Đón chào Tuần lễ Festival Huế 2022

Trần Trình Lãm|22/06/2022 11:03

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Festival Huế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25-30/6 sắp tới. Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội quy mô, độc đáo, hoành tráng.

Festival Huế 2022 sẽ có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ tiêu biểu đại diện cho nhiều vùng miền trên cả nước như Hà Nội, TPHCM, Lào Cai, Việt Bắc, Đắk Lắk, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Các ban nhạc Da LAB, Chillies, Hoàng Rob, Charm band, nhóm múa Lyricist… Cùng các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ quốc tế như Ban nhạc Kid Francescoli (Pháp), nghệ sĩ Konoba (vùng Wallonie-Bruxelles, Bỉ), ban nhạc Gute Gute (Israel), nhóm nghệ sĩ Groove Nagô & Viet Bambas (Brazil), nhóm España te quiero, đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie (Nga)…

festival-hue-2022.1.jpg
Ban tổ chức họp báo thông tin về Tuần lễ Festival Huế 2022 (Ảnh PV)

Ngoài ra, đông đảo lực lượng văn nghệ sĩ của Thừa Thiên Huế như Nhà hát ca kịch Huế, Nhà hát nghệ thuật Cung đình Huế, Học viện Âm nhạc Huế, các câu lạc bộ và các nhóm nghệ sĩ trẻ của Huế, cùng các lực lượng quần chúng học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh... sẽ phô diễn nét độc đáo, tinh tế cũng như sự đa dạng về nghệ thuật truyền thống và đương đại của Huế trên con đường hội nhập và phát triển.

Trong tuần lễ diễn ra Festival Huế 2022, sẽ có các hoạt động bao gồm Chương trình nghệ thuật khai màn lúc 20h ngày 25/6 tại Ngọ Môn; chương trình biểu diễn hằng đêm của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, Cồn Dã Viên, Công viên 3/2, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và cầu Gỗ Lim; Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa" lúc 16h từ ngày 26-28/6; Lễ hội bia từ 17h30 ngày 26/6; chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn 19h30' ngày 27/6 tại Ngọ Môn; chương trình quảng diễn "Tuồng Huế-Ngàn xưa âm vọng" lúc 7h ngày 28/6; chương trình "Hoàng cung giao hòa" 20h ngày 29/6 tại Đại Nội; đêm Gala giã bạn lúc 19h30 ngày 30/6 tại cồn Dã Viên.

festival-hue-2022.2.jpg
Chương trình nghệ thuật khai màn sẽ diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn, Kinh thành Huế (Ảnh PV)

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng, các chương trình xã hội hóa và rất nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng như: Lễ hội ẩm thực "Kinh đô ẩm thực Huế với bốn phương", "Chợ quê ngày hội", Lễ hội ẩm thực đường phố, Lễ hội khinh khí cầu "Cố đô Huế nhìn từ bầu trời", Ngày hội áo dài cộng đồng Huế, Đêm nhạc EDM, Media trip "Visit Huế", Chương trình nhạc Trịnh dành cho đối tượng không chuyên, hội chợ thương mại quốc tế, phố đêm Hoàng Thành, giải đua thuyền SUP, Festival rock "Trở lại cố đô"... Ngoài ra, còn phải kể đến hàng loạt trưng bày, triển lãm, hội thảo với nhiều chủ đề khác nhau trong suốt thời gian diễn ra festival.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Festival Huế 2022 là cơ hội để du khách thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Bài liên quan
  • Báo chí - Văn chương: Hai người bạn tri âm, duyên - nợ…
    Chẳng rõ từ cơ duyên nào, mà ở nước ta lại có rất nhiều nhà văn đi làm báo. Văn chương và báo chí vẫn thường được xem như hai người bạn tâm giao đầy duyên nợ từ xưa đến nay. Những năm gần đây, đội ngũ những người làm báo trưởng thành qua các quy trình đào tạo bài bản của các khoa báo chí ở trường đại học ngày càng nhiều. Và cũng không ít các nhà văn tham gia công việc làm báo sau thời mở cửa với gần một ngàn tờ báo, tạp chí ra đời trong cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Đón chào Tuần lễ Festival Huế 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO