Đây là chương trình thuộc chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam, nhằm giới thiệu về rượu sake nổi tiếng của Nhật Bản đến thực khách ở Việt Nam, và cách kết hợp sake với các món ăn.
Tại sự kiện, khách tham gia được bậc thầy rượu sake quốc tế Watanabe Noriaki giới thiệu cách xử lý gạo để ủ rượu sake, các loại rượu sake, cách làm nóng và giữ lạnh rượu sake, hay nhiệt độ thưởng thức thích hợp dành cho mỗi loại sake khác nhau. Ly và bình đựng rượu sake cũng cần có những lưu ý khi thưởng thức.
“Cùng với việc chúc mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, chúng tôi muốn quý vị có thể tận hưởng sự quyến rũ của rượu sake khi được kết hợp cùng ẩm thực”, bà Sana Tsumori, đại diện đơn vị đồng tổ chức sự kiện, chia sẻ.
Phát biểu tại sự kiện, Ông Ono Masuo, tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM chia sẻ thêm: "Rượu Sake có lịch sử lâu đời, có rất nhiều hương vị phong phú và gắn bó mật thiết với văn hóa, ẩm thực Nhật Bản. Nhiều năm gần đây, sake còn được xem là không chỉ thích hợp với món ăn Nhật mà còn thích hợp với những món ăn khác. Vì vậy, tại các nhà hàng Pháp, nhà hàng Ý… sake cũng rất được ưa chuộng".
Khách tham gia sự kiện được chiêu đãi bằng nhiều loại sake với đủ các hương vị khác nhau kết hợp với các món nhắm đặc sắc, từ sushi đến hải sản, bánh cheesecake... và đặc biệt là ba món ăn Việt Nam: bánh mì, bánh hỏi nem lụi, và tôm kho nước dừa. Sự kết hợp này mang đến những cảm giác bất ngờ và khá thú vị.