Triển vọng giao thương trái cây tươi của Ấn Độ thúc đẩy nhu cầu vận chuyển hàng không

logistics.gov.vn|28/09/2020 15:11

(VLR) Giá trị xuất khẩu trái cây tươi từ Ấn Độ lên tới gần 764 triệu đô la Mỹ (USD) trong năm tài chính 2020. Trong đó có gần 647 USD trái cây chế biến và nước trái cây xuất khẩu. Giá trị xuất khẩu trái cây của Ấn Độ đã tăng đều đặn kể từ năm tài chính 2015. Triển vọng giao thương trái cây tươi giữa Ấn Độ và các nước sẽ thúc đẩy nhu cầu vận chuyển hàng không đối với mặt hàng này trong thời gian tới.

Triển vọng giao thương trái cây tươi giữa Ấn Độ và các nước sẽ thúc đẩy nhu cầu vận chuyển hàng không đối với mặt hàng này trong thời gian tới

Triển vọng giao thương trái cây tươi giữa Ấn Độ và các nước sẽ thúc đẩy nhu cầu vận chuyển hàng không đối với mặt hàng này trong thời gian tới

Chín hãng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đã tham gia vận chuyển 181 tấn lựu của Ấn Độ đến 12 sân bay ở nước ngoài từ sân bay liên hợp Kemegowda (KIA) ở vùng ngoại ô phía bắc của Bengaluru từ tháng 4 đến tháng 8/2020.

"Với 181 tấn (180.745 kg) lựu được xuất khẩu từ sân bay này từ tháng 4 đến tháng 8 tới 12 sân bay ở nước ngoài trong chín chuyến bay chở hàng, KIA đã nổi lên là sân bay hàng đầu cho xuất khẩu trái cây từ Ấn Độ", nhà điều hành cho biết trong một tuyên bố tại đây. KIA là sân bay bận rộn thứ ba tại Ấn Độ chỉ sau New Delhi và Mumbai.

Theo Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Sản phẩm Nông nghiệp và Thực phẩm Chế biến (APEDA) thuộc Bộ Thương mại Ấn Độ, sân bay thành phố chiếm 99% lượng lựu xuất khẩu từ Karnataka.

“Lựu của Ấn Độ đã được xuất khẩu sang 12 quốc gia bởi 9 hãng bay gồm Air France, British Airways, Cathay Pacific, Emirates Airlines, Etihad Airways, KLM Royal Dutch Airlines, Qatar Airways, Singapore Airlines và Turkish Airlines”.

Theo thông tin từ Cao ủy Australia tại Ấn Độ Barry O’Farrell (tháng 9/2020), lựu Ấn Độ sẽ sớm xuất hiện trên kệ hàng của Úc lần đầu tiên.
Quy trình nhập khẩu trái lựu tươi từ Ấn Độ đã hoàn thành sau khi đánh giá rủi ro nhập khẩu đạt được, trong khuôn khổ các chương trình làm việc, hợp tác và thảo luận quan trọng giữa các cơ quan chức năng của Ấn Độ và Úc.

Được tôn vinh trong nhiều thế kỷ với các cụm ngọc đỏ ruby, lựu là một loại siêu thực phẩm chứa đầy vitamin, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.

O’Farrell cho biết: “Trong khi Úc đã sản xuất lựu, Ấn Độ được coi là một trong những nước sản xuất lựu lớn nhất thế giới để đáp ứng sự thiếu hụt trên thị trường Úc”.

“Thương mại hai chiều ngày càng tăng của chúng tôi đối với các sản phẩm nông nghiệp có nghĩa là người tiêu dùng ở Ấn Độ có thể thưởng thức quả óc chó, hạnh nhân và bia của Úc được làm từ lúa mạch mạch nha của Úc. Người tiêu dùng Úc cũng có thể thưởng thức xoài Ấn Độ, nho để bàn và - bây giờ - lựu ”ông nói thêm.

Tuy nhiên, các nhà nhập khẩu Úc phải đáp ứng các điều kiện an ninh sinh học, yêu cầu các nhà xuất khẩu Ấn Độ phải làm việc với khách hàng và các cơ quan quản lý xuất khẩu của Ấn Độ.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Triển vọng giao thương trái cây tươi của Ấn Độ thúc đẩy nhu cầu vận chuyển hàng không
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO