Đèo Cả lên tiếng về công nợ của các nhà thầu tại Trung Lương - Mỹ Thuận

Thụy Hậu|24/01/2022 08:29

(VLR) Về việc một nhóm người đã căng băng rôn với nội dung “Yêu cầu Tập đoàn Đèo Cả, BOT Trung Lương - Mỹ Thuận thanh toán tiền vật liệu làm đường cao tốc 13 tỷ 533 triệu cho Công ty Nguyễn Vinh”, hay “Đường làm xong, nợ không trả kéo dài 19 tháng, Tập đoàn Đèo Cả, BOT Trung Lương - Mỹ Thuận không thanh toán” ngay gần hiện trường dự án, Ban điều hành dự án Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, từ khi có sự tranh chấp của Tây An (đơn vị trực tiếp ký hợp đồng mua bán nguyên vật liệu với Nguyễn Vinh) và Nguyễn Vinh, doanh nghiệp dự án (DNDA) đã cho rà soát, kiểm tra các hồ sơ công nợ của các bên trình lên. Việc nợ này hoàn toàn không liên quan đến DNDA và Tập đoàn Đèo Cả.

Hình ảnh một nhóm người căng băng rôn yêu cầu thanh toán tiền vật liệu dự án BOT Trung Lương - Mỹ Thuận

Hình ảnh một nhóm người căng băng rôn yêu cầu thanh toán tiền vật liệu dự án BOT Trung Lương - Mỹ Thuận

Về việc Công ty Nguyễn Vinh gửi văn bản đi nhiều đơn vị, tổ chức gây rối và có những hành động gây ảnh hưởng đến DNDA và Tập đoàn Đèo Cả, có dấu hiệu kích động, vi phạm pháp luật, Ban điều hành DNDA cho biết sẽ tổ chức làm việc giữa các bên liên quan để làm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ yêu cầu Nguyễn Vinh cung cấp các chứng cứ chứng thực các nội dung khiếu nại để xem xét.

Về phía Tập đoàn Đèo Cả sẽ yêu cầu Nguyễn Vinh phải chứng minh việc Đèo Cả có nợ hay không nợ, nếu không bên Đèo Cả sẽ đề xuất cơ quan pháp luật vào cuộc điều tra làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi, uy tín, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Ngày 21/1/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư và XDCT Tây An (Tây An) đã có văn bản thông tin về công nợ giữa Công ty Tây An và Công ty Nguyễn Vinh tại dự án Trung Lương – Mỹ Thuận.Theo đó, Tây An khẳng định Tập đoàn Đèo Cả và DNDA không liên quan đến công nợ nói trên, đối với sản lượng thực hiện của Tây An, DNDA và Tập đoàn Đèo Cả đã hoàn thành việc thanh toán cho Tây An theo hợp đồng.

Ông Trần Minh Tuấn, Giám đốc Công ty Tây An cho biết “Trong quá trình tham gia Dự án này, chúng tôi đã được DNDA và Tập đoàn Đèo Cả tạo điều kiện về giải ngân, thanh toán, hỗ trợ các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng và cho vay vốn trước để đảm bảo vốn lưu động.Khi nhận được thông tin Công ty Nguyễn Vinh đã có những hành động tổ chức căng băng rôn, khẩu hiệu, kiện cáo đòi nợ Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đối với công nợ giữa Nguyễn Vinh và Tây An làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Tập đoàn Đèo Cả. Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ và nhận thấy việc này là không có cơ sở do giữa DNDA, Tập đoàn Đèo Cả không có bất cứ mối quan hệ hợp đồng kinh tế, cam kết nào đối với công nợ giữa Công ty Tây An và Nguyễn Vinh”.

Đơn vị này cũng nhìn nhận những việc công ty Nguyễn Vinh làm gây ảnh hưởng đến uy tín cũng như thiệt hại về kinh tế cho Tập đoàn Đèo Cả và cam kết sẽ khắc phục để giải quyết sự việc này.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Đèo Cả lên tiếng về công nợ của các nhà thầu tại Trung Lương - Mỹ Thuận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO