Cơ quan điều tra xác nhận: Đèo Cả không liên quan đến việc rửa tiền của Nguyễn Văn Dương

Hồng Hà|15/03/2019 09:22

(VLR) Ngày 14/3, cơ quan an ninh điều tra công an và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã có văn bản số 41/CAT-ANĐT xác nhận Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương trong vụ án “đánh bạc nghìn tỷ”.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương trong vụ án ''đánh bạc nghìn tỷ''

Bị cáo Nguyễn Văn Dương trong vụ án ''đánh bạc nghìn tỷ''

Công văn nêu rõ, thực hiện kiến nghị của TAND tỉnh Phú Thọ tại bản án hình sự sơ thẩm số 55/2018/HS-ST ngày 30/11/2018 về việc làm rõ Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả có liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương không?

Quá trình điều tra, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Phú Thọ và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ thống nhất xác định: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả có ký hợp đồng mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương tại Công ty Cổ phần đầu tư UDIC. Việc mua cổ phần này không phải là hành vi giúp sức cho Nguyễn Văn Dương rửa tiền. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của bị cáo Dương.

Đối với quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả nộp lại gần 60 tỷ đồng là tiền công ty Đèo Cả mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương nhưng chưa thanh toán. Ngày 14/3/2019 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả cũng đã nộp lại số tiền trên vào tài khoản của Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, ngày 13/03 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả cũng đã có văn bản số 45/2019/DCG gửi Thủ tướng Chính phủ, TAND tỉnh Phú Thọ, TAND cấp cao tại Hà Nội, Viện KSND tỉnh Phú Thọ và các bộ, ngành liên quan để làm rõ thông tin liên quan đến kiến nghị của Hội đồng xét xử TAND cấp cao tại Hà Nội về việc tiếp tục điều tra làm rõ hành vi rửa tiền của các bị cáoNguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam. Trong văn bản này, Tập đoàn Đèo Cả cũng đã khẳng định đơn vị đã tiếp nhận Dự án BOT Bắc Giang – Lạng Sơn theo đúng pháp luật và không liên quan đến hành vi rửa tiền của các bị cáo trong vụ “đánh bạc nghìn tỷ”.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Cơ quan điều tra xác nhận: Đèo Cả không liên quan đến việc rửa tiền của Nguyễn Văn Dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO