Thành lập Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên ngành Logistics

Tuệ Minh|28/07/2022 15:02

Mới đây, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã ban hành Quyết định số 54 thành lập Quỹ Học bổng VALOMA dành hỗ trợ cho sinh viên trong ngành Logistics.

hocbong2.jpg
Sinh viên ngành Logistics tham quan chi nhánh cảng Tân Vũ (Hải Phòng)

Cùng với đó, Ban Thường vụ Hiệp hội cũng ban hành các Quyết định về Quy chế xét duyệt học bổng VALOMA và thành lập Hội đồng Quản lý hoạt động của quỹ này.

Quỹ học bổng được hình thành chủ yếu từ nguồn huy động tài trợ từ doanh nghiệp và tổ chức liên kết trong và ngoài Hiệp hội.

Hội đồng Quản lý Quỹ quyết định tổng số tiền và cách thức phân bổ dành cho từng loại học bổng trong năm căn cứ trên thực tế số dư của Quỹ.

Học bổng gồm 2 loại: Học bổng dành cho sinh viên tài năng; Học bổng dành cho sinh viên nghèo vượt khó. Các mức học bổng, căn cứ, điều kiện và phương pháp xét học bổng do Hội đồng Quản lý Quỹ quy định theo từng thời kỳ và sẽ được công bố rộng rãi.

Quy chế xét duyệt học bổng VALOMA thể hiện rõ 4 nguyên tắc sử dụng quỹ là: Công bằng, cân bằng, đúng đối tượng; Công khai, minh bạch; Đảm bảo tính khuyến khích, động viên đối tượng được thụ hưởng; Thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng và tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng dạy và học chương trình logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Được biết, Việt Nam hiện có 49 trường đại học, 54 trường cao đẳng và 11 trường trung cấp có đào tạo ngành, chuyên ngành, nghề logistics. Trong những năm gần đây, tại một số trường, ngành học này nằm trong số những ngành học có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất.

Bài liên quan
  • Gemadept góp những nốt thăng trong bản hợp xướng của ngành logistics Việt Nam
    (VLR) Cánh cửa năm 2021 mở ra một kỷ nguyên phát triển mới cho nền kinh tế nói chung và ngành logistics Việt Nam nói riêng. Các doanh nghiệp cảng và logistics Việt Nam đang góp phần hòa vào bản hợp xướng sôi động của ngành những giai điệu mạnh mẽ chào xuân mới, trong đó có một thương hiệu quen thuộc trên thị trường - Công ty Cổ phần Gemadept.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Thành lập Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên ngành Logistics
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO