Đèo Cả tiếp tục đồng hành cùng TP. HCM chống dịch

Thương hiệu - Giao thương - Ngày đăng : 15:23, 19/08/2021

(VLR) Tại TP. HCM, đại dịch diễn biến kéo dài, số lượng bệnh nhân cần điều trị ngày một tăng cao tại các bệnh viện. Bên cạnh các yêu cầu về nhân lực và tăng cường đa dạng giải pháp, các bệnh viện vẫn còn thiếu rất nhiều các trang thiết bị, vật tư y tế để đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Người Đèo Cả tiếp tục có những hành động cụ thể hỗ trợ người dân TP. HCM đối phó với dịch bệnh.

Đèo Cả tiếp tục đồng hành cùng bệnh viện Y dược chống dịch

Đèo Cả tiếp tục đồng hành cùng bệnh viện Y dược chống dịch

Sáng 19/8, Công đoàn Tập đoàn Đèo Cả đã kêu gọi toàn thể cán bộ và người lao động trong hệ thống đóng góp tự nguyện để mua máy thở và bình ô xi phục vụ công tác chữa bệnh cho người dân thành phố mang tên Bác.

Tại TP. HCM, đại dịch diễn biến kéo dài, số lượng bệnh nhân cần điều trị ngày một tăng cao tại các bệnh viện. Bên cạnh các yêu cầu về nhân lực và tăng cường đa dạng giải pháp, các bệnh viện vẫn còn thiếu rất nhiều các trang thiết bị, vật tư y tế để đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy truyền thống tương thân tương ái chung tay cùng thành phố và cả nước sớm chiến thắng đại dịch, Công đoàn Tập đoàn Đèo Cả phát động chương trình “Chung tay góp sức cùng TP. HCM phòng chống dịch COVID-19”.

Tuần trước, vào các ngày 12 - 13/8, Tập đoàn Đèo Cả phối hợp với Tập đoàn Phương Trang đã trao tặng nhiều vật dụng y tế cần thiết cho đơn vị tuyến đầu ở nhiều khu vực trên địa bàn TP. HCM với kinh phí hơn 5 tỷ đồng. Theo đó, đại diện Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Phương Trang trao 50.500 khẩu trang N95 cùng 50.500 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch, kính chắn giọt bắn, găng tay y tế… cho các bệnh việnY dược, An Bình, Bình Dân, Đa khoa Sài Gòn, Thống Nhất, TP. Thủ Đức, Gò Vấp, Dã Chiến 6 và các Trung tâm y tế quận 8, quận 12… Đồng thời gửi tặng Bệnh viện dã chiến số 1 ở tỉnh Bình Dương 10.000 khẩu trang N95 và 10.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch.

Chung tay ủng hộ 5.000 đồ bảo hộ y tế cao cấp cho Trung tâm y tế quận 12

Chung tay ủng hộ 5.000 đồ bảo hộ y tế cao cấp cho Trung tâm y tế quận 12

Trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan nhanh và gây tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế - xã hội của toàn đất nước, Tập đoàn Đèo Cả đã có nhiều hoạt động cụ thể cùng các địa phương chống dịch.

Từ ngày 01/7/2021, Đèo Cả cùng BamBoo Capital và Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả phục vụ đưa đón đội ngũ y tá, bác sĩ làm nhiệm vụ chống dịch tại các tỉnh Phú Yên, Long An và TP. HCM. Đồng thời, người Đèo Cả cũng đã tham gia vận chuyển khoảng 1.000 người dân tỉnhBình Định từ Cảng hàng không Phù Cát về khu cách ly tập trung để cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Bắt đầu từ ngày 26/7, DII cùng chính quyền TP. Đà Nẵng thực hiện trung chuyển hơn 10.000 người và khoảng 7.000 xe máy về quê từ vùng dịch qua hầm Hải Vân.

Đèo Cả trao tặng bộ test nhanh Trueline COVID-19 Ag Rapid Test cho Sở y tế tỉnh Ninh Thuận

Đèo Cả trao tặng bộ test nhanh Trueline COVID-19 Ag Rapid Test cho Sở y tế tỉnh Ninh Thuận

Cùng với đó, Đèo Cả trao tặng bộ test nhanh Trueline COVID-19 Ag Rapid Test cho Sở y tế tỉnh Ninh Thuận 4.500 bộ, Bộ Công an 4.000 bộ, Sở y tế tỉnh Khánh Hoà 2.000 bộ, Sở y tế tỉnh Phú Yên 2.000 bộ, Sở y tế tỉnh Tiền Giang 3.500 bộ và trao máy test định lượng Real Time PCR cho Sở y tế tỉnh Quảng Ninh cùng nhiều thiết bị y tế khác cho các tỉnh này.

Tập đoàn Đèo Cả cũng cử đại diện trao tặng Quỹ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Lâm Đồng 5 tỷ đồng, tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng, tỉnh Cao Bằng 1 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2021 đến thời điểm này, cùng với góp sức trên cùng các địa phương chống dịch, Đèo Cả đã góp số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Đối với nội bộ hệ thống, để chủ động trong công tác phòng chống dịch, ngay từ đầu năm nay, Chủ tịch HĐQT đã chỉ đạo tìm nguồn vắc xin để tiêm cho nhân viên tại các trạm thu phí, người lao động tại các công trường.

Đến nay, khoảng hơn 2.000 người lao động của Đèo Cả đã được bố trí tiêm vắc xin, gồm các nhân sự tại dự án Trung Lương - Mỹ Thuận, nhân viên ở Trạm thu phí, Xí nghiệp Quản lý vận hành các dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, hầm Hải Vân, hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông … và các nhân sự khác có công việc đặc thù, thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với bên ngoài.

Trà My