo hiểm liên kết chung. Tham gia bảo hiểm Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y, khách hàng sẽ an tâm sống khi biết rằng mình đang được ACE Life bảo vệ trong lúc tiền phí đóng vào vẫn tiếp tục sinh sôi nảy nở cho mình.. Nếu chẳng may phát hiện bị mắc một trong những bệnh nan y thuộc phạm vi bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận được toàn bộ quyền lợi bảo hiểm ngay một lúc mà không cần phải thông qua các thủ tục chứng minh chi phí điều trị như phần lớn các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe hiện có trên thị trường. Điều này thực sự giải tỏa tâm lý của người bệnh và gia đình, giúp họ có thêm niềm tin vào khả năng chữa khỏi và do đó sẽ có tác dụng tích cực hơn đến kết quả điều trị.

Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan ycó các điểm khác biệt so với các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hiện có. Thứ nhất, hợp đồng Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y không phải là một sản phẩm bảo hiểm phụ/bổ sung cho một hợp đồng bảo hiểm chính mà là một hợp đồng độc lập, tập trung chủ yếu vào các bệnh nan y với hai lựa chọn. Lựa chọn A có phạm vi bảo hiểm là 4 bệnh nan y có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao nhất hiện nay, đó là ung thư đe dọa tính mạng, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, phẫu thuật bắc cầu động mạch vành. Lựa chọn B có số tiền bồi thường bảo hiểm cao hơn và với phạm vi bảo hiểm rất rộng gồm 4 bệnh nêu trên và 32 bệnh nan y phổ biến khác như Suy thận giai đoạn cuối, Bệnh phổi giai đoạn cuối, Hôn mê, Bỏng độ 3, Bệnh xơ cứng bì tiến triển, Bệnh xơ cứng rải rác từng đám, Phẫu thuật động mạch chủ, Bệnh thần kinh vận động, U não, Viêm não, Mất thính lực hai tai, Hẹp 3 nhánh động mạch vành, Viêm gan siêu vi thể tối cấp, Liệt tay chân…
Thứ hai, Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y chi trả quyền lợi bảo hiểm ngay một lúc mà không cần khách hàng phải chứng minh chi phí điều trị. Ví dụ : Với Lựa chọn A, nếu mệnh giá hợp đồng là 1 tỷ đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ được nhận ngay 1 tỷ đồng; nếu mệnh giá hợp đồng là 5 tỷ đồng người tham gia bảo hiểm sẽ được nhận ngay 5 tỷ đồng cho dù số tiền điều trị căn bệnh nan y có chi phí thực tế thấp hơn và số tiền đóng phí có thể chưa nhiều.; với Lựa chọn B: khách hàng sẽ nhận được ngay số tiền bằng mệnh giá cộng với Giá trị Tài khoản Hợp đồng bảo hiểm của mình.
“Trong điều kiện số lượng bệnh nhân mắc bệnh nan y và chi phí điều trị ngày càng tăng lên nhanh chóng như hiện nay, bảo hiểm này thực sự giúp cho người mắc bệnh nan y, nhất là với những cá nhân quan tâm đến chất lượng dịch vụ của bệnh viện, chất lượng điều trị cũng như cuộc sống sau khi xuất viện, hoàn toàn có thể tin cậy vào sự tiến bộ của y học để hy vọng được sống khi chẳng may mắc bệnh.” Một bác sĩ cho biết.
Linh hoạt và phù hợp với người Việt.
Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung (Universal Life) cũng do chính ACE Life tiên phong giới thiệu vào thị trường Việt Nam từ năm 2006 nên mang tính linh hoạt cao. Khi tham gia vào sản phẩm này, khách hàng được quyền chọn lựa đóng phí một cách chủ động và linh hoạt tùy theo điều kiện tài chính, được hưởng lãi từ kết quả đầu tư của Quỹ Liên kết Chung với lãi suất cam kết không dưới 4%/năm. Từ đó, hợp đồng bảo hiểm có Giá trị Tài khoản và khách hàng có thể yêu cầu tạm ứng rút tiền mặt từ đó trong trường hợp cần nguồn tài chính để giải quyết nhu cầu khẩn cấp. Đến 70 tuổi, nếu khách hàng may mắn không gặp phải bệnh nan y, số tiền họ sẽ nhận được toàn bộ Giá trị Tài khoản Hợp đồng như là kết quả của một quá trình đầu tư/tích lũy.

Ông Lâm Hải Tuấn,Tổng Giám đốc ACE Life Việt Nam, Phó Chủ tịch Cấp cao ACE Life Toàn cầu chia sẻ:“ACE Life đã mạnh dạn quyết định đưa Kế hoạch Tài chính cho Bệnh Nan y trở thành một sản phẩm độc lập, bởi vì trên hết mọi sự khác biệt là cái tâm mong muốn mang lại cho người được bảo hiểm và gia đình họ sự đảm bảo về mặt tài chính để yên tâm bảo vệ sức khỏe. Thông thường quyền lợi bảo hiểm chỉ được thanh toán khi sự kiện tử vong của người được bảo hiểm xảy ra, thì với sản phẩm bảo hiểm này người được bảo hiểm và gia đình họ sẽ được nhận các quyền lợi bảo hiểm ngay khi họ vẫn còn sống.”
Như vậy, bên cạnh mục tiêu chính là một giải pháp tài chính bảo vệ cho cuộc sống gia đình khi người trụ cột không may mắc phải bệnh nan y, sản phẩm còn mang một ý nghĩa nhân văn lớn lao khác là góp phần tiếp thêm niềm hy vọng, niểm tin vào sự sống và thêm cơ hội chữa trị cho người mắc bệnh nan y!

Ý kiến bạn đọc

Chưa có ý kiến nào. Hãy là người để lại ý kiến đầu tiên.

Ý kiến của bạn

0

Tối thiểu 10 chữTiếng Việt có dấuKhông chứa liên kếtGửi bình luận

Vui lòng nhập mã bảo mật để gửi bình luận lên hệ thống
Gửi bình luận

Tăng cường kết nối, gia tăng giá trị hàng nông - thủy sản ĐBSCL

13 Giờ trước

Ngày 23/4, UBND TP. Cần Thơ phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tổ chức hội thảo “Tăng cường tính kết nối nhằm cải thiện chuỗi giá trị hàng nông sản và thủy sản của đồng bằng sông Cửu Long”.

Máy móc cũ trên 10 năm tuổi không được nhập về Việt Nam

13 Giờ trước

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 18/2019/QGG-TTg quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng. Doanh nghiệp không được phép nhập khẩu các thiết bị, dây chuyền cũ nếu các nước xuất khẩu đã công bố loại bỏ do lạc hậu, chất lượng kém, ô nhiễm môi trường.

Xuất khẩu cá tra vào Mỹ đột ngột giảm mạnh

19 Giờ trước

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) vừa có báo cáo về tình hình xuất khẩu cá tra quý đầu năm 2019.

Thương mại điện tử xuyên biên giới: Chính sách cần theo kịp xu thế

19 Giờ trước

Khi thương mại điện tử xuyên biên giới phát triển mạnh mẽ, các cơ quan quản lý Nhà nước phải đối mặt với các vấn đề như: Cần có đủ cơ chế pháp lý để phù hợp với xu thế phát triển vừa đảm bảo công tác quản lý, vừa tạo thuận lợi cho hoạt động giao dịch thương mại hiện đang phổ biến trên toàn cầu.

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

Hiện tại

30°

Mây rải rác

26/04

28° - 37°

Nhiều mây

27/04

28° - 37°

Nhiều mây

28/04

28° - 36°

Nhiều mây

Nguồn: Weathers Underground

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 25/04/2019 02:51
Mã NTTiền mặtChuyển khoảnBán
AUD16,183.7116,281.4016,459.19
EUR25,877.3125,955.1826,603.49
GBP29,709.1329,918.5630,184.83
JPY200.85202.88208.76
SGD16,894.3317,013.4217,199.20
THB712.82712.82742.55
USD23,190.0023,190.0023,290.00
Nguồn: Vietcombank

Giá xăng dầu

Giá xăng, dầu cập nhật ngày 24/04/2019 23:51
Loại xăng dầuĐơn vịGiá vùng 1Giá vùng 2
Dầu hỏaVND/L1626016580
DO 0,001S-VVND/L1768018030
DO 0,05S-IIVND/L1738017720
E5 RON 92-IIVND/L1970020090
Xăng RON 95-IIIVND/L2123021650
Xăng RON 95-IVVND/L2138021800
Nguồn: Petrolimex