Cảng SP-ITC tổ chức ra mắt hệ sinh thái công nghệ VSL

Thụy Hậu|07/12/2021 08:40

(VLR) Ngày 06/12 vừa qua, tại cảng container quốc tế SP-ITC, Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) phối hợp với Công ty Cổ phần Smart Logistics Technology tổ chức lễ ra mắt hệ sinh thái Vietnam Smarthub Logistics (VSL). Tham gia vào VSL, cảng SP-ITC sẽ tạo ra thêm kênh tương tác trực tuyến mới cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu giao dịch với cảng.

Lễ ra mắt hệ sinh thái Vietnam Smarthub Logistics (VSL) diễn ra tại cảng container quốc tế SP-ITC

Lễ ra mắt hệ sinh thái Vietnam Smarthub Logistics (VSL) diễn ra tại cảng container quốc tế SP-ITC

VSL là hệ sinh thái công nghệ kết nối các thành phần trong chuỗi hoạt động logistics như doanh nghiệp xuất nhập khẩu, cảng biển, hãng tàu, ngân hàng, ICD, doanh nghiệp dịch vụ logistics, depot, doanh nghiệp vận tải… tạo nên trung tâm điều hành trung gian, xử lý các dịch vụ trực tuyến theo thời gian thực. VSL hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây (cloud computing), xác thực định danh từng đối tượng tham gia trong hệ thống, đồng thời phát hành chứng từ điện tử có giá trị pháp lý, đáp ứng nhu cầu số hóa và bảo mật thông tin của doanh nghiệp.

Tham gia vào VSL, cảng SP-ITC sẽ tạo ra thêm kênh tương tác trực tuyến mới cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu giao dịch với cảng. Vẫn trên tinh thần số hóa dịch vụ cảng và thanh toán không dùng tiền mặt, doanh nghiệp có thể thực hiện đa dạng các tác nghiệp tại SP-ITC trên hệ thống VSL. Đặc biệt, VSL bổ sung các hạng mục tác nghiệp và thanh toán đa dạng như các tác nghiệp với container rỗng, tác nghiệp đóng rút hàng tại bãi, gia hạn lưu bãi, cho phép thanh toán bằng thẻ doanh nghiệp...

Cảng SP-ITC tham gia vào hệ thống VSL để tạo thêm một kênh tương tác trực tuyến mới cho khách hàng giao dịch với cảng SP-ITC

Cảng SP-ITC tham gia vào hệ thống VSL để tạo thêm một kênh tương tác trực tuyến mới cho khách hàng giao dịch với cảng SP-ITC

Ngoài ra, khi tham gia vào VSL, khách hàng xuất nhập khẩu còn có thể tiếp cận và sử dụng những tiện ích khác như sử dụng các dịch vụ vận tải cho các lô hàng tại cảng thông qua ứng dụng gọi xe với chi phí và thời gian hợp lý, dịch vụ bảo hiểm hàng hóa do Bảo hiểm AAA cung cấp, các dịch vụ tài chính như cho vay thực hiện hợp đồng xuất khẩu, thanh toán xuất nhập khẩu… mà nhà phát triển VSL đang hoàn thiện các tiện ích này trên hệ thống. Các đơn vị vận tải tham gia vào VSL sẽ nâng cao khả năng khai thác phương tiện vận tải khi có thể tìm được các chuyến hàng chiều về khi giao hàng đến cảng.

Theo bà Phạm Thị Mai Anh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Số thuộc khối Ngân hàng Số MB (Ngân hàng Quân đội) cho biết: “Việc cảng SP-ITC tham gia vào hệ thống VSL sẽ mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng của cảng vì khách hàng giờ đây có thể thực hiện các lệnh dịch vụ và thanh toán hoàn toàn trực tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng, giảm rủi ro tiếp xúc trực tiếp khi diễn biến dịch bệnh còn phức tạp. Hệ sinh thái VSL cũng là một điểm chạm rất phù hợp, nơi mà MB có thể “gặp gỡ” các doanh nghiệp xuất nhập khẩu để hiểu rõ hơn về nhu cầu của các doanh nghiệp và từ đó, cung cấp các dịch vụ ngân hàng phù hợp cho doanh nghiệp".

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt, bà Trương Thị Ngọc Loan, Phó Giám đốc Kinh doanh của Bảo hiểm AAA - Chi Nhánh Đông Sài Gòn nhấn mạnh: “VSL là hệ sinh thái công nghệ có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ có thể tương tác với nhau nhanh chóng hơn trong môi trường minh bạch về chi phí và quyền lợi. Với lợi thế về Công nghệ Thông tin, Bảo hiểm AAA tin tưởng rằng VSL sẽ cung cấp nền tảng phù hợp để chúng tôi thực hiện tốt hơn nghiệp vụ bảo hiểm cho các doanh nghiệp và sẽ đưa AAA trở thành thương hiệu tiên phong về lĩnh vực chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm”.

SP-ITC là cảng container tư nhân quốc tế đầu tiên tại khu vực TP.HCM, cảng nằm trên sông Đồng Nai và có thể tiếp nhận tàu có tải trọng lên đến 45.000 DWT. Mặc dù mới đi vào hoạt động từ tháng 9/2016 nhưng với chiến lược tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, SP-ITC ngày càng được nhiều sự ủng hộ của khách hàng, góp phần đưa cảng trở thành một trong những mắt xích quan trọng của hệ thống cảng biển Việt Nam.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Cảng SP-ITC tổ chức ra mắt hệ sinh thái công nghệ VSL
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO