Cuộc thi Hoa Sen Young Logistics Talents 2021: Đội HSL và SVENGERS HSU giành vé vào chung kết

Thời sự - Logistics - Ngày đăng : 10:38, 28/04/2021

(VLR) Chiều ngày 25/4, tại Trường Đại học Hoa Sen, vòng bán kết cuộc thi Hoa Sen Young Logistics Talents 2021 với chủ đề “Break your limits - Bứt phá mọi giới hạn” đã diễn ra với nhiều phần thi hấp dẫn, kịch tính đến từ các đội chơi. Cuộc thi đã chọn ra 4 đội chơi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, trong đó Trường Đại học Hoa Sen có hai đội thi gồm HSL và SVENGERS HSU góp mặt vào danh sách 4 đội này.

Thành phần Ban Giám khảo chấm điểm Phần thi Hùng biện – Vòng Bán kết Cuộc thi

Thành phần Ban Giám khảo chấm điểm Phần thi Hùng biện – Vòng Bán kết Cuộc thi

Tại vòng bán kết, với sự góp mặt của 7 đội thi xuất sắc, vượt qua Vòng loại trực tuyến (04/4/2021 - 11/4/2021), đến từ Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM, Trường Đại học Quốc tế.

Thành phần Ban giám khảo (BGK) bao gồm: Ông Lại Văn Thành, giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị HSU, Giám đốc vận hành Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog; TS. Lê Thị Ánh Tuyết, Giảng viên Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM và TS. Nguyễn Văn Hợp, Trưởng Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp, Trường Đại học Quốc tế TP. HCM.

Vòng Bán kết bắt đầu bằng phần thi Đối đầu, các đội bốc thăm để lựa chọn bảng đấu. Trong phần thi đối đầu, mỗi đội sẽ trả lời 40 câu hỏi bằng cách bấm chuông nhanh nhất. Thời gian suy nghĩ và trả lời cho mỗi câu hỏi là 30 giây. Đội thi trả lời đúng và nhanh nhất được 2,5 điểm/câu. Khi đội nhanh nhất trả lời sai, đội trả lời đúng và nhanh thứ hai sẽ được 1,5 điểm/câu. Tổng điểm cho phần thi này là 100 điểm.

Phần đối đầu đòi hỏi tính nhanh nhẹn và khả năng phân tích câu hỏi của mỗi đội, nên vòng thi đã diễn ra cạnh tranh, hồi hộp và hết sức sôi nổi. Mặc dù, chỉ có vài giây để suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi, nhưng với kiến thức và kỹ năng đã trang bị, các đội thi đã thể hiện vô cùng xuất sắc và hoàn thành tốt phần thi của mình. Sau phần thi Đối đầu, 7 đội bước vào phần thi hùng biện. Lần lượt các đội lên hùng biện đề tài riêng và BGK đặt câu hỏi để trả lời.

Phần thi Đối đầu đầy kịch tính đến từ đội SVENGERS đến từ Trường Đại học Hoa Sen

Phần thi Đối đầu đầy kịch tính đến từ đội SVENGERS đến từ Trường Đại học Hoa Sen

Phần thi hùng biện chính là phần quan trọng và được mong chờ nhất. Ở phần thi hùng Biện, mỗi đội thi sẽ bốc thăm đề tài và có 30 phút để chuẩn bị câu trả lời, 15 phút để trình bày và 15 phút trả lời câu hỏi của BGK. Bằng sự sáng tạo, năng động các đội thi đã rất nhạy bén và đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề với đề tài của mình. Những câu hỏi phản biện của BGK cũng đã phần nào giúp các thí sinh nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn trong từng phương án giải quyết.

Giữa các phần thi, khán giả cổ vũ được tham gia những trò chơi có thưởng sôi nổi và thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến từ ca sĩ khách mời.

Màn giao lưu sôi nổi với khản giả

Màn giao lưu sôi nổi với khản giả

Kết quả chung cuộc sau buổi thi đầy cam go, kịch tính, 4 đội xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết FIRE (Giải Nhất - Trường Đại học Ngân hàng), đội HSL (Giải Nhì - Trường Đại học Hoa Sen), đội THE BOX (Giải Ba - Trường Đại học Quốc tế), đội SVENGERS (Giải Tư - Trường Đại học Hoa Sen). Các đội còn lại đạt giải Khuyến khích.

Các thí sinh và khán giả chụp hình kỉ niệm sau Vòng Bán kết Cuộc thi

Các thí sinh và khán giả chụp hình kỉ niệm sau Vòng Bán kết Cuộc thi

Phần thể hiện của các đội trong Vòng Bán kết Cuộc thi đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng khó quên trong lòng các thầy cô và các bạn sinh viên tham gia. Các đội đã bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt phần trình bày và nhận được những lời tán thưởng từ khán giả. Chúng ta hãy cùng tiếp tục hướng tới vòng Chung kết Young Logistics Talents 2021 - “Break your limits” để tìm ra quán quân của cuộc thi nhé!

Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng cảm ơn sự quan tâm tài trợ của các đơn vị: Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam, Công ty TNHH Chiếu Xạ Toàn Phát, Công ty Cổ phần Giải pháp Chuỗi cung ứng Smartlog, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Sơn Lâm Nutrifood, Công ty TNHH Phát triển Nguồn Nhân lực STC Tân Cảng, Trung tâm Đào tạo Thực hành Việt Thành Công (Viet Victory), Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Chuyên Gia, AG Studio - Accessories Spa và TooleeUniform. Và sự bảo trợ truyền thông của Tạp chí Vietnam Logistics Review, Tạp chí Việt Nam Shipping Gazette cùng sự theo dõi đưa tin của nhiều cơ quan báo đài khác.

Thụy Hậu