Canh cá chua cay đậm chất Nam Bộ

01/01/1970 08:00

(VLR) Một bát canh cá chua chua cay cay theo phong cách Nam Bộ sẽ giúp các gia đình xua tan nắng hè oi nóng.

Địa chỉ nhà hàng, quán caf, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H

Nguyên liệu

- 600g cá quả hoặc cá basa

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 2 quả cà chua; một quả thái miếng cau, 1 quả băm nhỏ

- 100g giá đỗ

- ¼ quả dứa

- 2 cây dọc mùng

- 1-2 quả ớt cay

- 3-4 quả đậu bắp

- Nước me chua

- Nước mắm, đường

- Mùi tàu, ngổ

Cách làm

- Cá rửa sạch, tẩm ướp chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn, rán cho vàng mặt, để ra một bên.

- Cho hành khô phi thơm, rồi cho cà chua băm nhỏ vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.

- Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm mắm, nước me, ớt cay, đường cho vừa chua vừa cay và ngọt thanh của đặc trưng Nam bộ.

- Cho dứa thái vào nồi, rồi cho tiếp cà chua bổ cau vào.

- Cho đậu bắp thái mỏng, dọc mùng (thái mỏng, bóp muối rửa sạch), giá đỗ, rau thơm các loại vào âu, đổ nước canh nóng đang sôi vào, bỏ ra ăn nóng.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Canh cá chua cay đậm chất Nam Bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO