Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)
Theo Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhiều tàu cá của ngư dân bị hư hỏng nặng, chìm tàu, có tàu chưa liên lạc được. Các tàu cá QNg 94095/6 người, QNg 48818/8 người, QNg 98279/10 người của Quảng Ngãi bị sóng đánh chìm và gãy trục lắp. Tàu cá QB 92836/8 người ở Quảng Bình bị hỏng máy; tàu cá QB 92109 TS/7 người bị mất liên lạc. Tàu KG 91658/18 người ở Kiên Giang có nguy cơ chìm, tàu TV-3736H/3 người bị phá nước chìm sáng 19/6; các ngư dân trên các tàu này đã được đưa vào bờ an toàn.
Hiện Cục Lãnh sự Bộ ngoại giao đã gửi công hàm cho Đại sứ quán Trung Quốc, Philippines, Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội thông báo tình hình cơn bão số 2; đồng thời đề nghị cơ quan chức năng nước bạn tạo điều kiện cho các ngư dân cùng tàu, thuyền Việt Nam được trú tránh bão và lên bờ khi cần thiết. Trong trường hợp ngư dân cùng tàu cá bị nạn hoặc gặp sự cố, đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ và cứu người.
Theo dự báo, trong 2 ngày 20 - 21/6, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, trời mát. Cuối tuần, trời nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ cục bộ.