Tàu của hãng tàu lớn nhất thế giới ‘ăn hàng’ tại cảng container quốc tế Cái Lân

Duy Ngợi|10/09/2021 10:32

(VLR) Theo thông tin từ Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, chiều ngày 9/9, tàu Cape Moss (Quốc tịch Cộng hòa Marshall) có trọng tải trên 41.000 tấn đã cập an toàn vào Cảng container quốc tế Cái Lân (CICT) theo đúng kế hoạch, để dỡ xuống cảng 1.215 container và xếp lên tàu 288 container hàng hóa.

Tàu Cape Moss có trọng tải trên 41.000 tấn vào làm hàng tại cảng CICT (ảnh VIMC)

Tàu Cape Moss có trọng tải trên 41.000 tấn vào làm hàng tại cảng CICT (ảnh VIMC)

Đây là một trong 2 chuyến tàu khai thác thử nghiệm của hãng tàu MAERSK LINE trong tháng 9/2021 tại CảngCICT , nhằm đánh giá hiệu quả kinh tế, hướng đến việc mở chuyến tàu container chuyên tuyến quốc tế qua Cảng CICT trong thời gian tới.

Để hãng tàu vào làm hàng được thuận lợi, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý với đề nghị của các ngành chức năng về việc cho phép thí điểm triển khai biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh đối với 2 tàu container của hãng MAERSK LINE đến làm hàng tại Cảng CICT. Toàn bộ thủy thủ, thuyền viên trên tàu được áp dụng xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Quá trình làm hàng đảm bảo tuyệt đối không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa thuyền viên trên tàu và các cá nhân trên bờ, không cho các phương tiện thủy nội địa cập mạn tàu.

Cảng vụ Quảng Ninh đã cùng với Cục Hải quan Quảng Ninh, Biên phòng tỉnh, Kiểm dịch y tế quốc tế và CICT Cái Lân họp bàn, thống nhất các phương án tiếp nhận tàu và hàng hóa, giải quyết thủ tục hành chính, kiểm tra xét nghiệm, phân luồng giao thông. Theo kế hoạch, tàu Cape Moss sẽ rời cảng CICT vào chiều ngày 10/9 để đến các cảng tiếp theo.

Dự kiến, ngày 14/9 tới Cảng CICT sẽ tiếp nhận tàu Synergy Busan (Quốc tịch Cộng hòa Marshall, số IMO 9450571) để dỡ xuống cảng 2.029 vỏ container và xếp lên tàu 359 container hàng hóa.

Việc MAERSK LINE – hãng tàu container lớn nhất thế giới đưa các chuyến tàu về Cảng CICT khai thác thử nghiệm, làm hàng là tín hiệu hết sức tích cực. Trong thời gian tới, nếu hình thành được các tuyến tàu container chuyên tuyến quốc tế qua Cảng CICT kết nối với các thị trường lớn trên thế giới, đặc biệt là châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và ASEAN thì đây sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy hoạt động xuất, nhập khẩu, thu hút đầu tư, phát triển sản xuất trên địa bàn, tăng thu ngân sách nhà nước.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Tàu của hãng tàu lớn nhất thế giới ‘ăn hàng’ tại cảng container quốc tế Cái Lân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO