Giám Đốc cơ quan MIGA thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới tới thăm Việt Nam

29/04/2014 10:16

(VLR) Là thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới, MIGA được thành lập năm 1988 với mục đích khuyến khích đầu tư nước ngoài trực tiếp vào các nền kinh tế mới nổi nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo, và cải thiện đời sống người dân.

Bà Keiko Honda, Phó chủ tịch điều hành Cơ quan Bảo lãnh Đầu tư Đa phương (MIGA – chuyên cung cấp bảo hiểm rủi ro chính trị và tăng cường tín dụng thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới) sẽ tới thăm Việt Nam vào ngày 25 tháng Tư. Trong chuyến thăm lần này, bà Honda sẽ gặp gỡ đại diện các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp nhà nước để xác định các lĩnh vực MIGA có thể tham gia hỗ trợ Việt Nam huy động vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng và cho các doanh nghiệp tạo nhiều công ăn việc làm khác nhằm giúp đạt các mục tiêu phát triển quốc gia.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động ở Việt Nam, MIGA đã hỗ trợ rất nhiều dự án trong các lĩnh vực như điện, cơ sở hạ tầng, sản xuất, viễn thông, và ngân hàng. Tháng trước, MIGA vừa công bố chương trình bảo lãnh cho vay của một nhóm ngân hàng thương mại để khôi phục và mở rộng Đường quốc lộ 20-BT20. Tổng mức hỗ trợ hiện nay của MIGA ở Việt Nam là 679 triệu đô la Mỹ.

Bà Honda cho biết, “các chương trình của MIGA có thể giúp thúc đẩy hoạt động đầu tư nhằm hỗ trợ Việt Nam tiếp tục phát triển nền kinh tế năng động. MIGA đã hoạt động ở Việt Nam nhiều năm qua và chuyến thăm lần này của tôi là sự cam kết MIGA sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam."

---

Là thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới, MIGA được thành lập năm 1988 với mục đích khuyến khích đầu tư nước ngoài trực tiếp vào các nền kinh tế mới nổi nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo, và cải thiện đời sống người dân. Nhiệm vụ của MIGA là cung cấp bảo hiểm (bảo lãnh) rủi ro chính trị cho các nhà đầu tư và tổ chức cho vay, bảo hiểm các rủi ro như sung công, vi phạm hợp đồng, hạn chế chuyển tiền, chiến tranh và bạo động dân sự, và không hoàn thành nghĩa vụ tài chính.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Giám Đốc cơ quan MIGA thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới tới thăm Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO