Vietnam Young Logistics Talents 2018: 8 đội xuất sắc nhất vào chung kết

Thụy Hậu - Vân Hà|29/10/2018 20:11

(VLR) (Vietnam Logistics Review) Vào ngày 27.10, Vòng bán kết khu vực cuộc thi “Vietnam Young Logistics Talents 2018” đã diễn ra thành công tại cả hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Chương trình do Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương đã để lại những dấu ấn đặc biệt trong cộng đồng sinh viên và doanh nghiệp, đặc biệt là những người quan tâm đến lĩnh vực logistics nói chung.

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Trưởng Ban Tổ chức, Viet Nam Young Logistics Talents 2018 là cuộc thi số 1 về logistics được tổ chức với quy mô toàn quốc. Đây là sân chơi thiết thực dành cho những bạn sinh viên có niềm đam mê với logistics và là cầu nối đưa các bạn trẻ đến gần hơn với thực tế doanh nghiệp. Đây cũng là cái nôi để tuyển chọn và ươm mầm cho các sinh viên tiềm năng trong lĩnh vực này. Đặc biệt góp phần thúc đẩy, nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển lĩnh vực/ngành nghề logistics.

Trải qua gần 3 tháng kể từ ngày phát động, cuộc thi “Viet Nam Young Logistics Talents 2018” đã kết thúc Vòng Bán kết với sự có mặt của hàng trăm sinh viên trên cả nước và nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong lĩnh vực logistics như Tập đoàn U&I Logistics, Hãng hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Tân Cảng Sài gòn, Công ty Cổ phần logistics Con Ong (Bee Logistics),... Sau Vòng loại trực tiếp và vòng chung kết các trường, các thí sinh từ 25 đội thi, trong đó có 12 đội của miền Bắc và 13 đội ở miền Nam, đã tham gia vòng thi bán kết khu vực vào chiều ngày 27.10.2018. Họ đã mang đến cho khán giả nhiều giây phút đáng nhớ với năng lực và kiến thức tốt về xã hội, kinh tế, và logistics.

Bán kết khu vực được chia thành 2 vòng thi là “Thắp lửa” - thi theo hình thức trắc nghiệm, tập trung vào những vấn đề cơ bản của logistics và quản trị chuỗi cung ứng, và vòng “Tỏa Sáng” - tại vòng thi này, có rất nhiều giải pháp được các đội thi đưa ra, trong đó phải kể đến một số giải pháp mang giá trị thực tiễn và có tiềm năng cho nhiều vấn đề “nóng” trong ngành như: Chi phí logistics tại Việt Nam, cuộc cách mạng 4.0 và logistics, giải cứu nông sản Việt Nam, Thương mại điện tử và logistics. Qua phần trình bày của các đội thi, các doanh nghiệp tham dự cũng phần nào đánh giá được kiến thức chuyên môn, và các kỹ năng mềm của các sinh viên đang theo học logistics và các ngành có liên quan đến logistics.

Sau 2 phần thi đầy kịch tính và gay cấn của vòng bán kết khu vực miền Bắc, giải Nhất đã thuộc về đại diện Đại học Giao thông vận tải (IMMORTAL); Giải Nhì là đại diện Đại học Hàng hải Việt Nam (THE RAINBOW WORRIORS); Giải Ba là Học viện Ngân hàng (DHA) và giải Khuyến khích là Đại học Ngoại thương (OCEAN). 4 đội này sẽ cùng 4 đội chiến thắng ở khu vực miền Nam (Giải Nhất - Đội LOGS của Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh; Giải Nhì - Đội INEFFABLE của Đại học Tài chính - Marketing; Giải Ba - Đội ACTION của Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh; Giải Khuyến khích - Đội SHARK của Đại học Kinh tế - Luật) sẽ cùng nhau tranh tài tại Vòng thi chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 25.11 tới. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi còn trao các giải liên quan đến giá trị thực tiễn nhất (VNDEX - Đại học Bách Khoa Hà Nội và SHARK - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), phản biện xuất sắc nhất (TNC - Học viện Tài chính và BTOB - Đại học Nha Trang), giải thuyết trình ấn tượng nhất (HEC'S WINGS - Đại học Thương mai và LOGS - Đại hoc Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh).

Với tất cả các thí sinh, được tham gia Vòng Bán kết khu vực này đã là một trải nghiệm đáng quý, họ đã đứng trên sân khấu thể hiện sự bản lĩnh, tự tin, trí tuệ và dám khẳng định bản thân mình; quan trọng hơn là họ được nghe lắng nghe sự nhận xét, chia sẻ của những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Qua đây, có thể thấy, cuộc thi “Viet Nam Young Logistics Talents” chính là nền tảng kết nối nhà trường và sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên định hướng được con đường sự nghiệp trong ngành logistics. Xa hơn nữa, Cuộc thi là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành logistics và thúc đẩy nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của Logistics trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.

Sau vòng bán kết, cuộc thi đã chọn ra 8 cái tên xuất sắc nhất của cả 2 miền để bước vào Gala chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức tới đây. Theo Ban tổ chức, đêm thi chung kết chủ yếu tập trung vào hoạt động thực tế của các đội thi tại các doanh nghiệp, lấy dữ liệu, phân tích tình huống với 3 vòng thi: đam mê, tài năng và bùng nổ.

Để có được sự thành công của chương trình, Ban Tổ chức cuộc thi xin được chân thành gửi lời tri ân sâu sắc đến những chuyên gia là cố vấn chuyên môn, Hội đồng Ban Giám khảo, các doanh nghiệp và đơn vị đào tạo, tư vấn, các đơn vị báo chí truyền thông đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng chương trình. Xin gửi lời cảm ơn đến: Tập đoàn U&I Logistics, Hãng Hàng không Vietjet, và Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công ty Cổ phần Vận tải và Giao nhận Con Ong (Bee Logistics), Công ty KSE High-Tech, Công ty Delta International, Công ty Uni-Depot, Công ty Vitranimex, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Công ty cổ phần Biển Đông, Khu Chế xuất Tân Thuận, Công ty S&F Express, Công ty cổ phần vận tải và thương mại đường sắt Ratraco, Viện Logistics Viết Nam, Edu2Review, Viện Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng EDINS, Trường Logistics và Hàng không Việt Nam, Báo Người đưa tin, Báo Công Thương, Thời báo Kinh tế Việt Nam, và Việt Nam Logistics Review.

Vòng Bán kết khu vực đã khép lại với nhiều dư âm. Liệu cái tên nào sẽ xuất sắc vượt qua hàng trăm đội thi để trở thành quán quân trong Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2018? Câu trả lời sẽ có trong Gala Chung kết toàn quốc cuộc thi “Viet Nam Young Logistics Talents 2018” sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới đây, hứa hẹn với nhiều sự bất ngờ về format của Gala chung kết.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Vietnam Young Logistics Talents 2018: 8 đội xuất sắc nhất vào chung kết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO