Đẩy nhanh tiến độ, đưa hầm Hải Vân 2 và hầm Cù Mông về đích đúng hẹn

24/05/2018 13:41

(VLR) (Vietnam Logistics Review) Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án hầm đường bộ Hải Vân ngày 23.5.2018, đơn vị đã hoàn thành giai đoạn 1 của dự án gồm nâng cấp sửa chữa hầm Hải Vân hiện hữu và cải tạo, sửa chữa 25km QL1 qua đèo Hải Vân, hiện đang tiến hành công tác quyết toán với Bộ GTVT. Giai đoạn 2 gồm 4 gói thầu mở rộng hầm Hải Vân 2, tính đến nay các nhà thầu đã gia cố được 2.918m dài trên tổng số 6.292m, đạt 46,4%, hạng mục đổ bê tông vòm ngược đã hoàn thành 100% với 193m dài.

(Vietnam Logistics Review) Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án Hầm đường bộ (HĐB) Hải Vân ngày 23.5.2018 thì đơn vị đã hoàn thành giai đoạn 1của dự án gồm nâng cấp sửa chữa hầm Hải Vân hiện hữu và cải tạo, sửa chữa 25km QL1 qua Đèo Hải Vân, hiện đang tiến hành công tác quyết toán với Bộ GTVT; giai đoạn 2 gồm 4 gói thầu mở rộng HĐB Hải Vân 2, tính đến nay các nhà thầu đã gia cố được 2.918 mét dài trên tổng số 6.292 mét, đạt 46,4%; hạng mục đổ bê tông vòm ngược đã hoàn thành 100% với 193 mét dài.

Ông Hồ Minh Hoàng Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả kiểm tra tiến độ thi công HĐB Hải Vân 2

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, đến nay về phía tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bàn giao được 94%; phía thành phố Đà Nẵng đã bàn giao được 97%. Tuy nhiên, theo ông Phạm Minh Đức, Giám đốc Ban QLDA HĐB Hải Vân thì hiện vẫn còn một số vướng mắc làm ảnh hưởng đến thi công như tuyến đường dẫn phía Bắc và mốc A1 cầu Hải Vân còn vướng mắc 25 hộ dân. Đối với công tác thi công hầm, do địa chất phía Nam hầm có những thay đổi phức tạp, nhất là tại lý trình Km 6+902-Km6+862 và hai đầu Bắc – Nam hầm cũng cần được gia cố, chống đỡ nên phát sinh khối lượng so với thiết kế kỹ thuật được duyệt…

Tuy nhiên, ông Đức khẳng định các nhà thầu vẫn hạ quyết tâm đẩy mạnh tiến độ nhằm cán đích thông hầm vào ngày 10.6.2019, như đã cam kết. Trao đổi với chúng tôi ông John Bannister, Giám đốc Tư vấn Giám sát dự án HĐB Hải Vân cho biết, ông rất hài lòng về các nhà thầu. “Tôi nghĩ với lộ trình tại dự án hầm Hải Vân như hiện nay thì chắc chắn họ sẽ đạt được đúng tiến độ như kế hoạch. Và với chất lượng như thế này tôi thấy rất đáng ghi nhận”, ông John Bannister nói.

Lãnh đạo Công ty Đèo Cả trao đổi với chuyên gia nước ngoài về tiến độ và chất lượng dự án

Đối với HĐB Cù Mông hiện các nhà thầu cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công và tích cực phối hợp với địa phương giải quyết một số vướng mắc về mặt bằng ở đầu hầm phía Bắc, ông Nguyễn Tấn Đông, Giám đốc Ban QLDA HĐB Cù Mông cho hay, hiện đơn vị đang phấn đấu đến 30.8.2018 sẽ hoàn thành hạng mục đổ bê tông vỏ hầm, và đến tháng 31.12.2018 sẽ hoàn thành đưa dự án vào khai thác.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Đẩy nhanh tiến độ, đưa hầm Hải Vân 2 và hầm Cù Mông về đích đúng hẹn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO