Nhân viên siêu thị ở TP. HCM lưu thông sau 18h phải có thẻ nhận diện

Thời sự - Logistics - Ngày đăng : 08:50, 11/08/2021

(VLR) Ngoài giấy xác nhận của đơn vị phân phối hiện đại, nhân viên siêu thị lưu thông trên đường từ 18h đến 6h ngày hôm sau cần có thêm thẻ đeo cứng có hình.

Quy định nghiêm ngặt về thời gian đi lại đã ảnh hưởng đến hoạt động cung ứng hàng hóa cho người dân TP. HCM

Quy định nghiêm ngặt về thời gian đi lại đã ảnh hưởng đến hoạt động cung ứng hàng hóa cho người dân TP. HCM

Ngày 10/8, Sở Công Thương TP. HCM có văn bản về việc tạo điều kiện cho nhân viên các hệ thống phân phối hiện đại được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h ngày hôm sau.

Theo đó, Sở Công Thương đề nghị Công an TP, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các trạm, chốt phối hợp hỗ trợ và đảm bảo lưu thông cho nhân viên của hệ thống các siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố theo danh sách xác nhận của Sở Công Thương.

Ngoài ra, cơ quan chức năng có thể kiểm tra, tra cứu danh sách nhân viên siêu thị trên hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương TP. HCM.

Về hình thức nhận diện, Sở Công Thương yêu cầu các nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bình ổn được phép lưu thông trên đường từ 18h phải có thẻ đeo cứng có hình của nhân viên và giấy xác nhận của các đơn vị hệ thống phân phối cho từng nhân viên.

"Đề nghị các đơn vị căn cứ các nội dung nêu trên chủ động chỉ đạo các trạm, chốt phối hợp hỗ trợ và đảm bảo lưu thông cho nhân viên của các hệ thống phân phối hiện đại", Sở Công Thương nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 09/8, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong chấp thuận chủ trương cho một số nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h hôm sau để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa và vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh.

TP. HCM trải qua 70 ngày giãn cách xã hội theo nhiều mức độ nâng dần từ hôm 31/5. Chỉ thị 16 được chính thức áp dụng từ 0h ngày 09/7. Từ 24/7, TP. HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách. Từ 26/7, người dân TP. HCM được yêu cầu hạn chế ra đường từ 18h đến 6h hàng ngày.