Chủ nhật, 28/02/2021Hotline: 0906 779982Quảng cáo

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ

(VLR) Theo ông Thomas Beurthey, người sáng lập và đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành Công ty Dibee, việc áp dụng công nghệ trong hoạt động vận tải giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hành trình đội xe, thiết lập định mức tiêu thụ nguyên liệu, đánh giá được lượng khí thải ra môi trường, tiết giảm chi phí quản lý doanh nghiệp…

Ông Thomas Beurthey - Tổng Giám đốc điều hành Công ty Dibee

Ông Thomas Beurthey - Tổng Giám đốc điều hành Công ty Dibee

Từ câu chuyện sống "xanh"…

Thomas Beurthey, người sáng lập và đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành của Dibee – Công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ nhằm quản lý nhiên liệu, tiết kiệm chi phí và tối ưu quy trình hoạt động doanh nghiệp vận tải. Thomas Beurthey có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn lớn trên thế giới, chuyên về các giải pháp công nghệ giúp nâng cao hiệu quả trong việc quản lý và vận hành doanh nghiệp. Ông được biết đến là người có lối sống xanh, dù là thói quen thường ngày, hay những ý tưởng mới trong công việc, ông đều hướng đến thân thiện với môi trường.

Chúng tôi tự hào đang đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra ngày một mạnh mẽ tại Việt Nam.

Ông Thomas Beurthey - Tổng Giám đốc điều hành Công ty Dibee

Những năm gần đây, xu hướng sống xanh đã và đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Đây không phải là trào lưu mà là sự thay đổi lớn về nhận thức, hướng đến việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội. Thomas cũng vậy, trong cuộc sống thường nhật, ông hạn chế tối đa rác thải sinh hoạt. Ngày ngày đạp xe đạp đến văn phòng làm việc, hạn chế việc sử dụng xe ô tô cá nhân. Ông đặc biệt nói “không” với các loại túi nilông và các sản phẩm nhựa dùng một lần. Ông thường xuyên mang theo ly, bình thủy tinh hoặc vật dụng có thể sử dụng nhiều lần khi mua đồ ăn, thức uống. Ngoài ra, ông cũng hạn chế tối đa việc in ấn giấy tờ, vì theo ông ngày nay công nghệ phát triển ngày một hiện đại, chúng ta nên tận dụng những công nghệ, sự tiện lợi từ các thiết bị thông minh, giảm phát thải cho môi trường. Thomas Beurthey chia sẻ: “Mỗi cá nhân, mỗi con người cần đặt sự quan tâm nhiều hơn đến môi trường. Bất kỳ hành động nào dù là nhỏ nhất cũng sẽ giúp cải thiện môi trường sống, đó cũng chính là bảo vệ trái đất, bảo vệ chính mình”.

Theo thống kê của Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải, phát thải ngành vận tải lớn thứ ba chỉ sau ngành năng lượng và nông nghiệp, chiếm 18,38% tổng lượng khí thải nhà kính. Sự phát triển của các phương tiện vận tải hiện đại giúp tăng trưởng kinh tế, kết nối các vùng lãnh thổ. Mặt khác, sự phát triển này là nguyên nhân chính làm tăng lượng khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, phát thải CO2 gây ô nhiễm môi trường. Để hạn chế các tác động tiêu cực đến môi trường, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải cần có giải pháp hiệu quả để quản lý được nhiên liệu tiêu thụ, đánh giá được lượng khí thải ra môi trường,…

… Đến chuyển đổi số để tối ưu hoạt động kinh doanh

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, các nền tảng quản lý trực tuyến có thể giúp doanh nghiệp tối ưu các hoạt động quản lý kinh doanh, từ việc nắm rõ được hành trình, lượng nhiên liệu tiêu thụ của đội xe, giảm dần đi đến xóa hẳn việc quản lý hóa đơn, chứng từ bằng giấy thông qua hình thức thanh toán nguyên liệu trực tuyến không tiền mặt,… đến việc kiểm soát được lượng khí thải ra môi trường… Theo ông Thomas, nếu vận dụng được các nền tảng này, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có thể nâng cao hiệu quả hoạt động, đồng thời mở ra những cơ hội tăng trưởng và lối đi mới cho các hoạt động thương mại.

Giải pháp mà Dibee cung cấp đó là chức năng thanh toán điện tử thông qua hệ thống thẻ thông minh mà không phải sử dụng tiền mặt

Giải pháp mà Dibee cung cấp đó là chức năng thanh toán điện tử thông qua hệ thống thẻ thông minh mà không phải sử dụng tiền mặt

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc chuyên về các giải pháp công nghệ, cùng với việc nắm bắt được nhu cầu cũng như cơ hội phát triển tại Việt Nam, ông Thomas Beurthey cùng các cộng sự Dibee đã lựa chọn và xây dựng một giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chi phí của đội xe, giảm chi phí nhiên liệu.. Giải pháp mà Dibee cung cấp đó là chức năng thanh toán điện tử thông qua hệ thống thẻ thông minh mà không phải sử dụng tiền mặt hoặc phiếu xăng để giao dịch và chức năng quản lý nhiên liệu đội xe thông qua các hệ thống báo cáo theo thời gian thực cho từng giao dịch, phân tích, cảnh báo tự động các giao dịch bất thường. Để từ đó đem lại các giá trị cụ thể cho doanh nghiệp như tiết kiệm chi phí tiêu thụ nhiên liệu và nhân sự vận hành, giảm rủi ro trong việc ứng tiền mặt cho tài xế, giảm tối đa các giao dịch bằng giấy tờ, đối soát chứng từ, tiết kiệm và tối ưu hóa được nhân lực vận hành thông qua hệ thống báo cáo tự động. Tăng cường năng lực giám sát định mức nhiên liệu, phòng ngừa việc gian lận thông qua hệ thống giám sát cảnh báo các giao dịch bất thường.

Theo ông Thomas, việc áp dụng Dibee sẽ tiết kiệm được từ 10% - 30% chi phí vận hành đội xe, kiểm soát hiệu quả mức tiêu thụ nhiên liệu. Các giải pháp mà Dibee cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc vận hành, quản lý, giảm áp lực từ đối chứng, kiểm soát hóa đơn, giấy tờ,… giúp doanh nghiệp thu hút, tiếp cận được nhiều khách hàng mới, do rút gọn được nhiều quy trình.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, giải pháp Dibee đang được các doanh nghiệp vận tải áp dụng trên khắp cả nước như DHL, Biti’s, DB Schenker, Schenker Logistics, Transimex, ALC, Avis, Green Leaf, Audi, Siam City Cement, Ân Nam Group,…

Trong thời gian tới, Dibee không ngừng mở rộng thị trường hoạt động, mở rộng mạng lưới đối tác, Dibee chọn lọc từ những cửa hàng xăng dầu chất lượng tốt nhất, đặt tại các vị trí thuận tiện nhất dọc các tuyến đường trọng điểm. Nhờ đó, đội xe của các doanh nghiệp luôn được tiếp nhiên liệu kịp thời, hành trình luôn được thông suốt. Dibee cũng sẽ tạo ra nhiều chương trình, chính sách ưu đãi, liên kết với một số ngân hàng nhằm tiếp cận, tạo ra nhiều thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong thời điểm hiện tại, Dibee đang nghiên cứu phát triển bổ sung thêm một số hình thức thanh toán trực tuyến như tích hợp thanh toán phí cầu đường, chi phí bảo dưỡng vận hành xe.

Anh Huy

Ý kiến bạn đọc

Chưa có ý kiến nào. Hãy là người để lại ý kiến đầu tiên.

Ý kiến của bạn

0

Tối thiểu 10 chữTiếng Việt có dấuKhông chứa liên kếtGửi bình luận

Vui lòng nhập mã bảo mật để gửi bình luận lên hệ thống
Gửi bình luận

Khởi công bến tàu B5 tại cảng Gò Dầu

13 Giờ trước

Sáng nay (27/2), tại cảng Gò Dầu B, Công ty Cổ phần Cảng Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công dự án Bến tàu 30.000DWT (bến B5). Dự kiến sau khi hoàn thành vào cuối năm 2021, bến tàu B5 sẽ giúp cho khả năng xếp dỡ của cảng Gò Dầu đạt từ 6 - 6,5 triệu tấn hàng hóa thông qua từ năm 2022.

Hương cốm lá sen

19 Giờ trước

Hồi ấy đi học ở Huế, nhân một lần lang bạt theo bạn vào Đà Nẵng chơi trong một đêm núp mưa dưới hiên phố, tình cờ tôi quen với một cô gái. Cô gái đang đi học tiếng Anh ban đêm ở Hội Việt Mỹ, trời mưa tạt vào và gặp nhau. Đã tạnh mưa từ lâu nhưng câu chuyện chưa hề dừng lại, câu chuyện cứ tiếp tục theo chúng tôi trên đường về đến nhà cô gái....

Bất động sản công nghiệp "bùng nổ"

19 Giờ trước

COVID-19 đang dần thay đổi thị trường, kích thích thương mại điện tử bùng nổ, tạo cú hích lớn cho loại hình bất động sản hậu cần, kho vận. Từ đó, tạo điều kiện cho bất động sản công nghiệp ở Việt Nam nở rộ, phát triển theo hướng tích cực và có bước đột phá mới từ cuối năm 2020.

Thời tiết

Hiện tại

°

Nguồn: Weathers Underground

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ cập nhật vào 28/02/2021 05:56
Mã NTTiền mặtChuyển khoảnBán
USD22,890.0022,920.0023,100.00
AUD17,590.6317,768.3218,325.40
EUR27,121.1627,395.1228,538.08
GBP31,341.5231,658.1032,650.67
JPY210.26212.39221.25
SGD16,892.6917,063.3317,598.31
THB671.75746.39774.43
Nguồn: Vietcombank

Giá xăng dầu

Giá xăng, dầu cập nhật ngày 27/02/2021 23:56
Loại xăng dầuĐơn vịGiá vùng 1Giá vùng 2
Dầu hỏa 2-KVND/L1261012860
DO 0,001S-VVND/L1419014470
DO 0,05S-IIVND/L1384014110
E5 RON 92-IIVND/L1703017370
Xăng RON 95-IIIVND/L1808018440
Xăng RON 95-IVVND/L1818018540
Nguồn: Petrolimex
Young rice, lotus leaf

Young rice, lotus leaf

19 Giờ trước

In the time of doing college study in Hue, once wandering with...