Blockchain hết hot, AI lại là mảng thu hút nhiều dân công nghệ nhất

thanhnien.vn|21/01/2019 09:52

(VLR) Báo cáo mới từ nền tảng AngelList, chuyên kết nối startup và nhà đầu tư, cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) vượt blockchain và tiền mã hóa trở thành ngành được nhiều nhân viên công nghệ muốn làm việc nhất.

Al là mảng thu hút nhiều dân công nghệ nhất - Ảnh: AFP/Getty Images

Al là mảng thu hút nhiều dân công nghệ nhất - Ảnh: AFP/Getty Images

Theo Forbes, công nghệ học máy (machine learning) và AI là nhóm ngành công nghiệp mà 8 triệu dân công nghệ đang tìm việc làm muốn theo đuổi. CEO AngelList Amit Matani cho biết: “Số lượng người dùng tìm kiếm vị trí làm việc trong mảng AI là một trong các bất ngờ lớn nhất năm. Một điểm ngạc nhiên khác là sự suy yếu của cơn sốt tiền mã hóa”.
Tại Mỹ, San Francisco là nơi dẫn đầu tuyển dụng nhân viên biết AI với hơn 2.000 hãng khởi nghiệp tập trung vào AI có mặt trên AngelList Talent. Con số này nhiều gấp đôi số lượng ở bất cứ thành phố Mỹ nào khác.
Bất chấp cơn sốt blockchain, tiền mã hóa bùng nổ và sản sinh nhiều tỉ phú nhanh chóng giàu lên trong năm 2017, mảng này “chắc chắn đang yếu dần một cách đáng kể”, ông Matani nhận định. “Cuối cùng thì nó cũng không phải là miền tây hoang dã mới như nhiều người kỳ vọng”, sếp AngelList nói thêm.
Blockchain và tiền mã hóa hiện xếp thứ sáu trong số các ngành công nghệ mà nhiều người tìm việc làm quan tâm. AngelList xếp dữ liệu và phân tích ở hàng hot thứ nhì sau AI, tiếp sau là startup sản phẩm xã hội, hãng tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe.
Sáu trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới là nơi tập trung 40% toàn bộ số việc làm công nghệ được đăng tải trên nền tảng AngelList Talent. San Francisco đi đầu, theo sau là New York, Bangalore (Ấn Độ), Los Angeles (Mỹ), Boston (Mỹ) và London (Anh). Các ngôn ngữ lập trình có nhu cầu cao nhất là Python, Javascript và React.js.
Hiện không chỉ các vị trí kỹ thuật và viết mã là được nhiều startup và người lao động tìm kiếm nhất. Đơn cử ở New York, một trong các kỹ năng có nhu cầu cao nhất là bán hàng. AngelList Talent ghi nhận nhiều hãng quảng cáo từ New York lên tìm ứng viên hơn bất cứ thành phố nào.
AngelList Talent là nơi đăng tin tuyển dụng của Amazon, Facebook, Stripe và nhiều hãng công nghệ khác. Nền tảng có 138.000 việc làm đăng tuyển trong năm qua, tăng 70%.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Blockchain hết hot, AI lại là mảng thu hút nhiều dân công nghệ nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO