Trước Lễ khởi công, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ nhân dân Quảng Ngãi

Bảo Hân (tổng hợp)|01/01/2023 12:26

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng trước sự ủng hộ của người dân đối với dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2.

Sáng nay 1/1/2023, trước giờ dự lễ phát lệnh khởi công 12 dự án thành phần thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra, gặp gỡ các hộ dân và chính quyền xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi để nắm bắt công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư để xây dựng dự án tuyến cao tốc đoạn đi qua địa phương.

z4004919074555_1c970e5790d8e47e05786ed9b9a037f7.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ các hộ dân và chính quyền xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

Xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi nơi tuyến cao tốc Bắc - Nam đi qua ảnh hưởng tới 367 hộ dân, trong đó có 70 hộ dân phải di dời nhường đất cho dự án. Tại đây Khi có chủ trương dự án đi qua người dân địa phương đã vui mừng, đồng tình, ủng hộ bởi dự án có ý nghĩa không chỉ đối với địa phương mà với cả nước; bản thân người dân được bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thỏa đáng. Đặc biệt, việc Thủ tướng xuống tận địa phương kiểm tra, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước tới đời sống người dân và dự án.

z4004919075342_d8e2ec326e8f08334f640ca9621e3504.jpg
Người dân xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi tại cuộc gặp Thủ tướng

Sau khi nghe người dân và chính quyền địa phương báo cáo tình hình giải phóng mặt bằng, tái định cư và nhân dịp năm mới 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thông tin tới bà con tình hình đất nước trong năm 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023; khẳng định, Đảng, Nhà nước không có mục tiêu nào hơn là xây dựng, giữ gìn đất nước độc lập, tự do, người dân tự do, ấm no, hạnh phúc, trong đó có việc xây dựng hạ tầng chiến lược phục vụ cho mục tiêu trên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng trước sự ủng hộ của người dân đối với dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2; Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương, các bộ, ngành liên quan và chủ đầu tư tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sinh kế của người dân; đặc biệt đảm bảo người dân phải di dời có nơi ở mới và có cuộc sống ít nhất là bằng, phấn đấu tốt hơn so với trước và so với nơi ở cũ; đảm bảo hài hòa lợi ích “Nhà nước, người dân, doanh nghiệp”. Trước mắt là chăm lo cho người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, khỏe mạnh, tiết kiệm, không ai bị bỏ lại phía sau.

Trước đó, trong chuyến công tác tại Quảng Ngãi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng ở quê hương cố Thủ tưởng - xã Tân Đức, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

z4004932499216_8eed5b3fa5ffd9e460ff0a4c51c30bfb.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
z4004919076813_b53426b3d440f45207cc2a9b94898aaf.jpg
Sau khi dâng hương cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nghe giới thiệu về sự nghiệp 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Cùng dâng hương lên cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Ngãi.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương, kính cẩn tưởng nhớ cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Nhà lãnh đạo tài năng, uy tín, nhà văn hóa lớn của đất nước và là nhà ngoại giao xuất sắc của Đảng, Nhà nước và cách mạng Việt Nam.

Cuộc đời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng gắn với sự nghiệp 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ.


Đảng và Nhà nước ta ghi nhận: "Đồng chí Phạm Văn Đồng là nhà ngoại giao tài năng, có uy tín trên thế giới, nhìn xa, trông rộng, tinh tế và linh hoạt, kiên cường và mềm dẻo, ứng xử nhanh nhạy, sáng tạo, luôn luôn thể hiện lập trường chính trị sáng suốt trước thời cuộc và phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh". Đồng chí được bạn bè quốc tế dành cho sự kính trọng, khâm phục và là "một trong những nhân vật xuất sắc và có ảnh hưởng lớn nhất ở Việt Nam trong thế kỷ 20”.

Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại quê nhà ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức được đầu tư, tôn tạo và đi vào hoạt động năm 2006 để ghi nhận, tri ân công lao to lớn của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước. Khu lưu niệm còn là nơi lưu giữ và trưng bày nhiều kỷ vật của gia đình cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Đây là địa chỉ đỏ giáo dục cách mạng ở địa phương và cả nước.

* Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn có chiều dài 88km, tổng mức đầu tư 20.470 tỷ đồng, được chia thành 3 gói thầu. Dự án có điểm đầu kết nối với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tại Km127+720 (thuộc xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa) và điểm cuối giao cắt với tỉnh lộ 629, thuộc phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định; Dự án đi qua các huyện: Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) và thị xã Hoài Nhơn (Bình Định).

Bài liên quan
  • Khởi công dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, điểm cầu trung tâm cao tốc Bắc – Nam
    Sáng nay (01/01/2023, dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 được khởi công, Tập đoàn Đèo Cả là nhà thầu đứng đầu liên danh thực hiện gói thầu XL1. Đây là điểm cầu trung tâm Lễ khởi công cao tốc Bắc – Nam, với sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo nhiều Bộ, ngành và chính quyền địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Trước Lễ khởi công, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ nhân dân Quảng Ngãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO