Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Sinohydro đề xuất đầu tư tuyến Metro số 2 (giai đoạn 3)

Nga Nguyễn|08/07/2022 16:38

Ngày 7/7/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Sinohydro (thuộc Tập đoàn Power China - một trong những nhà thầu lớn trên thế giới về thi công, xây dựng công trình thủy điện, điện tái tạo và năng lượng mới) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đề xuất đầu tư tuyến Metro số 2 (giai đoạn 3).

metro-so-2.jpg
Ông Nguyễn Quang Vĩnh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả và ông Yang Wu - Trưởng đại diện Sinohydro tại Việt Nam thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai Tập đoàn

Theo đó, hai bên sẽ tập trung nguồn lực để hỗ trợ nhau dựa trên nguyên tắc cùng có lợi, cùng phát triển và phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, chia sẻ lợi ích, cộng hưởng sức mạnh để phát triển các dự án trong tương lai.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả cho biết: “Trong thời gian vừa qua Tập đoàn Đèo Cả nhận được rất nhiều lời mời hợp tác từ rất nhiều doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Thái Bình Dương đến từ Trung Quốc, Tập đoàn NEXCO đến từ Nhật Bản, DaiWo đến từ Hàn Quốc và đều đã có tiến triển nhất định. Hôm nay, bước đầu chúng ta sẽ cùng nhau hợp tác nghiên cứu đề xuất dự án giai đoạn 3 tuyến metro 2 TP. HCM theo hình thức PPP. Tôi tin rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ đẩy mạnh hợp tác đầu tư, phát huy tối đa lợi thế, thế mạnh của các bên tại dự án đường sắt trên cao, hạ tầng giao thông, đầu tư năng lượng (điện gió, điện rác,…), đầu tư tài chính,…”

de-xuat-metro-2.jpg
Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả phát biểu tại lễ ký kết

Công ty Sinohydro là một trong những nhà thầu lớn trên thế giới, có mặt ở 74 quốc gia với hơn 500 dự án. Sinohydro đã tham gia vào nhiều dự án kiến trúc, đầu tư điện lực, bất động sản, nghiên cứu và phát triển, thiết kế và chế tạo thiết bị xây dựng.

Cùng với việc cung cấp các dịch vụ đầu tư, tài trợ dự án, tư vấn và xây dựng Công ty Sinohydro cũng tham gia sản xuất và lắp đặt các nhà máy điện và cơ khí, thủy lợi, đường cao tốc, đường sắt, bến cảng và đường biển, sân bay, tiện ích công cộng của thành phố và các ngành công nghiệp xây dựng…

Trong khuôn khổ lễ ký kết, ông Du Hai Yang - Trưởng đại diện Tập đoàn Power China tại Việt Nam đánh giá cao phương pháp làm việc của Đèo Cả, nhìn thấy nhiều tiềm năng và mong muốn hợp tác với Tập đoàn Đèo Cả tại các dự án đường sắt trên cao, hạ tầng giao thông, đầu tư năng lượng (điện gió, điện rác…).

Ngay sau buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai bên cùng các phòng, ban đã tổ chức họp thống nhất kế hoạch triển khai nghiên cứu đầu tư tuyến Metro số 2 TP. HCM (giai đoạn 3) và lên lộ trình chi tiết để thực hiện.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Sinohydro đề xuất đầu tư tuyến Metro số 2 (giai đoạn 3)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO