Tự làm chocolate trái tim cho Valentine ngọt ngào
06-02-2012 06:28:29
- Tự làm kẹo xốp dẻo Marshmallow không khó!
- Tự làm kẹo chip chip chanh leo cực đơn giản
- Kem bạc hà chocolate - vị ngon không thể chối từ
Chocolate và hoa hồng là món quà phổ biến trong ngày Lễ tình nhân Valentine. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm dễ dàng bạn có thể tự làm những viên chocolate thật ngon dành tặng “nửa kia” của mình.
Nguyên liệu: - 200g chocolate đen nguyên chất - 150ml kem tươi (Whipping cream) - 15g bơ nhạt - Khuôn đổ chocolate. | |
Bước 1: Chocolate thái vụn. | |
Bước 2: Cho kem tươi vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi kem tươi sôi thì tắt bếp. | |
Bước 3: Cho dần chocolates đã thái vụn vào... | |
... khuấy đều. | |
Khuấy đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn thành hỗn hợp lỏng, bóng mịn. |
Bước 4: Bơ nhạt thái vụn. | |
Cho bơ vào hỗn hợp chocolate (lúc này vẫn còn ấm)... | |
... khuấy đều đến khi bơ tan hoàn toàn. | |
Bước 5: Đổ hỗn hợp chocolate đã pha chế vào khuôn hình tim hoặc bất kỳ khuôn hình nào mà bạn có. Đối với các khuôn không chuyên dùng cho đổ chocolates bạn nhớ lót một lớp giấy bạc ở dưới để chống dính và cùng dùng chính giấy bạc để gói chocolate luôn nhé! | |
Để chocolate vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho chocolate cứng lại là được. | |
Với khuôn silicon như mình sử dụng, chỉ cần vặn nghiêng khuôn là có thể lấy được chocolate ra một cách dễ dàng. |