Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực

Tuệ Minh|03/10/2022 10:12

Đó là chủ đề chương trình Cà phê Doanh nhân số 3/2022 do Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức sáng 30/9.

caphedoanhnhan.jpg
Quang cảnh chương trình Cà phê doanh nhân số 3/2022 với chủ đề Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực

Chương trình với mục đích tạo không gian gặp gỡ, kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; lắng nghe, ghi nhận các ý kiến, các khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô với chính quyền Thành phố.

Trong chương trình này, ông Lê Tự Lực - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội cho biết: 8 tháng đầu năm 2022, bức tranh kinh tế của Hà Nội phục hồi và phát triển rõ nét, tiêu biểu như chỉ số sản xuất công nghiệp của Hà Nội tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2021; thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 992,3 triệu USD.

Để đạt được kết quả đó, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, Thành phố luôn xác định các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực là một trong các lực lượng tiên phong, có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Thủ đô.

caphedoanhnhan2.jpg
Ông Lê Tự Lực, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội chia sẻ tại chương trình

Tại chương trình, các doanh nghiệp đã chia sẻ những khó khăn và kiến nghị những nội dung liên quan đến vấn đề tiếp cận nguồn vốn, lãi suất; mở rộng mặt bằng; tiếp cận đề tài, nhà khoa học và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh; kết nối doanh nghiệp…

Trả lời những câu hỏi về vốn vay, ông Kiều Xuân Nghị, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội cho biết, Quỹ sẵn sàng hướng dẫn cho các doanh nghiệp vay vốn theo đúng đối tượng và đúng quy định nếu các doanh nghiệp có nhu cầu về nguồn vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Về góc độ quản lý nhà nước, ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh NHNN thành phố Hà Nội chia sẻ, các ngân hàng cũng rất cầu thị, muốn nắm thông tin để cung cấp nguồn vốn cho doanh nghiệp nhưng với điều kiện doanh nghiệp phải minh bạch về tài chính, minh bạch về quản trị kinh doanh…

Để Chương trình "Cafe Doanh nhân" của Thành phố Hà Nội thực sự là không gian gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố, HPA đề nghị các doanh nghiệp có hành động phối hợp cùng thành phố, phát huy tối đa tinh thần sáng tạo, chủ động nắm bắt thời cơ. Qua đó, để tiếp tục cùng thành phố phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO