HHV trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Đèo Cả

Hà Phương|21/10/2021 08:52

(VLR) Ngày 25/9/2021, tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức họp Hội đồng quản trị dưới sự điều hành của ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT. Cuộc họp lần này tập trung nội dung trọng tâm thảo luận chiến lược phát triển Công ty Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (có mã chứng khoán là HHV).

Theo đó, HĐQT khẳng định chiến lược phát triển của HHV nằm trong tổng thể chiến lược tăng trưởng tập trung của Tập đoàn Đèo Cả, định hướng HHV trở thành doanh nghiệp với tầm nhìn hàng đầu trong nước, vươn tầm quốc tế với sứ mệnh góp phần đem lại cuộc sống an toàn, tốt đẹp hơn cho con người và đất nước Việt Nam.

Tập đoàn Đèo Cả “tạo ra giá trị thực” và cùng với HHV “gia tăng giá trị thực” tham gia vào hoạch định của Chính phủ hoàn thành thêm 4.000km cao tốc đến năm 2030, bằng các quan điểm cụ thể như đẩy mạnh phát triển các dự án theo hình thức đối tác công - tư; Phân cấp phân quyền mạnh mẽ cho các địa phương làm cơ quan có thẩm quyền; Nhà nước tham gia vốn với nhà đầu tư, khuyến khích nhà đầu tư đa dạng hóa nguồn vốn như tăng vốn, niêm yết, trái phiếu, BBC, tín dụng.

Tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nền tảng phát triển tương lai của đất nước là xu hướng tất yếu trong bối cảnh hiện nay. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp đủ nguồn vốn cùng Tập đoàn Đèo Cả để tham gia vào kế hoạch xây dựng 4000km đến năm 2030 của Chính phủ....

Ông Nguyễn Hải Châu, Chủ tịch HĐQT EVS

Với hệ sinh thái toàn diện về đầu tư, tổng thầu tư vấn, xây lắp, sản xuất vật liệu, cùng với đó, bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hầm, đường cao tốc, công ty mẹ đang và chuẩn bị triển khai các dự án có tổng mức đầu lớn… Tập đoàn Đèo Cả đã đưa ra chiến lược rất cụ thể: Về ngắn hạn trở thành tổng thầu thi công hàng đầu về hạ tầng giao thông; Về trung hạn, phát huy thế mạnh độc quyền quản lý, khai thác vận hành hầm, cao tốc, tham gia phát triển thị trường đầu tư và xây lắp; Về dài hạn, xử lý vướng mắc các dự án khó khăn, tham gia đầu tư phát triển các dự án bất động sản, trạm dừng nghỉ, năng lượng tái tạo, huy động vốn thông qua các hình thức như tăng vốn, niêm yết trên thị trường chứng khoán, trái phiếu, BCC.

Cuộc họp HĐQT Tập đoàn Đèo Cả còn đề cập các nội dung khác như: Điều chỉnh cơ cấu, nhiệm vụ thành viên Hội đồng quản trị; Nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021 - 2022; tổ chức đánh giá HĐQT.

Tham dự cuộc họp, TS. Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienVietPostBank, cho biết: “Khi gặp được anh Hồ Minh Hoàng - một con người đặc biệt với cách làm: Không làm nhỏ; Không hình thức - Tạo ra giá trị thực; Không vì lợi nhuận của doanh nghiệp bằng mọi giá nên tôi đã đồng ý tham gia vào hội đồng cố vấn”.

Khi gặp được anh Hồ Minh Hoàngmột con người đặc biệt với cách làm: Không làm nhỏ; Không hình thức - Tạo ra giá trị thực; Không vì lợi nhuận của doanh nghiệp bằng mọi giá nên tôi đã đồng ý tham gia vào hội đồng cố vấn.

TS. Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienVietPostBank

Kết luận cuộc họp, ông Hồ Minh Hoàng cảm ơn những đóng góp to lớn của Hội đồng cố vấn, khẳng định Tập đoàn Đèo Cả sẽ đi trong vòng tròn năng lực với tinh thần “Nghĩ khác biệt;Tạo cách biệt”, xác định rõ trách nhiệm đối với đất nước bằng việc đề cao khát vọng cống hiến; đối với tổ chức phải trung thực chia sẻ, tận hiến; đối với cổ đông phải tạo ra giá trị thực, minh bạch và tối ưu hóa lợi nhuận cho các cổ đông; đối với các đối tác phải hợp tác để thành công, tạo ra chuỗi dịch vụ cung ứng và phát triển hệ sinh thái, tối ưu hóa lợi nhuận. Mục tiêu là “con đường vàng - tạo ra giá trị vàng” và “biến dòng người thành dòng tiền”.

Cũng trong ngày 25/9, Tập đoàn Đèo Cả đã thực hiện 2 lễ ký kết hợp tác. Thứ nhất, DCG ký kết với Công ty Chứng khoán Everest (EVS) cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn thu xếp nguồn vốn. Tiếp đó là lễ ký hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) giữa DCG và các đối tác để đầu tư dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Đó là những bước đi đầu tiên, hiện thực hóa các hình thức huy động vốn mới để đầu tư hạ tầng giao thông.

Ông Nguyễn Hải Châu, Chủ tịch HĐQT EVS bày tỏ niềm vinh dự được hợp tác với DCG: “Tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nền tảng phát triển tương lai của đất nước là xu hướng tất yếu trong bối cảnh hiện nay. Thật sự tôi rất ấn tượng với những hoạch định phát triển của Đèo Cả. Tôi thấy được sự hào sảng, dấn thân của anh Hoàng và Đèo Cả. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp đủ nguồn vốn cùng Tập đoàn Đèo Cả để tham gia vào kế hoạch xây dựng 4.000km đến năm 2030 của Chính phủ...”.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
HHV trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Đèo Cả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO