Kết nối giao thương, sản phẩm độc đáo Nghệ An với Quảng Trị

Duy Ngợi|13/09/2022 15:15

Ngày 12/9, tại thành phố Vinh diễn ra “Hội nghị Kết nối giao thương Nghệ An - Quảng Trị”. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Quảng Trị tổ chức.

ketnoigiaothuong1.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Nghệ An cho biết, Hội nghị kết nối giao thương lần này là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo cơ hội giao lưu hợp tác kinh tế, kết nối giao thương, hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực và thúc đẩy tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà phân phối của 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Trị.

Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trưng bày, quảng bá, giới thiệu và kết nối các sản phẩm có thế mạnh tiêu biểu của 2 địa phương Nghệ An – Quảng Trị. Hội nghị lần này được kỳ vọng sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối, siêu thị gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng cơ hội hợp tác đầu tư và ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh tiêu thụ sản phẩm có giá trị. Góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tỉnh Nghệ An– Quảng Trị, đẩy mạnh kết nối kênh tiêu thụ sản phẩm vùng miền một cách ổn định.

Tiếp đó, ông Trần Phi Tường - Phó giám đốc trung tâm xúc tiến, đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Quảng Trị, chia sẻ qua nhiều lần tham gia hội nghị xúc tiến tại các địa phương, nhận được hiệu quả rất tích cực. Các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng cả kênh phân phối truyền thống lẫn hiện đại, tích cực củng cố và phát triển thị trường trong và ngoài tỉnh, đa dạng hóa thị trường thông qua các hình thức xúc tiến thương mại khác nhau được tổ chức thường xuyên, liên tục như Hội nghị kết nối giao thương, hội chợ triển lãm trực tuyến và trực tiếp, tạo ra kết nối giữa các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị với các nhà phân phối, siêu thị tại các thị trường trọng điểm và tiềm năng, góp phần thiết thực hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, duy trì ổn định kinh tế trong bối cảnh hậu đại dịch.

Điểm nhấn trong nội dung Hội nghị diễn ra lần này là hoạt động kết nối giữa những đơn vị sản xuất và đơn vị phân phối ngoại tỉnh để trao đổi nhu cầu vào hàng và chất lượng hàng hoá của mỗi đơn vị từ đó nắm bắt được nhu cầu để có những giải pháp tối ưu hỗ trợ xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Ngoài ra trong khuôn khổ chương trình có Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị là cơ quan địa phương, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ, các nhà phân phối với nhau nhằm thúc đẩy quảng bá và tiêu thụ hàng Việt thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Chương trình Hội nghị giao thương Nghệ An- Quảng Trị lần này góp phần thúc đẩy kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ Doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0 nhưng vẫn giữ được hình thức xúc tiến thương mại truyền thống hỗ trợ Doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình, còn diễn ra hoạt động triển lãm, trưng bày sản phẩm các doanh nghiệp, Hợp tác xã. Đây chủ yếu là những sản phẩm đặc trưng, chủ lực của 2 địa phương Nghệ An và Quảng Trị như, cà phê, tiêu và gạo hữu cơ, tinh bột nghệ, trà hoa vàng…

Thông qua hội nghị kết nối giao thương năm nay, Ban tổ chức mong muốn quảng bá, giới thiệu các loại đặc sản, chất lượng cao được thu hoạch, sơ chế và đóng gói theo dây chuyền hiện đại, đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và OCOP; những sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của 2 địa phương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Kết nối giao thương, sản phẩm độc đáo Nghệ An với Quảng Trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO