/

Cảng Đồng Nai: tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp

(VLR) Cùng với những nỗ lực đầu tư phát triển nhằm thực hiện trọn vẹn cam kết với khách hàng, đối tác về một dịch vụ cảng biển nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và chuyên nghiệp. Cảng Đồng Nai đã đang và sẽ là địa chỉ kết nối hiệu quả, tiết kiệm chi phí của khách hàng trong tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam bộ.

Cùng với những nỗ lực đầu tư phát triển nhằm thực hiện trọn vẹn cam kết với khách hàng, đối tác về một dịch vụ cảng biển nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và chuyên nghiệp. Cảng Đồng Nai đã đang và sẽ là địa chỉ kết nối hiệu quả, tiết kiệm chi phí của khách hàng trong tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam bộ. Với sứ mệnh là cửa ngõ kết nối phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường thủy, đường bộ cho các doanh nghiệp trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận ở phía Bắc Sài Gòn. Cảng Đồng Nai đang tạo nên một thương hiệu cảng biển ở khu vực Đông Nam bộ.

VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC CỦA CẢNG ĐỒNG NAI

Công ty cổ phần Cảng Đồng Nai, tọa lạc tại khu vực tứ giác kinh tế (Đồng Nai – Bình Dương – Vũng Tàu – TP.HCM), được xem là khu vực kinh tế năng động nhất nước, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, với vị trí nằm phía Đông Bắc Sài Gòn, gần các cảng biển lớn ở TP.HCM như Cảng Cát Lái; Cảng VICT; Cảng SPCT; các cảng biển nước sâu ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu trên sông Thị Vải – Cái Mép, với hệ thống tuyến đường bộ, đường sông thuận lợi.

Ngành Hàng hải Việt Nam cũng đang chịu tác động chung của hoạt động hàng hải - thương mại thế giới, cùng với những khó khăn trong nước như thiếu tàu dầu, tàu chở khí hóa lỏng, tàu container; giá cước vận tải giảm, giá nhiên liệu tăng, trượt giá... Trở ngại lớn nhất vẫn là tình trạng hạ tầng giao thông và hạ tầng cảng biển chậm phát triển, thiếu kết nối, thiếu đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu lưu thông hàng hóa qua hệ thống cảng biển. Vận tải biển đang gặp khó khăn do sự cạnh tranh khốc liệt với đội tàu trong và ngoài nước; cước phí vận tải giảm trong khi giá nhiên liệu tăng…

Để thực sự tháo gỡ được “nút thắt” quan trọng, Cảng Đồng Nai đã khai thông “Tuyến đường kết nối cảng và mạng lưới giao thông quốc gia”, và từ đây ngoài việc tận dụng lợi thế từ vị trí chiến lược, Cảng Đồng Nai đã tập trung đầu tư về bến bãi và trang thiết bị hiện đại để chuyển đổi công năng khai thác tại khu vực Long Bình Tân: từ khai thác hàng tổng hợp, hàng rời sang khai thác hàng container mang đến cho khách hàng dịch vụ container nhiều tiện ích, chuyên nghiệp và hiệu quả. Với vai trò là cánh tay nối dài của các cảng lớn trong khu vực như Cát Lái, VICT, SPCT, TCIT, CMIT… Cảng Đồng Nai đang trở thành đối tác chiến lược trong tương lai của nhiều hãng tàu, trở thành địa chỉ kết nối hiệu quả, tiết kiệm chi phí của khách hàng trong tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam bộ.

GIẢI PHÁP GIẢM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ VẬN CHUYỂN TẠI ĐỒNG NAI

Nhằm góp phần giảm thời gian và chi phí vận chuyển để nâng cao chất lượng dịch vụ logistics tại Đồng Nai, cảng Đồng Nai đưa ra 2 giải pháp:

Giải pháp đầu tiên là tăng cường sử dụng các depot và cảng trung chuyển có khả năng kết nối đường sông bằng sà lan nằm trong khu vực tỉnh Đồng Nai.

Đối với hàng xuất: các nhà máy chở hàng đến đóng hàng tại các cảng trung chuyển có khả năng kết nối đường sông bằng sà lan nằm trong khu vực tỉnh Đồng Nai như Cảng Đồng Nai, Tân Cảng – Nhơn Trạch… hoặc các nhà máy lấy container rỗng tại các depot nằm trong khu vực tỉnh Đồng Nai như Cảng Đồng Nai, Tân Cảng – Long Bình, APM… để về đóng hàng tại nhà máy. Đóng hàng xong, các nhà máy hạ container hàng tại một số cảng trung chuyển nằm trong khu vực tỉnh Đồng Nai. Sau đó các cảng trung chuyển sẽ vận chuyển bằng sà lan đến các cảng container quốc tế như VICT, SPCT, Cát Lái tại TP. HCM và các cảng TCIT, TCCT, CMIT, SP-PSA… tại khu vực Cái Mép - Thị Vải. Tại đây hàng sẽ được xếp lên tàu xuất đi các nước trên thế giới, và đối với hàng nhập thì quy trình ngược lại.

Giải pháp này đem lại một số lợi ích là giảm chí phí vận chuyển từ các nhà máy đến các cảng trung chuyển tại tỉnh Đồng Nai so với đến cảng Cát Lái, VICT, SPCT, cảng trung chuyển tại khu vực Thủ Đức, TP.HCM ít nhất 300.000-500.000 đồng/container. Nếu so với đến các cảng khu vực Cái Mép-Thị Vải thì chi phí này giảm ít nhất 1.000.000- 1.500.000 đồng/container. Đồng thời rút ngắn thời gian vận chuyển giúp các nhà vận chuyển có thể tăng cường được lượt vận chuyển và tăng doanh thu và lợi nhuận. Đồng thời sẽ giảm bớt thời gian các xe container lưu thông đường bộ tránh tình trạng kẹt xe.

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai – TGĐ Công ty CP Cảng Đồng Nai cho biết: “Chúng tôi đã liên kết với nhiều cảng container quốc tế như Cát Lái, VICT, SPCT, TCIT, TCCT, CMIT… và các hãng tàu đang sử dụng dịch vụ tại cảng Đồng Nai là KMTC, CMA, MSC, APL, MOL, TS lines… để thực hiện giải pháp này. Hiện nay rất nhiều khách hàng đã nhận ra lợi ích của giải pháp này mang lại nên đã sử dụng dịch vụ của cảng Đồng Nai đó là Texhong VN, Sanyo, các nhà máy cung cấp hàng cho IKEA, Sanlim, Great Veca, Namyang, Nghĩa Sơn, Scansia Pacific, Pousung VN, Chien, Jonhson Wood, Fashion Garment…”.

Giải pháp thứ 2 là khai thác các kho CFS (kho gom hàng lẻ) nằm ngay trong các cảng trung chuyển tại tỉnh Đồng Nai.

Hiện nay hầu hết các kho CFS đều nằm ngoài các cảng container quốc tế, hay các cảng trung chuyển có khả năng kết nối đường sông bằng sà lan. Việc này sẽ làm tăng một khoảng chi phí không nhỏ để vận chuyển container hàng hóa từ các kho CFS đến các cảng. Nếu khai thác các kho CFS nằm trong các cảng trung chuyển tại tỉnh Đồng Nai thì sẽ giảm được một khoản chí phí rất lớn từ việc chuyển container hàng hóa từ các kho CFS đến các cảng. Từ đó chi phí chung của ngành logistics cũng giảm được đáng kể. Bà Nguyễn Thị Bạch Mai cho biết: Cảng Đồng Nai đang đầu tư xây dựng 2 kho CFS với diện tích mỗi kho 5.000m2. Kho thứ nhất sẽ hoàn thành vào giữa quý 4 năm nay và kho thứ 2 sẽ hoàn thành vào năm 2013. Khi đưa kho CFS vào sử dụng, chúng tôi hy vọng có thể góp một phần nhỏ vào việc giảm chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ logistics tại Đồng Nai.

Ý kiến bạn đọc

Chưa có ý kiến nào. Hãy là người để lại ý kiến đầu tiên.

Ý kiến của bạn

0

Tối thiểu 10 chữTiếng Việt có dấuKhông chứa liên kếtGửi bình luận

Vui lòng nhập mã bảo mật để gửi bình luận lên hệ thống
Gửi bình luận

Thaco đầu tư xây dựng 4 dự án trọng điểm

Ngày 25/03/2019 lúc 10:14

Ngày 24/3/2019, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức lễ khởi công 4 dự án lớn gồm Khu công nghiệp Nông - Lâm nghiệp; KCN cơ khí và ô tô Thaco Chu Lai mở rộng; Dự án Đầu tư xây dựng bến cảng 5 vạn tấn và Khu nhà ở công nhân, tái định cư trong Khu kinh tế mở (KTM) Chu Lai. Đây là những dự án trọng điểm mang tính chiến lược cho giai đoạn phát triển mới theo hướng đa ngành của THACO và giai đoạn đầu tư mới của THACO tại Khu KTM mở Chu Lai.

Xuất khẩu trực tuyến, cơ hội cần nắm bắt

7 Phút trước

Việc gia nhập những nền tảng thương mại điện tử B2B (Business to Business) giúp doanh nghiệp xuất khẩu tiếp cận trực tiếp với khách hàng trên toàn thế giới, mở rộng được cơ hội tiếp cận được thị trường toàn cầu, giảm chi phí liên quan đến xúc tiến thương mại truyền thống như tham gia hội chợ, triển lãm, thiết lập văn phòng tại các thị trường mục tiêu.

Chuyên gia phân tích cơ hội và thách thức của Đường đua F1

12 Phút trước

Chuyên gia cho rằng việc tổ chức đưa Đường đua F1 vào Hà Nội (2020 - 2022) có thể tạo ra một cú huých mới cho nền kinh tế song có thể có những thách thức, rủi ro.

Giám đốc Lazada Express: Hạ tầng phục vụ dịch vụ chuyển phát yếu ở cả đường bộ, đường sắt và đường hàng không

16 Phút trước

Tại Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam diễn ra hôm 26/3, ông Vũ Đức Thịnh, Giám đốc Lazada Express đã chỉ ra các trở ngại về cơ sở hạ tầng cũng như các đặc thù giao thông Việt Nam ảnh hưởng đến hoạt động của dịch vụ chuyển phát.

Hơn 4.000 hộ dân trong Kinh thành Huế sắp phải di dời

22 Phút trước

Hội đồng Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa thống nhất thông qua tờ trình của UBND tỉnh về nguồn vốn và lộ trình thực hiện giai đoạn 1 của dự án Bảo tồn, tu bổ và tôn tạo di tích Kinh thành Huế.

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

Hiện tại

29°

Mây rải rác

28/03

27° - 38°

Nhiều mây

29/03

27° - 39°

Nhiều mây

30/03

27° - 41°

Nhiều mây

Nguồn: Weathers Underground

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 27/03/2019 07:53
Mã NTTiền mặtChuyển khoảnBán
AUD16,322.0516,420.5716,599.91
EUR26,034.3926,112.7326,765.02
GBP30,240.8930,454.0730,725.17
JPY203.55205.61211.57
SGD16,967.7617,087.3717,273.99
THB718.41718.41748.37
USD23,150.0023,150.0023,250.00
Nguồn: Vietcombank

Giá xăng dầu

Giá xăng, dầu cập nhật ngày 26/03/2019 23:53
Loại xăng dầuĐơn vịGiá vùng 1Giá vùng 2
Dầu hỏaVND/L1488015170
DO 0,001S-VVND/L1606016380
DO 0,05S-IIVND/L1586016170
E5 RON 92-IIVND/L1721017550
Xăng RON 95-IIIVND/L1854018910
Xăng RON 95-IVVND/L1869019060
Nguồn: Petrolimex