Hoàn thành kế hoạch cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

Thụy Hậu|13/11/2018 11:27

(VLR) Sở Công thương TP. HCM vừa hoàn thành kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn thành phố.

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị hàng hóa cho thị trường trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị hàng hóa cho thị trường trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Theo đó, lượng hàng chuẩn bị cho mùa tết Kỷ Hợi 2019 tăng 13,2% - 16,9% so với kế hoạch thành phố Hồ Chí Minh giao và tăng 23% - 36% so với kết quả thực hiện Tết Mậu Tuất 2018.

Cụ thể, tổng trị giá các nhóm hàng lương thực, thực phẩm được các doanh nghiệp (DN) chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho 2 tháng tết là 18.424,8 tỷ đồng, tăng 612,7 tỷ đồng (3,44%) so với nguồn vốn chuẩn bị Tết Mậu Tuất 2018.

Trong đó, trị giá hàng hóa chuẩn bị nguồn hàng bình ổn thị trường là 7.532,6 tỷ đồng. Riêng tháng cao điểm phục vụ tết từ ngày 6-1 đến 4-2-2019, tổng trị giá hàng hóa của các DN chuẩn bị là 10.812,1 tỷ đồng, trong đó, hàng bình ổn thị trường là 4.211,8 tỷ đồng.

Các nhóm hàng lương thực, thực phẩm được các doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho dịp Tết 2019

Các nhóm hàng lương thực, thực phẩm được các doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng cho dịp Tết 2019

Được biết, trong thời gian qua, Sở Công Thương TP. HCM đã có nhiều chương trình hợp tác thương mại, và làm việc với các địa phương có nguồn cung lượng hàng lớn để nắm bắt tình hình hoạt động nuôi trồng, sản xuất hàng hóa. Bên cạnh đó, Sở Công Thương còn phối hợp các tỉnh, thành tổ chức Hội nghị Kết nối cung - cầu giữa thành phố với các tỉnh, thành lân cận nhằm tìm kiếm, bổ sung nguồn hàng đặc sản tết.

Các thương nhân cũng đã lên kế hoạch liên kết chặt chẽ với nhà vườn để đảm bảo nguồn cung hàng hóa và ổn định giá cả dịp tết. Các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng hóa tết với số lượng tăng 2 - 3 lần so với tháng thường.

Trong thới gian tới, để đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng với mức giá tốt nhất, các DN sẽ tăng cường thực hiện bán hàng lưu động đến vùng sâu, xa, các khu công nghiệp - khu chế xuất, khu lưu trú công nhân, các công ty đông công nhân... Từ nay đến tết, thành phố thực hiện bình quân 130 chuyến hàng lưu động/tháng; riêng 2 tháng cao điểm tết, thực hiện 344 chuyến.

Một yếu tố quan trọng và luôn được người dân quan tâm đó là chất lượng của sản phẩm cũng như tình trạng găm hàng tăng giá... Về vấn đề này Sở Công thương cho biết, các doanh nghiệp đã chuẩn bị kế hoạch cung ứng hàng hóa đầy đủ và cam kết đảm bảo nguồn cung, không để thiếu hàng, tăng giá đột biến.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Hoàn thành kế hoạch cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO