FedEx Express: Rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa từ châu Á đến châu Âu

Thiện Khánh|01/11/2023 13:53

FedEx Express (FedEx), công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, vừa khánh thành đường bay mới nhằm nâng cấp dịch vụ chuyển phát liên lục địa giữa Việt Nam và các thị trường châu Á, Trung Đông, Châu Phi (AMEA) và châu Âu, giúp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa.

Kể từ ngày 31 tháng 10 năm 2023, bốn chuyến bay buổi tối mỗi tuần từ Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng máy bay chở hàng chuyên dụng Boeing 767 sẽ đi vào hoạt động, để kết nối châu Á và châu Âu thông qua Trung tâm trung chuyển FedEx Châu Á - Thái Bình Dương tại Quảng Châu, Trung Quốc. Theo đó, các lô hàng xuất khẩu từ khu vực TPHCM đi các thị trường lớn tại châu Á sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển chỉ còn một ngày, và đến châu Âu chỉ mất hai ngày làm việc.

anh-1-ong-tran-phuoc-anh.jpg
  • Ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM phát biểu

Các chuyến bay mới này cung cấp thêm tải trọng vận chuyển bên cạnh năm chuyến bay hiện tại đến châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ bao gồm bốn chuyến bay buổi sáng mỗi ngày qua Trung tâm FedEx Nam Thái Bình Dương tại Singapore và một chuyến bay buổi tối hiện tại qua Trung tâm Châu Á Thái Bình Dương.

Theo bà Audrey Cheong, Phó Chủ tịch mảng Vận hành FedEx Express tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng, là nền kinh tế tăng trưởng năng động bậc nhất khu vực: “Chúng tôi có kỳ vọng rất lớn vào khu vực này, đặc biệt là tại Việt Nam, bởi tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Việt Nam được dự đoán là quốc gia có tăng trưởng GDP cao nhất khu vực Đông Nam Á vào năm 2024”.

"Sự trỗi dậy gần đây của Việt Nam như một trung tâm sản xuất toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không ngày càng tăng. Các ngành công nghệ cao, chất bán dẫn, dệt may, đòi hỏi tải trọng vận chuyển nhiều hơn và thời gian vận chuyển nhanh hơn. Với tổng cộng 9 chuyến bay đến và đi từ TP Hồ Chí Minh hàng tuần, chúng tôi đang nắm giữ vị trí quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp địa phương mở rộng hoạt động ra nước ngoài, tạo điều kiện cho khách hàng ở tất cả các ngành công nghiệp vươn tới những thành công xuyên biên giới, đồng thời góp phần vào sự tiến bộ của ngành hậu cần của Việt Nam" - bà Ee-Hui Tan, Giám đốc Khai thác của FedEx Việt Nam và Campuchia nhấn mạnh.

FedEx đã hỗ trợ thương mại xuất - nhập khẩu xuyên biên giới tại Việt Nam kể từ khi bắt đầu chính thức hoạt động tại đây vào năm 1994. Với chuyến bay mới, các doanh nghiệp địa phương vận chuyển hàng hóa đi quốc tế sẽ có lợi thế cạnh tranh với thời gian giao hàng nhanh chóng. Động thái này nhấn mạnh sự cam kết của FedEx trong việc cải thiện dịch vụ giao vận tại Việt Nam và tăng cường hoạt động trên toàn khu vực AMEA.

Bài liên quan
  • Diễn đàn hợp tác và phát triển ngành Halal trong khối ASEAN
    Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có nhiều biến động như hiện nay, việc đa dạng hóa các thị trường xuất khẩu, khai mở các thị trường mới, còn nhiều dư địa, được coi là chìa khóa vàng để đẩy mạnh xuất khẩu của Việt Nam và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
FedEx Express: Rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa từ châu Á đến châu Âu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO