Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Cần sớm có làn dừng khẩn cấp

Nga Nguyễn|31/05/2022 17:00

(VLR) Khoảng 0h ngày 30/5, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Vào thời điểm trên xe tải mang biển kiểm soát 66C-14455 đang lưu thông hướng từ Trung Lương về Mỹ Thuận thì bất ngờ tông vào đuôi xe cẩu và mang biển kiểm soát 50LA - 1733 đang dừng ở làn số 2. Va chạm khiến 2 người trên xe tải không qua khỏi, tài xế điều khiển xe tải bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, đơn vị quản lý đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc (Cục CSGT, Bộ Công an) cùng các đơn vị có liên quan đã cấp cứu các nạn nhân và nhanh chóng có mặt điều tiết giao thông. Sự việc đang được Công an huyện Cái Bè điều tra làm rõ nguyên nhân.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đãhoàn thành giai đoạn 1, đưa vào vận hành phục vụ miễn phí 3 tháng cho người dân từ 30/4/2022, tốc độ cho phép trong khoảng 60 - 80km/h, với quy mô 2 làn xe mỗi chiều theo thiết kế được Bộ GTVT phê duyệt.

Đơn vị Quản lý vận hành cho biết: "Mặc dù trên tuyến đã bố trí các điểm dừng khẩn cấp cách nhau 4 - 5km nhưng khi phương tiện bất ngờ bị hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Do đó, cao tốc cần sớm được hoàn thiện bằng việc đầu tư giai đoạn 2 để đạt quy mô 6 làn xe, có làn dừng khẩn cấp mỗi chiều để nâng cao chất lượng dịch vụ và an toàn hơn cho các phương tiện lưu thông".

Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dài 51km nằm trên địa phận tỉnh Tiền Giang, kết nối với điểm cuối của cao tốc TP. HCM - Trung Lương. Đây không phải là dự án duy nhất được phân kỳ đầu tư do phương án tài chính và địa hình. Điển hình như cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn (Ninh Bình) quy mô 4 làn xe, không có làn dừng khẩn cấp. Dự án La Sơn - Túy Loan (Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng) quy mô hai làn xe, có làn dừng khẩn cấp song không có dải phân cách giữa...


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Cần sớm có làn dừng khẩn cấp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO