Ngày hội sẽ diễn ra tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư (Quận 1, TP.HCM) trong bốn ngày, từ 25/05 - 28/05/2023 với hơn 200 gian hàng của các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở chế biến thực phẩm... trưng bày, giới thiệu, phục vụ các món ăn truyền thống, hiện đại của Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Xuyên suốt ngày hội còn có một số hoạt động sôi nổi khác như biểu diễn chế biến món ăn dân gian, vinh danh đầu bếp giỏi nghề, cũng như nhiều tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật ASEAN.
Ông Lê Văn Tiếp - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển bảo tồn văn hóa nghệ thuật Đông Nam Á cho biết: “Ngày hội nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa trong đời sống ẩm thực đất nước, con người và đặc trưng văn hóa, nghệ thuật cộng đồng ASEAN tới công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị, tính kết nối và hợp tác tốt đẹp giữa các nước thành viên ASEAN, đồng thời thể hiện vai trò trung tâm, sự thống nhất và đoàn kết của Cộng đồng ASEAN”.
Đại sứ Ẩm thực toàn cầu OMG tại Việt Nam, Ông Đặng Trung Hiếu cũng chia sẻ thêm: “Sự kiện kỳ này sẽ có chương trình xác lập món ăn Đông Nam Á do các đầu bếp đồng phối hợp biểu diễn. Sự xuất hiện của lãnh sự quán các nước, người nổi tiếng, chuyên gia ẩm thực và nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước..”.
Bên cạnh đó, ngày hội còn có tọa đàm về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt hay tọa đàm giúp doanh nghiệp đăng ký thương hiệu độc quyền, nhãn mác và chất lượng sản phẩm.