“Hợp tác cùng phát triển Đèo Cả - Vì một khát vọng Việt Nam”

Lam Trình|03/09/2022 22:09

Chiều ngày 03/9/2022, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức chương trình “Giao lưu, hợp tác cùng phát triển Đèo Cả - Vì một khát vọng Việt Nam” với sự tham gia của nhiều đối tác, khách hàng, nhà thầu thuộc các lĩnh vực liên quan đến đầu tư hạ tầng giao thông.

deo-ca-giao-luu4.jpg
Hầm đường bộ Đèo Cả, công trình đầu tay làm nên tên tuổi Tập đoàn Đèo Cả

Hội nghị đã nghe Ban điều hành Tập đoàn Đèo Cả giới thiệu chung về văn hoá Đèo Cả, chiến lược phát triển giai đoạn 2022 - 2030 và các phương thức hợp tác của Tập đoàn.

Theo đó, Đèo Cả phát triển hệ sinh thái xoay quanh 4 lĩnh vực: Đầu tư hạ tầng giao thông; tổng thầu thi công xây lắp; Quản lý khai thác vận hành, bảo trì công trình giao thông; Đầu tư bất động sản, công nghiệp, dịch vụ… gắn liền với công trình giao thông.

deo-ca-giao-tuu1(1).jpg
Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả tại buổi giao lưu

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cho biết, hiện nay, Đèo Cả đang triển khai nghiên cứu các dự án cao tốc Bắc - Nam và các dự án liên kết vùng phía Bắc, miền Trung - Tây nguyên, miền Nam. Mục tiêu trong giai đoạn 2022 – 2025, Đèo Cả sẽ tham gia thi công cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 tương đương giá trị khoảng 10.000 tỷ đồng; đấu thầu các dự án đầu tư công khác với giá trị khoảng 15.000 tỷ đồng; thi công các dự án do Tập đoàn đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng.

“Để làm được khối lượng công việc lớn như thế, Tập đoàn cần có sự hợp tác, đồng hành của các đối tác. Trong thời gian qua nhiều nhà thầu đã nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn từ chuyên môn kỹ thuật, tài chính… đã vươn mình trở thành những nhà thầu lớn trong lĩnh vực hạ tầng giao thông” Ông Hồ Minh Hoàng nói. .

Cũng tại hội nghị này, Tập đoàn Đèo Cả đã chia sẻ mô hình “Đèo Cả One”, rủi ro chia sẻ - lợi ích hài hoà. Theo đó, Đèo Cả xác lập về quyền lợi và trách nhiệm chung của từng đối tác. Cụ thể, các nhà thầu cần phải chứng minh năng lực phù hợp về khả năng thi công thông qua nhân lực, máy móc thiết bị, tự chủ tài chính và kinh nghiệm. Đèo Cả sẽ tổ chức đánh giá ngay từ đầu và kiểm tra định kỳ để đồng hành hoặc thay thế…

deo-ca-giao-luu3.jpg
Toàn cảnh buổi giao lưu

Khi hợp tác cùng Đèo Cả, các đối tác, nhà thầu được đảm bảo dòng tiền, lợi nhuận từ hoạt động thi công. Ngoài ra, căn cứ năng lực tài chính, nhân sự, máy móc thiết bị… các đối tác, nhà thầu sẽ được tạo mọi điều kiện lựa để chọn công việc phù hợp với năng lực và thế mạnh của mình. Bên cạnh đó, Đèo Cả sẵn sàng cung cấp và hỗ trợ tài chính, pháp lý khi các đơn vị gặp khó khăn.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Chí Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long Hà Tĩnh cho biết, ông rất tự hào khi đã có 7 năm đồng hành cùng Đèo Cả. “Tôi rất tâm đắc về mô hình quản trị của Tập đoàn Đèo Cả, với phạm vi hoạt động trải dài khắp cả nước và với hơn 6.000 người lao động, nhưng Đèo Cả quản trị, điều hành rất hợp lý và khoa học. Với tầm nhìn và sự quyết tâm, Đèo Cả đã để lại nhiều giá trị cho đất nước bằng chính những sản phẩm mà Tập đoàn này làm được”, ông Nguyễn Chí Thành nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
“Hợp tác cùng phát triển Đèo Cả - Vì một khát vọng Việt Nam”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO