Việt Nam lọt Top 5 nước có chỉ số kết nối thương mại ấn tượng

Thụy Hậu|08/12/2021 08:24

(VLR) Việt Nam thuộc 5 nước có kết quả ấn tượng về khả năng cải thiện và kết nối thương mại quốc tế trong 20 năm qua, theo báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu năm 2021.

Ảnh: TTXVN

Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu (GCI) năm 2021 của Công ty logistics DHL thuộc Tập đoàn Deutsche Post DHL (Đức) và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York (Mỹ), Việt Nam thuộc 5 nước có kết quả ấn tượng về khả năng cải thiện và kết nối thương mại quốc tế trong 20 năm qua, cùng Mexico, Hà Lan, Cộng hoà Sierra và UAE.

Chỉ số này đo lường mức độ toàn cầu hóa thông qua các dòng chảy quốc tế về thương mại, vốn, thông tin và con người. Theo đó, nhóm nghiên cứu thống kê GCI dựa trên hơn 3,5 triệu điểm dữ liệu về dòng chảy giữa các quốc gia trong giai đoạn 2001 - 2020.

Báo cáo cũng đánh giá, 5 quốc gia nói trên đạt được kết quả tốt thông qua áp dụng các phương thức khác nhau để gia tăng mức độ kết nối, dựa trên cơ hội quốc tế phù hợp nhất với bối cảnh của mình.

Trong đó, kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng 2,91% vào năm ngoái và giá trị xuất khẩu tăng 28,4% trong nửa đầu năm 2021 so với một năm trước đó, theo DHL.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam lọt Top 5 nước có chỉ số kết nối thương mại ấn tượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO