Kết nối, tìm kiếm thị trường tiêu thụ nông sản Nghệ An

Duy Ngợi|13/11/2021 14:24

(VLR) Một số sản phẩm hàng hóa nông nghiệp của Nghệ An sẽ được lựa chọn đưa vào tiêu thụ tại hệ thống chuỗi siêu thị Winmart, chuỗi cửa hàng Winmart+ trên toàn quốc.

Ký Biên bản ghi nhớ hợp tác, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản của tỉnh Nghệ An - Ảnh: Phương Thúy

Ký Biên bản ghi nhớ hợp tác, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản của tỉnh Nghệ An - Ảnh: Phương Thúy

Chiều 12/11, Đoàn công tác của Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về kết nối, tiêu thụ sản phẩm cam, quýt và một số sản phẩm của tỉnh.

Thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Chương trình OCOP, các chương trình, kế hoạch phát triển trồng trọt, sản xuất chế biến sản phẩm nông nghiệp và hiệu ứng từ các cuộc giao thương kết nối cung - cầu tại Nghệ An cũng như các tỉnh, thành trên cả nước; số lượng sản phẩm hàng hóa ngày một tăng, chất lượng, mẫu mã sản phẩm được nâng cao, đáp ứng các yêu cầu của các nhà phân phối chuyên nghiệp. Một số sản phẩm đã có mặt tại các siêu thị, trung tâm bán buôn lớn trên cả nước và bước đầu tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường. Tuy nhiên, đa phần sản phẩm nông nghiệp của Nghệ An vẫn đang tiêu thụ theo phương thức cũ, dễ bị tổn thương bởi thị trường. Hàng năm vào chính vụ thu hoạch nông sản vẫn có hiện tượng “được mùa mất giá”.

Theo các doanh nghiệp, Hợp tác xã kinh doanh, chế biến nông sản thì hiện nay các sản phẩm vào các chuỗi siêu thị rất khó khăn. Sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, chưa đáp ứng được yêu cầu về lượng hàng hóa lớn của các siêu thị. Bên cạnh đó, các sản phẩm cũng chưa đáp ứng được các thủ tục pháp lý mà các siêu thị yêu cầu...

Tại buổi làm việc, bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước đánh giá, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản của tỉnh Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để vào các chuỗi siêu thị và xuất khẩu. Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước đề nghị Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Wincommerce kết nối với các công ty, hợp tác chế biến nông sản của Nghệ An để đưa các sản phẩm nông sản của tỉnh vào chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng. Bên cạnh đó, đề nghị tỉnh sẽ tăng cường tham gia các hội nghị giao thương, kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại sản phẩm hàng hóa gắn với thương mại điện tử.

Trong khi đó, ông Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Chủ UBND tỉnh Nghệ An mong muốn Bộ Công Thương quan tâm hỗ trợ, kết nối đưa các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Nghệ An vào các hệ thống siêu thị, các hệ thống phân phối hàng hóa lớn, các sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín trong và ngoài nước để sản phẩm hàng hóa Nghệ An từng bước có chỗ đứng trên thị trường. UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Wincommerce tăng cường công tác khảo sát, lựa chọn và đưa sản phẩm nông nghiệp Nghệ An vào chuỗi siêu thị Winmart, chuỗi cửa hàng Winmart+ trên toàn quốc để tiêu thụ, giúp sản phẩm Nghệ An có thể phát triển bền vững, ổn định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng đồng hành cùng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng hóa để đưa sản phẩm vào các siêu thị, hệ thống phân phối hàng hóa, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật, đáp ứng yêu cầu của thị trường và điều kiện của các siêu thị, hệ thống phân phối hàng hóa.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Kết nối, tìm kiếm thị trường tiêu thụ nông sản Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO