Tập đoàn DHL và Volvo Trucks hợp tác sản xuất phương tiện không phát thải

16/05/2022 09:51

(VLR) Sự hợp tác của Tập đoàn Deutsche Post DHL và Volvo về việc áp dụng các công nghệ Volvo mới và các hoạt động phát triển chung trong lĩnh vực điện khí hóa.

Xe không phát thải của DHL

Xe không phát thải của DHL

Volvo Trucks và Deutsche Post DHL Group đã ký một thỏa thuận hợp tác để đẩy nhanh việc chuyển đổi sang phương tiện không phát thải khí thải. DHL dự định tăng cường chuyển đổi sang xe tải điện hạng nặng bằng cách triển khai tổng cộng 44 xe tải Volvo điện mới trên các tuyến đường ở châu Âu.

Đơn đặt hàng dự kiến ​​bao gồm 40 xe tải điện kiểu Volvo FE và Volvo FL, được sử dụng để giao hàng trọn gói trong giao thông đô thị. Xe tải điện cho các tuyến đường dài hơn cũng là một phần của phạm vi mà DHL đã quyết định sử dụng xe tải Volvo để vận chuyển trong khu vực, bắt đầu với bốn xe tải Volvo FM Electric tại Vương quốc Anh.

Những chiếc xe tải đầu tiên đã được đặt hàng, sáu chiếc của DHL Parcel UK và hai chiếc của DHL Freight. Điều này sẽ dẫn đến việc tiết kiệm hàng năm gần 600 tấn CO 2 và gần 225.000 lít nhiên liệu diesel cho Tập đoàn Deutsche Post DHL.

“Chúng tôi cam kết đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về các giải pháp xanh và bền vững, đồng thời đạt được mục tiêu dài hạn là không phát thải ròng vào năm 2050. Là một nhà cung cấp dịch vụ hậu cần, việc chuyển đổi đội xe của chúng tôi là đòn bẩy quan trọng giúp chúng tôi tránh được khí CO2 Pablo Ciano, Phó Giám đốc Điều hành phát triển doanh nghiệp tại Deutsche Post DHL Group, giải thích.

Một yếu tố quan trọng trong quyết định của DHL trong việc đẩy mạnh quá trình chuyển đổi sang phương tiện không phát thải là do trải nghiệm tích cực mà công ty có được khi sử dụng xe tải Volvo điện ở London kể từ tháng 11/2020 - thực hiện giao hàng dặm cuối vào khu mua sắm West End. Chiếc xe này là chiếc xe tải hạng nặng thương mại chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên được sử dụng cho hoạt động hậu cần đô thị ở Anh.

“DHL là nhà cung cấp dịch vụ hậu cần quan trọng trên toàn cầu, cam kết giảm thiểu tác động của nó đối với biến đổi khí hậu. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt để tốt hơn và tôi tự hào, chúng tôi sẽ làm việc trên tinh thần hợp tác, nhằm đạt được các mục tiêu dựa trên khoa học để giảm Roger Alm, Chủ tịch Volvo Trucks cho biết.

Sự hợp tác liên quan đến việc áp dụng các công nghệ Volvo mới và các hoạt động phát triển chung trong lĩnh vực điện khí hóa. Thỏa thuận cũng bao gồm phân tích của Volvo Trucks về hoạt động vận tải của DHL, với mục tiêu đảm bảo triển khai thành công các giải pháp vận tải điện được thiết kế riêng.

Volvo Trucks đang dẫn đầu thị trường xe tải nặng chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu, với thị phần 42% vào năm 2021. Vào năm 2019, Volvo Trucks bắt đầu sản xuất hàng loạt xe tải điện, là một trong những thương hiệu xe tải đầu tiên trên thế giới làm vậy. Công ty đã giao xe tải điện cho nhiều khách hàng ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Úc.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn DHL và Volvo Trucks hợp tác sản xuất phương tiện không phát thải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO