VALOMA thăm và làm việc tại Trường Đại học Hồng Đức

Theo Đại học Hồng Đức |19/05/2024 05:52

Sáng ngày 18/05/2024, Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam – VALOMA do ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục xuất nhập khẩu - Bộ Công thương - Chủ tịch danh dự Hiệp hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hồng Đức về việc xây dựng và tổ chức đào tạo trình độ đại học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

z5452083345117_b305c0e162b4e226d19d50ea44bd964d.jpg
Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương, Chủ tịch danh dự Hiệp hội phát biểu tại buổi làm việc

Cùng đi có PGS.TS. Trịnh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch VALOMA; TS. Hà Thị Thanh Thủy - Phó trưởng ban Hội viên Hiệp hội phát triển logistics Việt Nam; TS. Trần Thị Thu Hương - Phó trưởng Ban truyền thông Hiệp hội và các thành viên trong đoàn công tác.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của VALOMA có PGS.TS. Bùi Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức; PGS.TS Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Nhà trường.

z5452083360310_e76be35ad4c8f9be3a3ad9d097ac418b.jpg
PGS.TS Bùi Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Bùi Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tóm tắt về quá trình xây dựng, phát triển, những thành tích nổi bật cũng như định hướng phát triển của Trường Đại học nói chung và định hướng phát triển đào tạo ngành Logistics nói riêng. Trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đa dạng của thị trường lao động và thực hiện Nghị Quyết số 58 – NQ/TW ngày 05/08/2020 về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Trường Đại học Hồng Đức đã xây dựng đề án mở ngành đào tạo trình độ đại học “Logistics và quản lý chuỗi cung ứng” trên nền tảng thế mạnh của Nhà trường và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hoá.

PGS.TS Bùi Văn Dũng cũng bày tỏ mong muốn rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ phía VALOMA ở một số khía cạnh như: Hỗ trợ bồi dưỡng nâng cao chất lượng và năng lực chuyên sâu về Logistics cho đội ngũ giảng viên của Nhà trường; hỗ trợ tham gia các hội thảo khoa học chuyên ngành về Logistics; hỗ trợ các giảng viên của Nhà trường cùng tham gia các đề tài, dự án nghiên cứu KHCN liên quan đến lĩnh vực Logistics; hỗ trợ chuyển giao các giáo trình, tài liệu, các ấn phẩm chuyên môn thuộc lĩnh vực Logistics và hỗ trợ Nhà trường trong việc kết nối với doanh nghiệp…. để Trường Đại học Hồng Đức có thể sớm bắt nhịp và đồng hành cùng các cơ sở đào tạo nhân lực Logistics chất lượng cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Trịnh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch VALOMA cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trường Đại học Hồng Đức đối với Đoàn công tác; đồng thời, giới thiệu tổng quan và những định hướng phát triển của VALOMA. Theo đó, PGS.TS. Trịnh Thị Thu Hương cho biết: VALOMA là Hiệp hội kết nối các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp, chuyên gia, giảng viên… để phát triển chuyên môn, mở rộng cơ hội trao đổi, liên kết, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nhân lực về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ Logistics tại Việt Nam.

z5452083352294_05fa9efdf16026ee3e59543cef0c5812.jpg
Lãnh đạo Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam trao giấy chứng nhận hội viên Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam cho Trường Đại học Hồng Đức

Với vai trò là người đại diện cho cơ quan quản lý nhà nước, ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương, Chủ tịch danh dự Hiệp hội cho rằng: Trường Đại học Hồng Đức có những thế mạnh nhất định trong hoạt động đào tạo nhân lực Logistics và cần phải thúc đẩy hoạt động đào tạo này. Ông Trần Thanh Hải cũng chúc mừng Trường Đại học Hồng Đức trở thành thành viên của VALOMA. Khi tham gia Hiệp hội, Nhà trường sẽ được hưởng những quyền lợi tối ưu của thành viên, được học tập, trao đổi và liên kết với các nhà trường, các cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội qua đó sẽ nâng cao năng lực đào tạo nhân lực Logistics của Nhà trường trong giai đoạn tới.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã nghe giới thiệu về chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Logistics và chuỗi cung ứng của Trường Đại học Hồng Đức; nghe giới thiệu về các hoạt động của VALOMA. Các đại biểu cũng đã đi sâu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức, đào tạo nhân lực về Logistics; gợi mở những định hướng cho Trường Đại học Hồng Đức trong việc phát triển đào tạo nguồn nhân lực về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo VALOMA đã trao giấy chứng nhận hội viên Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam cho Trường Đại học Hồng Đức.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Bùi Văn Dũng cảm ơn Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam đã đến thăm, làm việc và chia sẻ thật hữu ích đối với Trường Đại học Hồng Đức. Nhà trường nhận thấy việc tham gia vào VALOMA sẽ là chìa khóa mở ra con đường phát triển đào tạo nhân lực Logistics trong chiến lược phát triển của mình. Tham gia vào VALOMA, Trường Đại học Hồng Đức rất mong Hiệp hội và các trường Đại học, Cao đẳng đã là thành viên sẽ hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ Nhà trường phát triển hoạt động đào tạo nguồn nhân lực Logistics phù hợp với chiến lược phát triển của Nhà trường và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội cũng như của tỉnh Thanh Hoá trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay./.

Bài liên quan
  • VALOMA tổ chức chương trình tập huấn kiến thức về logistics
    Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo về logistics, sáng ngày 28/3/2023, tại Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) tổ chức chương trình tập huấn kiến thức về logistics cho giảng viên.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
VALOMA thăm và làm việc tại Trường Đại học Hồng Đức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO