Đảo quốc sư tử tiếp nhận 11 module “Made in Vietnam”

Phạm Kim|22/03/2023 10:09

Một khi hoàn thành lắp đặt, các module này sẽ trở thành cơ sở của Nhà máy Chưng cất mủ cao su để sản xuất găng tay y tế tại OUE Downtown, Singapore.

spring-prj-2(1).jpg

Các module được di chuyển lên xà lan bằng xe tự hành SPMT

Dự án Singapore Project SPRING được ký kết với khách hàng DL E&C vào ngày 27/6/2022 bao gồm 26 module nặng 2.039 tấn. Module lớn nhất cao 14.6m, dài 31m, rộng 7.5m và nặng 171 tấn.

Sau 2 tháng ký kết, Doosan Vina và các nhà thầu phụ đã bắt tay vào chế tạo và lắp ráp. Đến nay tổng tiến độ của dự án đã đạt 95%. Trong đó, 11 module đầu tiên nặng 1.226 tấn đã được hoàn thành và vận chuyển lên xà lan để đưa đến công trường Nhà máy Cariflex IR Latex Asia Giai đoạn 1 tại Singapore. 15 module còn lại hiện đang trong quá trình bọc cách nhiệt và nghiệm thu lần cuối. Theo kế hoạch, chúng sẽ được xuất khẩu sang Đảo quốc Sư tử trong tháng 4 tới.

spring-prj-4(1).jpg
Dự án Singapore Project SPRING có tổng cộng 26 module nặng 2.039 tấn

Một khi hoàn thành lắp đặt, các module này sẽ trở thành cơ sở của Nhà máy Chưng cất mủ cao su để sản xuất găng tay y tế tại OUE Downtown, Singapore.

“Tôi đã từng làm việc với các nhà chế tạo module nhiều lần. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thấy một hệ thống và tổ chức tốt như vậy. Tất cả các thành viên của dự án SPRING đã thực hiện tốt và hoàn thành dự án của chúng tôi một cách thành công mà không có bất kỳ một sự phàn nàn nào. Điều đó rất ấn tượng đối với tôi.”, Giám đốc module của DL E&C Ông Jang Hyun Seok, người giám sát tiến độ dự án tại Doosan Vina cho biết.

Ông tiếp tục nói: “Nếu có nhiều khách hàng hơn và mở rộng kinh doanh, Doosan Vina sẽ là nhà chế tạo mô-đun tốt nhất.”

spring-prj-14(1).jpg
Bên cạnh đó, Doosan Vina đã và đang cung cấp 39 module cho Nhà máy lọc dầu Ruwais tại UAE, 35 module cho Nhà máy Methanol Sarawak tại Malaysia và sắp tới là 18 module cho dự án Golden Triangle Polymers tại bang Texas, Hoa Kỳ và 4 module cho dự án North Field Expansion Project EPC-2 tại Qatar

Module hiện là một trong những sản phẩm chủ lực của Doosan Vina. Bên cạnh dự án này, Doosan Vina đang chuẩn bị sản xuất thêm 18 unit cho khách hàng DL E&C để lắp đặt tại dự án Golden Triangle Polymers ở bang Taxas, Mỹ.

Ngoài ra, Doosan Vina cũng đang lắp ráp 4 module cung ứng cho khách hàng Samsung C&T để lắp đặt tại dự án North Field Expansion Project EPC-2 ở Qatar.

Tính đến nay, Doosan Vina đã và đang sản xuất 122 module cho các khách hàng quốc tế, trong đó bao gồm 39 module lắp đặt tại Nhà máy lọc dầu Ruwais ở UAE và 35 module cho Nhà máy Sarawak Methanol ở Malaysia cung ứng cho khách hàng Samsung Engineering. Hai dự án này đã được hoàn thành vào tháng 3/2020 và tháng 12/2022.

spring-prj-10.jpg

Lãnh đạo Doosan Vina và DL E&C chụp ảnh lưu niệm tại một dấu mốc của dự án

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một tốt đẹp hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm lò hơi cho nhà máy điện, thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt, hệ thống cẩu trục cho các cảng biển, thiết bị đốt nóng nhiên liệu đầu vào, mô-đun và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Đảo quốc sư tử tiếp nhận 11 module “Made in Vietnam”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO