Thứ ba, 27/07/2021Hotline: 0816 886 786Quảng cáo

Công nghệ thúc đẩy sự tăng trưởng

(VLR) Khi cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 xảy ra, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực logistics phải hành động nhanh chóng và quyết đoán, đưa ra các sáng kiến ổn định trong thời gian ngắn đồng thời đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của người dân và cộng đồng nơi hoạt động logistics được diễn ra.

Công nghệ là yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng, mang lại khả năng phục hồi nhanh chóng và linh hoạt cho chuỗi cung ứng toàn cầu

Công nghệ là yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng, mang lại khả năng phục hồi nhanh chóng và linh hoạt cho chuỗi cung ứng toàn cầu

Đối với nhiều công ty, điều này có nghĩa là áp dụng công nghệ để tái định hình lại hoạt động kinh doanh như trước khi khủng hoảng diễn ra - từ việc nhanh chóng chuyển lực lượng lao động sang làm việc từ xa trong quy mô lớn, đến tận dụng dữ liệu thời gian thực để điều chỉnh hoạt động của họ phù hợp với các điều kiện mới và không chắc chắn của thị trường.

Điều thú vị là rất nhiều công ty cho rằng họ đã chuyển đổi số nhanh hơn tưởng tượng. Đại dịch đã thúc đẩy các doanh nghiệp đẩy nhanh những sáng kiến chuyển đổi số, diễn ra chỉ trong vài năm như họ đã nghĩ trước đó.

Tuy nhiên muốn thay đổi nhanh chóng thôi là chưa đủ, thêm vào đó, các công ty logistics toàn cầu thành công nhất đã xây dựng nền tảng kỹ thuật số vững chắc giúp họ dễ dàng ứng phó với COVID-19 từ một vị thế mạnh hơn.

Vậy các công ty logistics thành công đang sử dụng công nghệ như thế nào để mang lại khả năng phục hồi nhanh chóng và linh hoạt với chuỗi cung ứng toàn cầu và mô hình kinh doanh của họ? Đối với nhiều doanh nghiệp, để đạt được điều này bao gồm ba bước chính: Đơn giản hóa, Hợp lý hóa và Quy mô.

Đơn giản hóa hoạt động trên một nền tảng duy nhất

Việc làm việc dựa trên nhiều hệ thống khác nhau mà không có liên kết giữa chừng đem lại một rủi ro rất lớn. Lý do đến từ việc doanh nghiệp sẽ không có khả năng tăng tốc hoặc đổi mới khi bị lạc trong hệ thống phức tạp, tốn kém thiếu an toàn.

Đơn giản hóa hoạt động trên một nền tảng duy nhất, chẳng hạn như CargoWise  giúp thúc đẩy hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và giảm thiểu rủi ro xảy ra khi nhập lại dữ liệu

Đơn giản hóa hoạt động trên một nền tảng duy nhất, chẳng hạn như CargoWise giúp thúc đẩy hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và giảm thiểu rủi ro xảy ra khi nhập lại dữ liệu

Việc phải nhập và chuyển dữ liệu theo cách thủ công giữa các hệ thống và nhà khai thác khác nhau rất tốn thời gian và làm tăng lên khả năng xảy ra lỗi mỗi khi thông tin được đăng tải lên hệ thống - đặc biệt là khi gặp phải những khác biệt về ngôn ngữ, luật pháp và vùng miền.

Sử dụng giải pháp logistics trên một nền tảng duy nhất, chẳng hạn như CargoWise, nghĩa là mọi người đang làm việc trên cùng một cơ sở dữ liệu, do đó thông tin được đăng tải tại điểm xuất phát cũng sẽ có sẵn ngay lập tức tại điểm đến.

Ví dụ: khi đơn đặt hàng được nhập bởi nhà điều hành hoặc nhận được qua EDI từ khách hàng hoặc bên thứ ba, CargoWise sẽ tự động thông báo cho người dùng thích hợp về yêu cầu đặt hàng, sau đó cho phép họ có thể xem chi tiết và quyết định phương thức vận chuyển hiệu quả nhất sau đó lên lịch trình.

Điều này giúp thúc đẩy hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và giảm thiểu rủi ro xảy ra khi nhập lại dữ liệu. Nó cũng giúp người mua và nhà cung cấp có thể theo dõi tình trạng hàng hóa, từ đó cho phép hợp tác giữa tất cả các bên.

Hợp lý hóa cách tương tác qua các tích hợp chuyên sâu

Mặc dù, làm việc với mạng lưới khách hàng, đối tác và đại lý bên thứ ba phân bố trên toàn cầu là một phần của việc điều hành một công ty logistics, nhưng điều may mắn là doanh nghiệp không còn phải dựa vào sự kết nối của các hệ thống phần mềm khác nhau để kinh doanh.

Nhiều đội nhóm người làm việc trên các hệ thống, vị trí, ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ khác nhau có thể khiến sự minh bạch giảm đi đáng kể và tạo ra dữ liệu lô hàng chất lượng thấp với các giải pháp thủ công, tốn thời gian.

Các giao diện tích hợp chuyên sâu của CargoWise cho phép bạn trao đổi dữ liệu và cập nhật trạng thái với các bên nội bộ hoặc bên ngoài cùng một lúc từ một nền tảng toàn cầu duy nhất. Lấy ví dụ về một chuyến hàng chuyển tiếp từ Hoa Kỳ (US) đến Vương quốc Anh (UK). Sử dụng CargoWise, các bộ phận khác nhau ở Vương quốc Anh có thể bắt đầu chuẩn bị thủ tục hải quan bằng cách sử dụng lại các dữ liệu đã được nhập vào Tuyên bố ACE của Hoa Kỳ.

Các bộ phận này cũng có thể lên kế hoạch trước cho việc giao hàng trong nước dựa trên lịch trình đã lập tại nơi xuất xứ, trong lúc nhóm xuất khẩu của Hoa Kỳ vẫn đang làm việc với tài liệu xuất khẩu. Điều này có thể hợp lý hóa quá trình tổng thể khi vẫn có thể theo dõi được bất kỳ nhiệm vụ hoặc sự kiện quan trọng nào.

Đồng thời, khả năng thanh toán tích hợp của CargoWise sẽ theo dõi mọi bên liên quan và các dịch vụ còn tồn đọng, áp dụng các khoản thuế phù hợp theo sự chấp nhận yêu cầu của địa phương - từ VAT đến GST và hơn thế nữa - cũng như bất kỳ thỏa thuận nào, chẳng hạn như chia sẻ lợi nhuận.

Mở rộng quy mô toàn cầu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh liên tục thông qua công nghệ đám mây an toàn và đáng tin cậy

Các công ty logistics đang chịu áp lực ngày càng tăng để thích ứng với những cách thức chăm sóc khách hàng mới của họ đồng thời giải quyết sự thay đổi địa điểm làm việc từ xa trên quy mô lớn. Điều này đặt ra một số thách thức đối với các công ty có hệ thống phần mềm tại chỗ vì khi có các biện pháp kiểm dịch và phong tỏa chặt chẽ, những hệ thống này không truy cập được.

Công nghệ điện toán đám mây của CargoWise đảm bảo dữ liệu có thể truy cập được từ một vị trí tập trung và an toàn, có nghĩa là các công ty logistics toàn cầu không còn cần phải chạy nhiều nền tảng, từ đó giảm thiểu thao tác nhập lại dữ liệu hoặc việc phải dựa vào các giải pháp đơn lẻ, riêng rẽ.

Trong những thời điểm không ổn định, mô hình giao dịch trả tiền khi sử dụng được hỗ trợ bởi điện toán đám mây của CargoWise có giá trị vô cùng lớn, đảm bảo các công ty logisticcs có thể mở rộng quy mô chi tiêu của họ theo những thay đổi tạm thời không thể đoán trước của tần suất sử dụng và thu nhập.

Bên cạnh đó, khả năng triển khai các bản nâng cấp hoặc kết nối cho phần mềm dựa trên điện toán đám mây có thể được thực hiện mà không cần tốn kém tài nguyên tại chỗ, loại bỏ thời gian chết không theo lịch trình có khả năng gây ra tốn kém.

Tạ Đức Thịnh

Ý kiến bạn đọc

Chưa có ý kiến nào. Hãy là người để lại ý kiến đầu tiên.

Ý kiến của bạn

0

Tối thiểu 10 chữTiếng Việt có dấuKhông chứa liên kếtGửi bình luận

Vui lòng nhập mã bảo mật để gửi bình luận lên hệ thống
Gửi bình luận

Bắc Ninh, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 19 tỷ USD

2 Giờ trước

Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 nhưng vượt lên khó khăn, Bắc Ninh vẫn duy trì và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, từng bước thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" mà Chính phủ đề ra.

Nghịch lý thiếu container chuyển hàng, thừa container nằm cảng biển

8 Giờ trước

Trong khi cả thế giới đang khủng hoảng thiếu container để vận chuyển hàng hóa, thì tại các cảng biển ở Việt Nam, hàng nghìn container nằm lỳ...

Các tỉnh phía Nam có dịch: Hàng hóa thiết yếu được đảm bảo

8 Giờ trước

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), ngày 26/7, tình hình cung ứng, lưu thông, phân phối hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành phố phía Nam đã được cải thiện. Cơ bản không còn hiện tượng thiếu hàng, người dân đi mua hàng tích trữ, giá cả giữ ổn định, tuy vẫn còn hiện tượng tăng giá ở một số mặt hàng như rau quả.

Thời tiết

Hiện tại

°

Nguồn: Weathers Underground

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 27/07/2021 15:45
Mã NTTiền mặtChuyển khoảnBán
AUD16,552.2016,719.3917,243.59
EUR26,476.7926,744.2327,854.49
GBP31,000.6031,313.7432,295.52
JPY203.52205.57214.19
SGD16,526.8116,693.7517,217.15
THB619.00687.77713.61
USD22,880.0022,910.0023,110.00
Nguồn: Vietcombank

Giá xăng dầu

Giá xăng, dầu cập nhật ngày 27/07/2021 11:16
Loại xăng dầuĐơn vịGiá vùng 1Giá vùng 2
Dầu hỏaVND/L1550015810
DO 0,001S-VVND/L1688017210
DO 0,05SVND/L1653016860
Xăng E5 RON 92-IIVND/L2061021020
Xăng RON 95-II,IIIVND/L2178022210
Xăng RON 95-IVVND/L2188022310
Nguồn: Petrolimex