Khai mạc triển lãm những tấm gương bình dị và cao quý nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Duy Ngợi|11/05/2023 11:36

Chiều ngày 10/5, Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh và các họa sỹ trên mọi miền đất nước tổ chức Khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” và giới thiệu các tác phẩm hội họa với chủ đề “Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn”.

kimlien1.jpg
Các đại biểu và các em học sinh nghe thuyết trình những hình ảnh, tài liệu tại triển lãm

Đây là một sự kiện chính trị quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện được diễn ra tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên trong năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023); 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2023). Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Với gần 200 ảnh, tài liệu, triển lãm được chia làm 2 phần Phần thứ nhất: Khẳng định việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta.

Phần thứ hai: Giới thiệu những tấm gương tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi hình ảnh, mỗi bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, dốc lòng, dốc sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của Đất nước đã được các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng bộ khối … giới thiệu và tôn vinh.

Dịp này, Ban tổ chức giới thiệu 16 tác phẩm tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh của các họa sỹ trên mọi miền đất nước với chủ đề “Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn” được trưng bày và giới thiệu với công chúng. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tình cảm thiêng liêng của các họa sỹ đối với Bác Hồ kính yêu, thông qua các bức tranh được giới thiệu du khách sẽ cảm nhận được những nét bình dị, cao quý từ Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Từ đó ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Tới đây, du khách còn được thưởng thức những không gian văn hóa đặc sắc của xứ Thanh với những cuốn sách, bức tranh, hiện vật được trưng bày tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An khẳng định: Đây là một sự kiện chính trị quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, được diễn ra tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Hoạt động này nhằm tiếp tục thúc đẩy, tạo chuyển biến mạnh mẽ từ “học tập” sang “làm theo” Bác, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên và người dân.

Từ đó, nâng cao tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc triển lãm những tấm gương bình dị và cao quý nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO