Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư dự án FDI 165 triệu USD

Duy Ngợi|27/07/2023 23:09

Dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 10/2024, Dự án của Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP có tổng mức đầu tư 165 triệu USD (tương đương hơn 3.872 tỷ đồng) với công suất thiết kế 100.000 tấn/năm sẽ tạo việc làm cho khoảng 1.500 lao động.

vsip-na2.jpg
Dự án 165 triệu USD của Cty TNHH Innovation Precision Việt Nam sẽ được triển khai xây dựng tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP ở xã Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An)

Chiều ngày 27/7, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An Lê Tiến Trị xác nhận trong phiên họp thường kỳ sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án của Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP ở xã Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

Đây là dự án sản xuất hợp kim nhôm phục vụ cho ngành sản xuất sản phẩm điện tử, năng lượng xanh; là ngành công nghiệp phụ trợ, cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các dự án sản xuất sản phẩm như: vỏ điện thoại, vỏ laptop, cục sạc dự phòng, sạc, đồng hồ thông minh;… được triển khai trên diện tích gần 11,8ha, với công suất thiết kế 100.000 tấn/năm.

Theo Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An Lê Tiến Trị, với suất vốn đầu tư 328,74 tỷ đồng/ha, dự án của Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP có suất vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay vào Nghệ An. Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.500 lao động.

Những năm qua, Nghệ An trở thành điểm đến của các nhà đầu tư FDI lớn trong lĩnh vực điện tử như: Foxconn, Luxshare, Everwin, Goertek, JuTeng. Đây là đối tác của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Samsung…

Dự án của Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ sinh thái các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm điện tử trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua chủ trương, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định để cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam.

Khi dự án 165 triệu USD của Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam chính thức được Nghệ An cấp phép, sẽ góp phần đưa tổng số vốn thu hút đầu tư nước ngoài vào xứ Nghệ từ đầu năm đến nay đạt hơn 890 triệu USD.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư dự án FDI 165 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO