Tập đoàn dịch vụ bất động sản DKRA (DKRA Group) vừa công bố “Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở Đà Nẵng và vùng phụ cận quý 1/2024” cập nhật diễn biến thị trường trong 3 tháng đầu năm, đồng thời đưa ra một số dự báo cho quý tiếp theo.
Theo “Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận quý 3/2023” của DKRA Group ghi nhận, nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ có sự tăng nhẹ so với quý trước ở một số phân khúc. Tuy nhiên, số lượng này vẫn ở mức thấp so với cùng kỳ năm ngoái. DKRA Group dự báo thị trường trong quý 4/2023 sẽ có những tín hiệu khởi sắc nhưng khó đột biến trong ngắn hạn.
Trong hai quý vừa qua, thị trường đất nền trầm lắng đã tạo ra áp lực lớn cho các nhà đầu tư, đặc biệt những người đang sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Áp lực về vốn vay, họ bắt buộc phải cắt lỗ, giảm giá để bán được.
Mặc dù vốn vay để đầu tư, kinh doanh bất động sản (BĐS) đang bị hạn chế; việc kiểm soát phát hành trái phiếu doanh nghiệp BĐS cũng được siết chặt và Tổng cục Thuế đang thực hiện các biện pháp chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng BĐS… là các yếu tố ảnh hưởng đến lượng giao dịch BĐS, nhưng thị trường TP.HCM và vùng phụ cận trong 6 tháng đầu năm 2022 vẫn có những tín hiệu khởi sắc.
(VLR) Được quy hoạch thành trung tâm mới Đà Nẵng, chú trọng phát triển du lịch và công nghệ cao, khu Tây Bắc đang nhận được hàng chục triệu USD đầu tư. Trong xu hướng đó, bất động sản (BĐS) được xem là lĩnh vực thu lợi lớn nhất nhờ giá trị gia tăng.