Mở tuyến hàng hải container Hàn Quốc – Chu Lai

05/08/2016 15:57

(VLR) (Vietnam Logistics Review) Ngày 05.8.2016, tại khu công nghiệp cảng và hậu cần cảng Tam Hiệp – Khu công nghiệp mở Chu Lai (thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức lễ đón tàu vận tải container quốc tế của hãng tàu SITC Shipping từ Cảng Incheon (Hàn Quốc) về Cảng Tam Hiệp - khai trương tuyến hàng hải (container) Hàn Quốc – Chu Lai.

(Vietnam Logistics Review) Ngày 05.8.2016, tại khu công nghiệp cảng và hậu cần cảng Tam Hiệp – khu công nghiệp mở Chu Lai (thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức lễ đón tàu vận tải container quốc tế của hãng tàu SITC Shipping từ cảng Incheon (Hàn Quốc) về cảng Tam Hiệp - khai trương tuyến hàng hải (container) Hàn Quốc – Chu Lai.


Cắt băng khai trương tuyến hàng hải (container) Hàn Quốc – Chu Lai

Hãng tàu STTC Shipping thuộc tập đoàn STTC là một trong số các hãng vận tải chính trong thị trường châu Á. Tính đến 30.6.2014 STTC đã khai thác 66 tàu và thực hiện vận chyển giữa 10 quốc gia và khu vực, đến 51 cảng chính và 53 tuyến vận chuyển.

Theo ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco, việc Thaco phối hợp với hãng tàu STTC thực hiện tuyến vận chuyển trực tiếp từ Cảng Incheon về Cảng Tam Hiệp đã mở ra cơ hội phát triển, hội nhập không chỉ cho Thaco mà cho tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động tại khu kinh tế mở Chu Lai cũng như các doanh nghiệp trên các khu kinh tế cận kề như KCN Dung Quất, KCN VSIP… “Sự kiện này cũng có ý nghĩa rất lớn và trọng đại với Thaco, sau hơn 14 năm đầu tư phát triển, đến hôm nay mới đạt được sản lượng đủ lớn và ổn dịnh để thiết lập được tuyến vận chuyển này, từng bước giải quyết được bất cập về logistics và góp phần xúc tiến đầu tư sản xuất tại Chu Lai nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung”, ông Dương nói

Được biết, tàu SITC Shipping từ cảng Incheon về cảng Tam Hiệp có tần suất mỗi tuần một chuyến, tàu có sức chở lên đến 20.000 tấn (tương đương 1.023 TEU)…

Tàu vận tải container quốc tế của hãng tàu SITC Shipping từ cảng Incheon cập cảng Tam Hiệp

Cùng ngày, Thaco đã tiến hành khởi công mở rộng thêm 171m cầu cảng Tam Hiêp về phía thượng lưu. Dự án này có tổng vốn đầu tư 185 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn hành đưa vào khai thác vào tháng 02.2017. Sau khi hoàn thành, cảng Tam Hiệp sẽ được chia làm ba khu chức năng riêng biệt cho các loại hàng khác nhau, bao gồm hàng container, hàng rời tổng hợp và hàng lỏng.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Mở tuyến hàng hải container Hàn Quốc – Chu Lai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO