Tốc độ tăng trưởng kinh tế thành phố Vinh đạt gần 9,3%

Duy Ngợi|24/01/2024 08:35

Đó là con số được đưa ra trong buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí Xuân Giáp Thìn 2024 của Thành phố Vinh (Nghệ An) diễn ra vào chiều 23/1.

tp-vinh1.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt 

Năm 2023, tuy đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong trong bối cảnh suy giảm kinh tế nhưng kinh tế - xã hội thành phố Vinh cơ bản phát triển ổn định, đạt được nhiều kết quả quan trọng tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu, trung tâm kinh tế - chính trị của tỉnh Nghệ An.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt 9,27% cao so với tỉnh và cả nước, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Các giải pháp thu ngân sách đã được triển khai quyết liệt, đồng bộ ngay từ đầu năm. Tổng thu ngân sách 4.267,3 tỷ đồng, đạt 214% dự toán tỉnh giao, tăng 18,3% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 133,2 triệu đồng/người/năm.

Thành phố tập trung thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND về hỗ trợ, kích hoạt phát triển kinh tế thành phố Vinh trong tình hình mới; chú trọng các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển và đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư. Trong năm có 3.048 doanh nghiệp, hộ kinh doanh thành lập mới và đã thành lập được “Hội doanh nghiệp thành phố”.

Đặc biệt, thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động nhiều nguồn lực triển khai, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng nhân dân.

tp-vinh3.jpg
Thành phố Vinh tiếp tục là đầu tàu kinh tế của tỉnh Nghệ An

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Thị Cẩm Tú cho biết, trong năm 2023, có hơn 800 tin, bài có nội dung đề cập liên quan đến thành phố Vinh, trong đó có 32 tin, bài phản ánh cần được kiểm tra, làm rõ. Các thông tin phản ánh của báo chí gửi trực tiếp hoặc do các nguồn khác chuyển đến đều được UBND thành phố tiếp nhận, chỉ đạo kiểm tra, giải quyết và phản hồi kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của cơ quan báo chí, truyền thông dành cho thành phố. Đồng thời, chính quyền thành phố Vinh cũng mong muốn bước sang năm 2024, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong việc triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm như: Đề án phát triển thành phố Vinh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh”; các quy hoạch, dự án chỉnh trang phát triển đô thị, đề án mở rộng địa giới hành chính thành phố, đề án xây dựng “Thành phố ánh sáng”, đô thị thông minh,... để người dân được nắm bắt, hiểu rõ, ủng hộ và chung sức, đồng lòng thực hiện; xây dựng một thành phố Vinh giàu đẹp, văn minh, phát triển, thân thiện và đáng sống.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Tốc độ tăng trưởng kinh tế thành phố Vinh đạt gần 9,3%
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO