Cảng SP-ITC tiếp nhận tàu container đầu tiên kết nối trực tiếp TP. HCM - Mỹ

Thời sự - Logistics - Ngày đăng : 10:24, 25/12/2021

(VLR) Sáng nay (25/12), cảng SP-ITC đã tiếp nhận tàu Changsha đến làm hàng tại cảng. Đáng chú ý, tàu Changsha chính là tàu container đầu tiên kết nối trực tiếp cảng TP. HCM với cảng Everett ở bờ Tây Hoa Kỳ.

 Cảng SP-ITC đã tiếp nhận tàu Changsha đến làm hàng tại cảng

Cảng SP-ITC đã tiếp nhận tàu Changsha đến làm hàng tại cảng

Tàu Changsha được khai thác bởi hãng tàu Swire, hãng tàu container lớn thứ 29 trên thế giới và chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển trong khu vực Thái Bình Dương. Với sức chở 2.400 TEU, tàu Changsha thường được khai thác ở các tuyến ngắn và trung bình. Tuy nhiên trước bối cảnh nhu cầu xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ tăng cao trong những tháng vừa qua, hãng tàu Swire đã đưa tàu Changsha vào cập cảng SP-ITC tại TP. HCM để xếp lượng hàng xuất đi trực tiếp bờ Tây Hoa Kỳ, cung cấp giải pháp vận chuyển trực tiếp để hỗ trợ các chủ hàng tại Việt Nam cũng như các nhà bán lẻ Mỹ đang cần hàng để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh 2022.

Tàu Changsha cập cảng SP-ITC tại TP. HCM để xếp lượng hàng xuất đi trực tiếp bờ Tây Hoa Kỳ

Tàu Changsha cập cảng SP-ITC tại TP. HCM để xếp lượng hàng xuất đi trực tiếp bờ Tây Hoa Kỳ

Tàu Changsha cũng chở theo trên 500 container rỗng sẽ được dỡ xuống cảng SP-ITC để phục vụ cho khách hàng đóng hàng xuất khẩu trong mùa cao điểm cuối năm.

Sau khi rời SP-ITC, tàu Changsha sẽ băng qua Thái Bình Dương để cập cảng Everett tại bang Washington. Cảng Everett là cảng nước sâu tự nhiên ở phía Tây Bắc Mỹ, đây là cảng cửa ngõ để hàng hóa có thể đi vào thị trường nội địa Mỹ cũng như khu vực phía Nam Canada với các thành phố lớn như Vancouver, Alberta… và cả thị trường bang Alaska (Mỹ).

Tiếp nhận chuyến tàu lịch sử Changsha, cảng SP-ITC tiếp tục khẳng định vị thế là cảng container hàng đầu tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là điểm đến tin cậy giúp kết nối hàng hóa Việt Nam đến các thị trường hàng đầu thế giới.

Thụy Hậu